ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลูกสาวเผย "อาลี" ถือหาง "ปาเกียว" ศึกซุปเปอร์ไฟต์

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2558 21:30 น.
  SHARE

  ลูกสาว "มูฮัมหมัด อาลี" เผย อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท พร้อมส่งแรงใจเชียร์ "แมนนี ปาเกียว" เอาชนะ "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" ในศึกซุปเปอร์ไฟต์ เพราะทั้งคู่เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอย่างเสมอมา...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 เม.ย. ว่า ราเชดา อาลี ลูกสาวของอดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวทระดับตำนาน เผย พ่อของเธอเป็นแฟนตัวยงและคอยตามเชียร์ "เดอะ แพคแมน"​ แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวตากาล็อก และพร้อมเทใจให้สามารถคว่ำ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ในศึกซุปเปอร์ไฟต์

  ลูกสาวคนโปรดของยอดนักชกตลอดกาล กล่าวกับสำนักข่าวทีเอ็มซี ในสหรัฐฯ ว่า ถึงแม้พ่อของเธอจะสุขภาพไม่ค่อยดีในระยะหลัง แต่ทุกครั้งที่ เดอะ แพคแมน ขึ้นชก จะคอยให้กำลังใจอยู่โดยตลอดไม่เคยขาด

  "พ่อของฉันเป็นแฟนตัวยงของ แมนนี เลยก็ว่าได้ เขาเป็นนักมวยที่ดีทั้งบนสังเวียน และเป็นนักช่วยเหลืองานการกุศลอย่างสม่ำเสมอเมื่อมีโอกาส ส่วนในการชกกับเมย์เวทเธอร์ แน่นอนว่าพ่อของฉันจะต้องเอาใจช่วย แมนนี อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถไปเชียร์ถึงขอบสนาม แต่เขาก็จะเฝ้าดูอยู่ที่หน้าจอทีวี ซึ่งนี่คือหนึ่งในวิธีที่ช่วยให้พ่อมีอาการดีขึ้นจากอาการป่วย" ราเชดา กล่าว

  ทั้งนี้ แมนนี ปาเกียว และ มูฮัมหมัด อาลี เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาโดยตลอด โดยเฉพาะในงานวันเกิดฉลองครบรอบ 70 ปี ของอาลี ก็เต็มไปด้วยนักการเมืองและนักชกชื่อดังชาวฟิลิปปินส์ที่มาร่วมอวยพรอย่างคับคั่ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มูฮัมหมัด อาลีแมนนี ปาเกียวฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ซุปเปอร์ไฟต์มวยชิงแชมป์โลกมวยโลกข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 21:56 น.