รีวิวแอพฯ เกมใหม่ ร่วมก๊วนราชาตกกระป๋อง The Fellowship of Retimo

ข่าว

  รีวิวแอพฯ เกมใหม่ ร่วมก๊วนราชาตกกระป๋อง The Fellowship of Retimo

  Compgamer

   2 เม.ย. 2558 21:05 น.

   สำหรับเกมที่จะมาแนะนำกันในวันนี้ มีชื่อค่อนข้างยาวและแปลกสักหน่อย คือ The Fellowship of Retimo ซึ่งครั้งแรกเมื่อผมเห็นเนี่ย ยังเดาไม่ออกเลยว่า ตัวเกมเป็นยังไง รู้แค่ว่าเป็น RPG แต่พอลองเล่น บอกเลยว่าติดใจ เพราะหายากมากสำหรับเกมในมือถือ ที่จะพกพาเนื้อเรื่องและระบบการเล่นมาแบบจัดเต็มขนาดนี้ หากพวก RPG สายแข็งทั้งหลายลองเล่น ต้องชอบแน่นอน

   แนะนำเกมมือถือ RPG ตัวใหม่ The Fellowship of RETIMO !!


   เกม The Fellowshipe of Retimo นั้น เป็นเกมแนว RPG บนเกมมือถือตัวใหม่ของ Actoz Games ผู้พัฒนาเดียวกันกับเกม Dragon Nest Labyrinth นั่นแหละ โดยเกมล่าสุดอย่าง FOR นั้น ค่อนข้างจะฉีกแนวมาเล็กน้อย โดยมาในรูปแบบของ RPG Strategy เน้นเรื่องของการจัดทีม และหายูนิตตัวละคร โดยในเกมนั้นจะแสดงผลทุกอย่างออกมาเป็นภาพการ์ตูนสองมิติ ซึ่งนอกจากภาพที่สวยงามแล้ว พวกเนื้อเรื่องก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขาย ส่วนพวกการไล่เรียงลำดับเหตุการณ์ก็ถือว่าทำออกมาได้ดูดีมากเลยทีเดียว

   เกมใหม่... The Fellowship of Retimo
   เกมใหม่... The Fellowship of Retimo


   โดยเริ่มต้นมานั้น เกมจะปูเนื้อเรื่องเกี่ยวกับราชาปีศาจ Retimo ที่มักจะต่อสู้กับเผ่าพันธุ์มนุษย์อยู่เสมอ การต่อสู้ดำเนินผ่านไปอย่างยาวนาน จนท้ายสุดก็หักมุม กลายเป็นว่าท่านราชาของเราต้องจับพลัดจับผลูไปอยู่ในเหตุการณ์ประหลาด ทำให้ตัวเองเนี่ยต้องขอยืมกำลังจากเผ่ามนุษย์เพื่อกลับเข้าปราสาทของตัวเอง เรียกว่าแค่โผล่มาก็น่าติดตามแล้ว ส่วนหลังจากนี้ท่านราชาของเราจะเป็นยังไง ก็อยากให้ลองเล่นกันดู

   สีสันดี คาแรคเตอร์ผ่าน...
   สีสันดี คาแรคเตอร์ผ่าน...
   พัฒนาโดย Actoz Games
   พัฒนาโดย Actoz Games


   สำหรับเกมการเล่นนั้น เกมนี้จะเน้นหลักในเรื่องของการหายูนิตมาจัดปาร์ตี้ลุยด่าน ซึ่งมอนสเตอร์ที่เราต้องเจอ ก็จะมีวิธีรับมือต่างกัน โดยตัวแปรสำหรับเกมนี้มีด้วยกันสามอย่าง คือ ระดับของยูนิตที่เราจะนำมาใช้ ซึ่งมีตั้งแต่ 1 ยัน 6 ดาว, ธาตุประจำตัวของยูนิต ซึ่งมีผลแพ้-ชนะกันแบบงูกินหาง และ บทบาทของยูนิต 4 อย่าง ซึ่งอ่านมาขนาดนี้ก็น่าจะพอเดาออก ว่าไม่มีทีมไหนดีที่สุด หรือแย่ที่สุด แล้วแต่ว่าผู้เล่นต้องสู้กับอะไร และมีแผนรับมือยังไงมากกว่า

   อีกสไตล์ของเกม RPG
   อีกสไตล์ของเกม RPG


   ส่วนเรื่องการต่อสู้นั้นจะเป็นแบบกึ่งอัตโนมัติ ซึ่งจะเมื่อเข้าฉากไป ตัวเกมจะทำการโจมตีสลับกัน แต่ว่าผู้เล่นสามารถกำหนดได้ว่าจะให้ตัวละครไหน ใช้สกิลอะไร โดยระบบจะกำหนดเป้าหมายของสกิลให้เอง ซึ่งสกิลภายในเกมนี้ก็จัดว่ามีหลากหลายน่าดู ตั้งแต่สกิลโจมตี หรือป้องกันแบบตรงไปตรงมา ยันพวกสกิลเงื่อนไข อย่างพวกการติดสถานะผิดปกติทั้งหลายแหล่ เช่น ใบ้ มึน เกราะแตก ซึ่งส่วนนี้ทำให้เกมมีมิติหลายชั้นมาก

   เกมเมอร์ไทยรอไปก่อน เพราะยังไม่เปิดให้บริการในประเทศเรา
   เกมเมอร์ไทยรอไปก่อน เพราะยังไม่เปิดให้บริการในประเทศเรา


   ในเรื่องของการอัพเกรดตัวละครนั้น จะมีด้วยกันหลายแบบ อย่าง ไอ้เรื่องการเพิ่มดาว หรือหาของนี่น่าจะรู้กันอยู่แล้ว แต่ที่น่าสนใจคือ ระบบปรับสกิลของเกมนี้ที่เรียกว่า การแชร์สกิล ซึ่งเป็นการผสมสกิลกันระหว่างยูนิตสองตัว โดยผลลัพธ์นั้นก็จะแตกต่างกันไป ตามแต่ยูนิตตั้งต้น และสกิลที่จะเลือกใช้ โดยผู้เล่นสามารถดัดแปลง หรือผสมกันได้ค่อนข้างที่จะอิสระ ซึ่งตรงจุดนี้ก็ถือว่า

   โดยรวมแล้ว The Fellowship of Retimo แทบจะไม่มีข้อให้ติ องค์ประกอบของเกมลงตัวสวยงาม เกมเพลย์ที่สนุก และเนื้อเรื่องอันซับซ้อน แต่ถึงกระนั้นก็ขอแถมนิดในส่วนของสเปกเครื่อง ที่อาจจะใช้ความต้องการสูงไปหน่อย สำหรับเกมสไตล์ภาพสองมิติ แต่หากผู้เล่นคนไหนไม่มีปัญหาตรงนี้ FOR ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่คุ้มค่าแก่การเล่นแน่นอน โดยสำหรับคนที่สนใจปัจจุบันเกม FOR ยังไม่มีการเปิดให้บริการในประเทศไทย ฉะนั้น ก็อดใจรอกันไปก่อน

   ลิงก์ดาวน์โหลด : ANDROID (http://www.compgamer.com/home/359754)

   แฟนเพจ : http://www.actozgames.com

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์