ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ACD โฉมใหม่!!

  อินเด็กซ์ 513 เม.ย. 2558 05:01 น.
  SHARE

  ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 2 เม.ย.58 ปิด 1,532.23 จุด เพิ่มขึ้น 6.65 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 43,084.84 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 762.45 ล้านบาท

  “ณัฐชาต เมฆมาสิน” จาก บล.ทรีนีตี้ มองหุ้นไทยเดือน เม.ย.รีบาวน์ มีเป้าแรกที่ 1,550 จุด หลังได้แรงหนุนจากทาร์เก็ตฟันด์ที่จะเข้ามาลงทุนไม่ต่ำกว่า 3-4 พันล้านบาท และได้แรงหนุนจากเฟดส่งสัญญาณยืดเวลาปรับขึ้นดอกเบี้ย ทำให้มีแนวโน้มเงินไหลกลับเข้าตลาดเกิดใหม่ และอัตราผล ตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลยูโรโซนที่เริ่มติดลบ จากการทำมาตรการ QE เป็นอีกแรงผลักดันเม็ดเงินต่างชาติและคาดว่าผลบวกจากการปรับลดดอกเบี้ยนโยบายของไทยจะทำให้ดัชนีมีโอกาสปรับขึ้นตามการขยายตัวของ Forward PE

  ขณะที่มองภาพรวมการลงทุนเดือน เม.ย. ดัชนีแกว่งตัวในทิศทางขาขึ้น โดยมีกรอบแนวต้านแรกที่ 1,550 จุด ส่วนแนวรับอยู่ที่ 1,490 จุด และแนะให้โยกการลงทุนจาก GLOBAL, VGI, STA และ CCP เข้าสู่ IRPC, ITD, GL และ TPIPL แทน ทำให้แนะนำลงทุนเดือน เม.ย. คือ IRPC, IFEC, ITD, TCAP, BJCHI, JMT, TMB, TPCH, WHA, THAI, TRUE, ROBINS, SUPER, SGP, KKP, GL, CPF, TPIPL, MONO, FOCUS

  ขณะที่ “ปริญญ์ พานิชภักดิ์” กรรมการผู้จัดการ CLSA คาดหุ้นไทยสิ้นปีนี้จะอยู่ที่ 1,750 จุด มีโครงการลงทุนรัฐหนุนการเติบโตในครึ่งปีหลัง แนะเพิ่มน้ำหนักลงทุนหุ้นท่องเที่ยว คือ AAV, AOT กลุ่มรับเหมาก่อสร้าง UNIQ, STEC รวมถึงกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ที่มี P/E ต่ำ เช่น PS และ AP กลุ่มค้าปลีก CPALL

  ส่วนการยกเลิกกฎอัยการศึกจะให้กองทุนที่ไม่สามารถลงทุนได้ช่วงที่ใช้กฎอัยการศึกซึ่งมีอยู่ 5% ของกองทุนทั่วโลกอาจตัดสินใจเข้ามา ซึ่งข้อมูลล่าสุดพบว่าจะมีกองทุนญี่ปุ่นเตรียมเข้าลงทุนอาเซียนขั้นต่ำ 2-3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งไทยจะเป็นเป้าหมายแรกๆ เพราะพื้นฐานบริษัทจดทะเบียนแข็งแกร่ง

  ปิดท้าย “สนั่น ศิริพนิชสุธา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ACD คนใหม่ แถมเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ได้ฤกษ์ออกมาให้ความมั่นใจนักลงทุน บอกกำลังมุ่งมั่นลุยธุรกิจ มั่นใจรายได้ปีนี้เทิร์นอะราวด์ทะลุ 1 พันล้าน หลังรับรู้รายได้อสังหาฯ 3 โครงการ ทำให้บริษัทพลิกกลับมามีกำไร พร้อมเร่งเดินหน้าล้างขาดทุนสะสม 300 ล้านบาท ภายใน 2 ปี

  เผยจ่อตั้ง บ.ย่อย เอซีดีเอ็นเนอร์ยี่ รุกธุรกิจพลังงานทดแทน โดยมีพันธมิตรจากจีนและกาตาร์ ที่ทำพลังงานทดแทนอยู่แล้วเข้ามาร่วม ขณะที่ ส่วนตัวเล็งเข้าซื้อหุ้น ACD เพิ่มเป็น 40-45% จากปัจจุบันถือ 8% เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ที่จะเข้ามาลงทุนหุ้น ACD

  คุยต่อไปนี้จะได้เห็นแต่ข่าวดีของ ACD หลังโละผู้บริหารและผู้ถือหุ้นกลุ่มเก่า!!

  อินเด็กซ์ 51

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เงาหุ้นอินเด็กซ์ 51ณัฐชาต เมฆมาสินทรีนีตี้ปริญญ์ พานิชภักดิ์CLSAยกเลิกกฎอัยการศึกสนั่น ศิริพนิชสุธาACDเอซีดีเอ็นเนอร์ยี่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 04:50 น.