วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิน' คัมแบ็ก! ศิลปินเดี่ยว ขอรีเซตตัวเองใหม่ อย่าระบุเป็นชายหรือหญิง! ความเป็นคนวัดไม่ได้

เป็นดูโอ้วงดัง “ซิงกูล่าร์” กำลังขาขึ้น แต่จู่ๆสมาชิกทั้งสองก็กลับแยกย้ายปล่อยให้แฟนๆใจหาย ล่าสุดหนุ่มหน้าสวย ซิน–ทศพร หรือ “SIN” กลับมาในฐานะนักร้องเดี่ยว พร้อมเพลงใหม่ “Good bye” เปิดใจครั้งแรกว่าทำไมถึงกับต้องหลบพักใจปีกว่า! ว่าแต่...ทำไมเพลงแรกก็จะลา Good Bye ซะแล้ว? “ซินมองว่าการบอกลาคนบางคน ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี มันทำให้เรามีพื้นที่ว่างในการเริ่มต้นรับสิ่งใหม่ๆให้ก้าวต่อไปได้” เหมือนชีวิตช่วงที่เพิ่งผ่านมา? “แต่งเก็บไว้ขอเก็บไว้เป็นเรื่องของตัวเอง ให้คนฟังตีความเองดีกว่ามองเศร้าก็เศร้าได้ มองให้บวกก็ทำให้เราก้าวไป”

หายไปไหนมาปีกว่า? “หายไปพักตัวเอง พักกายพักใจ รีเซตสมองใหม่แต่งเพลงเก็บสะสมไปเรื่อย” ตอนนั้น ซิงกูล่าร์กำลังขาขึ้นแต่ยุบไปแบบอารมณ์ค้างๆ? “เป็นเรื่องของจังหวะเวลาและหน้าที่ต่างๆ เป็นการคุยกันทุกฝ่ายว่ามาถึงจุดนึงก็ไปทำสิ่งที่แต่ละคนอยากทำ” ทำงานคนเดียวต่างจากคู่กันมั้ย? “ถ้าด้วยหน้าที่ก็คล้ายเดิมเพราะเราแต่งทำนองเนื้อร้องอยู่แล้ว แต่เพิ่มขึ้นคือเราเข้มข้นกับทุกสิ่ง ไม่ได้เอาคำว่าแตกต่างจากเดิมเป็นตัวตั้ง เอาที่ว่าเรารู้สึกยังไง” ยืนบนเวทีคนเดียวเหงามั้ย? “ไม่เหงานะ” กังวลมั้ยว่าทำเพลงเดี่ยวจะไม่ดังเท่าเดิม? “เราให้เพลงมันทำงาน ไม่ได้คาดหวัง อยากให้คนลองฟังเถอะ แบบไม่ต้องคิดว่าซินเคยทำอะไรมา อยากให้เปิดใจต่อกัน”

วงยุบไปพร้อมกับข่าวลือเยอะแยะ อยากให้เล่าช่วงเวลานั้น? “เรื่องภายนอกเป็นเรื่องที่แล้วแต่ใครจะคิด อย่างครั้งสุดท้ายเป็นมีตติ้งลาแฟนคลับ หลังจากนั้นก็ชัตดาวน์ตัวเอง แล้วก็มาเลือกรับสิ่งดีๆ มันไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นปุบปับแต่เป็นการคุยกันของทุกฝ่าย” ข่าวต่างๆมีผลกระทบกับเรามั้ย? “มันเป็นเรื่องการปรับตัวมากกว่าไม่ว่าเราจะอยู่ในวงการอะไร ก็ต้องมีเรื่องที่เราชอบและไม่ชอบ แล้วเราจะทำยังไงกับมัน” ลือไปถึงว่าเราแยกกันเพราะเลิกกัน? “แล้วแต่คนจะคิดเลย (ยิ้ม)” ตอนนี้เรามีความรักมั้ย? “โสด ไม่ได้มองใคร รู้สึกว่าไม่มีใครก็ได้” ชอบคนแบบไหน? “ชอบคนที่เข้าใจโลก” บางข่าวแรงถึงกับเห็นหน้าเราหวานๆตกลงเป็นหญิงหรือชาย เราโกรธมั้ย? “ถ้าเป็นเรื่องนี้ สำหรับซินก็ไม่ค่อยอะไรนะ เรารู้อยู่แล้วว่าเราเป็นยังไง เราอยู่กับตัวเองมาตั้งแต่เด็ก เป็นเรื่องของแต่ละคนมอง ซินอยากให้ทุกคนมองคนแต่ละคนเป็นคนหนึ่งคน คนทุกคนไม่เหมือนกัน คุณจะบอกได้ยังไงว่า ผู้หญิงคนนึงมีความเป็นผู้หญิงอยู่เท่าไหร่หรือผู้ชายคนนี้มีความเป็นผู้ชายกี่เปอร์เซ็นต์ มันเป็นเรื่องปัจเจกวัดอะไรไม่ได้”.

เป็นดูโอ้วงดัง “ซิงกูล่าร์” กำลังขาขึ้น แต่จู่ๆสมาชิกทั้งสองก็กลับแยกย้ายปล่อยให้แฟนๆใจหาย ล่าสุดหนุ่มหน้าสวย ซิน–ทศพร หรือ “SIN” กลับมาในฐานะนักร้องเดี่ยว พร้อมเพลงใหม่ “Good bye” เปิดใจครั้งแรกว่าทำไมถึงกับต้องหลบพักใจ... 2 เม.ย. 2558 21:01 2 เม.ย. 2558 21:01 ไทยรัฐ