วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกสาวเผย "อาลี" ถือหาง "ปาเกียว" ศึกซุปเปอร์ไฟต์

ลูกสาวเผย "อาลี" ถือหาง "ปาเกียว" ศึกซุปเปอร์ไฟต์

  • Share:

ลูกสาว "มูฮัมหมัด อาลี" เผย อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท พร้อมส่งแรงใจเชียร์ "แมนนี ปาเกียว" เอาชนะ "ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" ในศึกซุปเปอร์ไฟต์ เพราะทั้งคู่เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอย่างเสมอมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 เม.ย. ว่า ราเชดา อาลี ลูกสาวของอดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวทระดับตำนาน เผย พ่อของเธอเป็นแฟนตัวยงและคอยตามเชียร์ "เดอะ แพคแมน"​ แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวตากาล็อก และพร้อมเทใจให้สามารถคว่ำ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ในศึกซุปเปอร์ไฟต์

ลูกสาวคนโปรดของยอดนักชกตลอดกาล กล่าวกับสำนักข่าวทีเอ็มซี ในสหรัฐฯ ว่า ถึงแม้พ่อของเธอจะสุขภาพไม่ค่อยดีในระยะหลัง แต่ทุกครั้งที่ เดอะ แพคแมน ขึ้นชก จะคอยให้กำลังใจอยู่โดยตลอดไม่เคยขาด

"พ่อของฉันเป็นแฟนตัวยงของ แมนนี เลยก็ว่าได้ เขาเป็นนักมวยที่ดีทั้งบนสังเวียน และเป็นนักช่วยเหลืองานการกุศลอย่างสม่ำเสมอเมื่อมีโอกาส ส่วนในการชกกับเมย์เวทเธอร์ แน่นอนว่าพ่อของฉันจะต้องเอาใจช่วย แมนนี อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถไปเชียร์ถึงขอบสนาม แต่เขาก็จะเฝ้าดูอยู่ที่หน้าจอทีวี ซึ่งนี่คือหนึ่งในวิธีที่ช่วยให้พ่อมีอาการดีขึ้นจากอาการป่วย" ราเชดา กล่าว

ทั้งนี้ แมนนี ปาเกียว และ มูฮัมหมัด อาลี เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาโดยตลอด โดยเฉพาะในงานวันเกิดฉลองครบรอบ 70 ปี ของอาลี ก็เต็มไปด้วยนักการเมืองและนักชกชื่อดังชาวฟิลิปปินส์ที่มาร่วมอวยพรอย่างคับคั่ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้