ข่าว
100 year

มะกันลงดาบครู-จนท. ร่วมโกงสอบหวังโบนัส

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 เม.ย. 2558 03:32 น.
SHARE

พอล ฮาเวิร์ด อัยการเขต ฟูลตัน เคาน์ตี จัดงานแถลงข่าว หลังจำเลย 11 ใน 12 คน จากโรงเรียนรัฐหลายแห่งในเมืองแอตแลนตา ผิดฐานโกงสอบ (ภาพ: AP Photo)

คณะลูกขุนแห่งศาลเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจียของสหรัฐฯ พิจารณาคดีโกงสอบครั้งใหญ่สุดในสหรัฐฯ เมื่อ 1 เม.ย. โดยลงมติว่าครู นักวิชาการศึกษา และเจ้าหน้าที่คุมสอบวัดผลการศึกษา รวม 11 ราย มีความผิดจริงในข้อหาร่วมกันโกงการสอบวัดผลการศึกษาของนักเรียนมัธยมปลายในปี 2542-2552 เพื่อให้ได้เงินรางวัลพัฒนาคุณภาพการศึกษาจากรัฐบาล หลังเจ้าหน้าที่เริ่มสอบสวนคดีตั้งแต่ปี 2552 โดยมีครู เจ้าหน้าที่ และผู้บริหารกว่า 128 คน จาก 44 โรงเรียนทั่วแอตแลนตาตกเป็นผู้ต้องสงสัย ก่อนที่อัยการจะสั่งฟ้องผู้ถูกกล่าวหาในปี 2554 และผู้พิพากษาจะพิจารณากำหนดบทลงโทษช่วงกลางเดือน เม.ย.

ขณะเดียวกัน นายโรเบิร์ต หรือ “บ๊อบ” เมเนนเดซ ส.ว.รัฐนิวเจอร์ซีย์ของสหรัฐฯ แถลงยุติการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะกรรมาธิการฝ่ายต่างประเทศประจำวุฒิสภาสหรัฐฯ หลังนายเมเนนเดซถูกตั้งข้อหาในคดีทุจริตรับเงินสินบนจากนายซาโลมอน เมลแกน เพื่อนสนิทของนายเมเนนเดซ แลกกับการใช้ตำแหน่ง ส.ว.ช่วยเหลือนายเมลแกนในการขอกู้เงิน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คณะลูกขุนศาลแอตแลนตารัฐจอร์เจียสหรัฐพิจารณาคดีโกงสอบครูนักวิชาการศึกษาเจ้าหน้าที่คุมสอบสอบวัดผลการศึกษามีความผิดจริงร่วมกันโกงการสอบนักเรียนมัธยมปลายเงินรางวัลรางวัลพัฒนาคุณภาพการศึกษาข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้