วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วรงค์'เชื่อ หลักฐานชัด สนช.ไม่ให้เพิ่มพยานจีทูจีเก๊

'วรงค์'เชื่อ หลักฐานชัด สนช.ไม่ให้เพิ่มพยานจีทูจีเก๊

  • Share:

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ เชื่อหลักฐานทำผิดชัด สนช.เลยตัดสินใจไม่ให้มีการเพิ่มพยานคดีขายข้าวจีทูจี 9 ราย เหตุเห็นเจตนาจำเลยหวังยื้อคดี 

วันที่ 2 เม.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ลงมติไม่อนุญาตให้นายมนัส สร้อยพลอย อดีตอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เพิ่มเติมพยานหลักฐานรวม 9 รายการ เพื่อนำมาใช้ต่อสู้ในกระบวนการถอดถอนนายมนัส สร้อยพลอย, นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์และนายภูมิ สาระผล อดีต รมช.พาณิชย์ กรณีระบายข้าวแบบจีทูจีว่า เข้าใจว่าที่ประชุม สนช. คงทราบว่า การขอเพิ่มพยานของนายมนัสมีเจตนาต้องการจะยื้อคดี เพราะกรณีระบายข้าวแบบจีทูจี ถือว่า เป็นการจับผิดที่มีหลักฐานเจน ทั้งหลักฐานการส่งออกข้าว ที่ไม่ใช่จีทูจี และไม่ได้ส่งข้าวไปต่างประเทศ แต่เป็นการดำเนินการของคนที่ใกล้ชิดกับฝ่ายการเมือง

ขณะเดียวกัน ในขาเข้า กลับมีการนำเงินมาชำระให้รัฐบาลเป็นแคชเชียร์เช็คโดยบริษัทข้าวในประเทศไทย แทนที่จะชำระผ่านระบบแอล/ซี สนช. คงเห็นข้อมูลหลักฐานที่ว่าเพียงพอต่อการตัดสินใจ ไม่จำเป็นที่จะต้องเพิ่มพยานหลักฐานเพิ่มเติม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้