ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สองแผ่นดินไทย-อินเดีย ร่วมบวชสาวิกาถวายสมเด็จพระเทพฯ

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2558 01:10 น.
  SHARE

  วัดไทยพุทธคยาประเทศอินเดีย ร่วมจัดโครงการบวชพุทธสาวิกาสองแผ่นดิน “เด็กคือเมล็ดพันธุ์” ณ บริเวณใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ เจดีย์พุทธคยา ร่วมถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันพระราชสมภพสมเด็จพระเทพฯ ในโอกาสเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา

  เมื่อวันที่ 2 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ต.พุทธคยา เมืองคยา ประเทศอินเดีย ว่าเมื่อเวลา 06.00 น. ตามเวลาประเทศอินเดีย ซึ่งตรงกับเมืองไทยเวลา 07.30 น. ของวันที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมาว่า พระเทพโพธิวิเทศ หัวหน้าคณะพระธรรมทูตสายอินเดีย-เนปาล และเจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา เป็นประธานบวชพุทธสาวิกา ศีล 10 จำนวน 46 คน อายุตั้งแต่ 6 – 60 ปี ในโครงการบวชพุทธสาวิกาสองแผ่นดิน ครั้งที่ 4 “เด็กคือเมล็ดพันธุ์” ณ บริเวณใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ เจดีย์พุทธคยา อันเป็นสถานที่ตรัสรู้ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา

  พุทธสาวิกาน้อย ร่วมใจถวายพระพรสมเด็จพระเทพฯ
  พุทธสาวิกาน้อย ร่วมใจถวายพระพรสมเด็จพระเทพฯ

  พระเทพโพธิวิเทศ กล่าวว่า การบวชพุทธสาวิกาครั้งนี้ ถือเป็นการบวชที่ยิ่งใหญ่มาก เป็นการอบรมบ่มเพาะเด็กผู้หญิงให้เป็นอริยชน เป็นผู้มีความรู้ ความคิด จิตวิญญาณ ในการที่จะพ้นจากอันตรายทั้งปวงในทางโลก ด้วยการปฏิบัติตามธรรมะของพระพุทธองค์อย่างแน่วแน่

  "เด็กคือเมล็ดพันธุ์" ร่วมเพาะบ่มเด็กหญิงให้เป็นอริยชนปฏิบัติตามธรรมะของพระพุทธองค์ถวายสมเด็จพระเทพฯ

  ทั้งนี้ แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน และประธานโครงการบวชพุทธสาวิกาสองแผ่นดิน กล่าวว่า การบวชพุทธสาวิกาศีล 10 เป็นการใช้ชีวิตที่เป็นธิดาของพระผู้มีพระภาคเจ้า เด็กๆ ที่มาบวชจะได้ศึกษาความจริงทางพุทธศาสนา ในดินแดนพุทธภูมิ โดยจะเดินทางไปยังสังเวชนียสถานทั้งหมด 24 จุด ใน 7 เมือง ทั้งประเทศอินเดีย-เนปาล ได้ปฏิบัติจริง อันจะเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่ ที่จะทำให้เด็กของเราเติบโตอย่างงดงาม งอกงาม ไม่ใช่แค่สวยงามเพียงอย่างเดียว

  เด็กหญิงไทยร่วมบวชพุทธสาวิกาสองแผ่นดิน
  เด็กหญิงไทยร่วมบวชพุทธสาวิกาสองแผ่นดิน "เด็กคือเมล็ดพันธุ์" ณ บริเวณใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ ประเทศอินเดีย
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมเด็จพระเทพวัดไทยพุทธคยาประเทศอินเดียโครงการบวชพุทธสาวิกาสองแผ่นดินเด็กคือเมล็ดพันธุ์ต้นพระศรีมหาโพธิเจดีย์พุทธคยาพระราชกุศลวันพระราชสมภพสมเด็จพระเทพฯวโรกาสเจริญพระชนมายุ 60 พรรษาข่าวต่างประเทศข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 01:15 น.