วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปีทองของจิมมี่

ปีทองของจิมมี่

โดย ตองเจ
3 เม.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

ถือเป็นปีทองของ “จิมมี่” ดร. เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่น หลัง “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์ มวยนานาชาติ ขึ้นรับรางวัลนักกีฬา อาชีพยอดเยี่ยมได้ครองถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในงานประกาศเกียรติคุณนักกีฬาไทย “วันนักกีฬายอดเยี่ยม” ประจำปี 2557 สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย

ล่าสุด เด็กในสังกัดอีกคน “เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่น-จูเนียร์ เกษตรพัฒนา กำลังมีคิวเดินทางไปชิงแชมป์โลกรุ่นมินิฟลายเวท IBF กับ คัสซึนาริ ทากายามา เจ้าของตำแหน่งเจ้าถิ่น ในวันพุธ 22 เม.ย.นี้ ที่สังเวียนบอดี้โคลีเซียม นครโอซากา ญี่ปุ่น

แถม “เจ้าไมค์ เกษตรพัฒนา” แชมป์เอเชียและรองอันดับ 3 โลก ก็จะเดินทางไปชกตัดเชือกกับ ชินโกะ วาเกะ รองอันดับ 6 ชาวญี่ปุ่น ในวันที่ 10 มิ.ย. ที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อหาผู้ชนะเป็นตัวยืนขึ้นชิงแชมป์โลกในรุ่นเฟเธอร์เวทโอกาสต่อไป

ต้องยอมรับว่าถ้าย้อนหลังไปเมื่อหลายปีก่อนชื่อของ “จิมมี่” ยังไม่ค่อยรู้จักกันอย่างกว้างขวางเท่าไหร่ แม้ว่าจะทำมวยอาชีพมายาวนานหลายสิบปี อาจด้วยเพราะยังไม่มีแชมป์โลกสถาบันหลักมีแต่แชมป์ในระดับเอเชียจึงทำให้ “จิมมี่” มักจะถูกมองข้ามมาตลอด

แต่ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานอย่างจริงจัง แถมไม่ค่อยเอาเปรียบนักมวยเท่าไหร่ จึงทำให้เทพีแห่งโชคเข้าข้างเล็งเห็นความดีจนทำให้ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดในวันนี้

บวกกับได้มีโอกาสร่วมงานกับ “เสธ.วีป” พล.อ.ทวีป จันทรโรจน์ อดีตนายกสมาคมมวยเสื้อกล้าม ที่เป็นปูชนียบุคคล สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการมวยสมัครเล่นไทยด้วยการสร้าง “เจ้าเติ้ล” มนัส บุญจำนงค์ คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย ที่คอยเป็นแมวมองในฐานะที่ปรึกษา จึงทำให้ได้มวยดีเข้าค่ายตลอด

ไล่ตั้งแต่ “แท่งทอง คลองจันทร์” ที่กำลังจะขึ้นชิงแชมป์โลก แต่ก็มาเสียชีวิตเสียก่อน จนมาถึงอำนาจ และล่าสุด “เจ้าแม็ก” อัจฉริยะ แห้วสุโน อดีตนักชกสมัครเล่นทีมชาติ ที่กำลังเทิร์นโปรในตอนนี้

แต่ใครจะไปรู้ว่า วันหนึ่ง “อำนาจ เกษตรพัฒนา” นักชกสมัครเล่นที่ถูกมองข้าม หรือดูถูกว่าน่าจะได้เป็นยอดมวย จะกลายเป็นสุดยอดมวยอาชีพเบอร์ 1 ของไทยในเวลานี้

ด้วยผลงานตั้งแต่ที่ได้แชมป์โลกมา “เจ้าเพชร” ถือว่าผ่านการป้องกันกับยอดมวยมีชื่อตั้งแต่ “คัสซึโตะ อิโอกะ” ซุปเปอร์สตาร์ชาวญี่ปุ่น ที่ปราบคนไทยมานักต่อนัก รวมถึง “แม็ก-วิลเลียมส์ อาร์โรโย” จากเปอร์โตริโก อดีตทีมชาติสมัครเล่น รวมถึงล่าสุดเปิดศึกซุปเปอร์ไฟต์กับ “ซู ชิ หมิง” ซุปเปอร์สตาร์ชาวจีน

ทั้งหมดทั้งปวงส่งผลให้ “เจ้าเพชร” โด่งดังเป็นพลุแตก เรียกว่าเป็นที่รู้จักมากขึ้นในระดับโลก เพราะผ่านการป้องกันนอกบ้านมามากกว่าในบ้าน โดยเฉพาะไฟต์ล่าสุดกับ “ซู ชิ หมิง” ที่ชกเป็นคู่เอกในรายการของ “บ๊อบ อารัม” โปรโมเตอร์เบอร์ 1 ของโลกแห่งท็อปแรงก์

และนี่ก็คือผลพวงแห่งความทุ่มเทของ “จิมมี่” ที่ดูแลเอาใจใส่กับนักมวยทุกคนในค่ายอย่างเท่าเทียมกัน รวมถึงเปิดโอกาสให้กับทุกคนภายใต้แนวคิดใหม่ “ของดีจะดังต้องส่งออก”

เฉกเช่นเดียวกับ “แพ็กแมน” แมนนี ปาเกียว ซุปเปอร์สตาร์ชาวตากาล็อก ที่แม้จะมาพลาดที่ไทยแบบเหลือเชื่อ แต่สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจไปขุดทองที่สหรัฐฯ มากกว่าอยู่ในโปรโมเตอร์ชาวฟิลิปปินส์จัดชกในบ้าน

จึงทำให้ “จิมมี่” ในวันนี้ กลายเป็นโปรโมเตอร์เบอร์ 1 ของไทยไปแล้ว

นี่แหละครับที่ว่า “คิดดี ทำดี” ย่อมได้ดีเสมอไป.

ตองเจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้