วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'มาดามแป้ง' ตั้ง 'ไพบูลย์' คุมท่าเรือ แทน 'น้าฉ่วย'

"น้าฉ่วย" เปิดหมวก! ประกาศลาออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชการท่าเรือเอฟซีแล้ว หลังทัศนคติในการทำทีมไม่ตรงกับประธานสโมสร พร้อมตั้ง "ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์" คุมทีมจนจบฤดูกาล เพื่อเป้าหมายจบไม่ต่ำกว่าอันดับที่ 12 ของตารางคะแนนไทยลีก 2015...

วันที่ 2 เม.ย. สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือใหญ่ของทีมการท่าเรือ เอฟซี ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ หลังทัศนคติการทำงานไม่ตรงกับผู้บริหารสโมสร เปิดทางให้ อ.ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ โค้ชมากประสบการณ์ เข้ามาสานงานในถิ่นแพท สเตเดียม ต่อจนจบฤดูกาล พร้อมด้วย ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน รั้งตำแหน่งรองประธานสโมสร รับผิดชอบด้านเทคนิค

หลังจากออกสตาร์ตในศึกฟุตบอลไทย พรีเมียร์ลีก อย่างกระท่อนกระแท่น โดยชนะเพียงแค่ 1 จาก 5 นัดแรก อยู่ในอันดับที่ 15 ของตารางคะแนน ทำให้หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมดังย่านคลองเตย "โค้ชฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม แสดงสปิริตด้วยการยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ในช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน ท่ามกลางความเสียดายของแฟนบอลทีมการท่าเรือ

โดย โค้ชฉ่วย ได้เปิดใจหลังการลาออกครั้งนี้ว่า รู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถตอบแทนความไว้วางใจของท่าเรือ และแฟนคลับของสโมสรได้อย่างที่ตั้งใจ ซึ่งการลาออกครั้งนี้ก็เพราะทัศนคติในการทำงานที่ไม่ตรงกัน และได้รับโอกาสในการทำงานที่น้อยเกินไป แต่ถึงอย่างไร ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหากับประธานสโมสรแต่อย่างใด และเมื่อทำตามเป้าหมายของสโมสรที่ตั้งเอาไว้ไม่ได้ ก็พร้อมที่จะแสดงสปิริต ส่วนตอนนี้ยังไม่พร้อมรับข้อเสนอคุมทีมใดทั้งสิ้น แม้จะมีข่าวว่าจะไปคุมทีมอุดรธานี เอฟซี ก็ตาม แต่ยืนยันว่ายังคงรับหน้าที่แค่ที่ปรึกษาทีมเท่านั้น

ส่วน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรท่าเรือฯ ได้เปิดแถลงข่าวถึงประเด็นการเปลี่ยนแปลงของทีมในครั้งนี้ว่า ต้องขอบคุณโค้ชสมชาย ที่ทุ่มเทให้กับสโมสรมาโดยตลอด แต่จากสถานการณ์ของทีมในช่วงนี้ ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อให้ทีมมีสถานการณ์ที่ดีขึ้น ทำให้ตัดสินใจดึงตัว อ.ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ โค้ชมากประสบการณ์ เข้ามาคุมทีมแทนจนจบฤดูกาล พร้อมด้วย สุรชัย จิระศิริโชติ อดีตกองหลังทีมชาติไทย เข้ามาเป็นผู้ช่วย และแต่งตั้ง ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เข้ามารับตำแหน่งรองประธานสโมสร ดูแลฝ่ายเทคนิคด้วยเช่นกัน โดยวางเป้าหมายในฤดูกาลนี้ไว้ที่ ไม่ต่ำกว่าอันดับที่ 12

ทั้งนี้ อ.ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ มีประสบการณ์ในการคุมทีมชั้นแนวหน้าของเมืองไทยมาอย่างมากมาย ทั้งโอสถสภา, กระบี่ เอฟซี และ จีเอสอี สมุทรสงคราม ในฤดูกาลที่ผ่านมา

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กทีมการท่าเรือ เอฟซี

"น้าฉ่วย" เปิดหมวก! ประกาศลาออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชการท่าเรือเอฟซีแล้ว หลังทัศนคติในการทำทีมไม่ตรงกับประธานสโมสร พร้อมตั้ง "ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์" คุมทีมจนจบฤดูกาล เพื่อเป้าหมายจบไม่ต่ำกว่าอันดับที่ 12 ของตาราง... 2 เม.ย. 2558 17:17 2 เม.ย. 2558 17:47 ไทยรัฐ