ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "พระเทพฯ" ทรงแนะดูแลผู้สูงอายุ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 เม.ย. 2558 05:01 น.
  SHARE

  เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 2 เม.ย. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี พระราชทานพระราชวโรกาสให้บุคคลและคณะบุคคลต่างๆ เฝ้าทูลละอองพระบาทถวายพระพร ในโอกาสนี้ทรงมีพระราชดำรัสเกี่ยวกับผู้สูงอายุและพระราชทานพรให้แก่ผู้มาเฝ้าทูลละออง พระบาท และพสกนิกรชาวไทย ตอนหนึ่งว่า

  “ตอนนี้ทั้งผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับผู้สูงอายุ ทั้งหมอ นักกายภาพ หรือแม้แต่สถาปนิก วิศวกรก็มีบทบาทอย่างมากในการสร้างบ้านให้เหมาะสมกับผู้สูงอายุให้อยู่ได้ อย่างสบายและปลอดภัย ก็ต้องช่วยกัน มีเรื่องเล่าอยู่นิดว่า ก่อนจะสูงอายุก็ได้ทำงานที่อาจจะไม่ได้เห็นกันทั่วๆไป คือ ทำงานเป็นครูเป็นอาจารย์มา 36 ปี แต่ทำอยู่ที่โรงเรียนนายร้อยฯ 35 ปี พอมาถึงตอนนี้ อีก 6 เดือน เราเป็นข้าราชการ เราก็จะต้องทำงานถึงสิ้นปีงบประมาณ เจ้าหน้าที่ทางทหารเขาก็เขียนในบัตรประจำตัวว่า “ถึง 30 กันยายน” ก็ถามว่า อ้าว..แล้วหลังจากนั้นจะให้ฉันทำยังไงล่ะ เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวเขาออกให้อีกใบเป็นบัตรข้าราชการบำนาญ

  สุดท้ายนี้ก็ขออวยพรอีกครั้ง ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายและพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และคุณความดีของทุกๆท่าน ขอให้เป็นเครื่องคุ้มครองและทำให้ท่านมีความสุข พร้อมจตุรพิธพรชัยทุกๆประการ และขอขอบคุณที่มาในวันนี้”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯวันคล้ายวันพระราชสมภพพระเทพฯผู้สูงอายุพสกนิกรชาวไทยไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 11:50 น.