ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด! เรือประมงรัสเซียล่มกลางทะเล ลูกเรือตาย-หายเกือบ 70

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2558 17:08 น.
  SHARE

  เรือประมงอวนลากของรัสเซีย อับปางนอกชายฝั่งคาบสมุทรคัมชัตคา คร่าชีวิตลูกเรือแล้วกว่า 50 คน ยังสูญหายอีก 15 คน คาดสาเหตุเรือล่มอาจเป็นเพราะชนหินโสโครก หรือไม่ก็ แบกน้ำหนักปลาที่จับได้มหาศาลไว้บนดาดฟ้าเรือ จนเรือพลิกคว่ำ

  เมื่อวันที่ 2 เม.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดอุบัติเหตุสลด เรือประมงอวนลากของรัสเซีย ‘The Dalniy Vostok’ อับปางกลางทะเล ออกฮอต์สก์ นอกชายฝั่งคาบสมุทรคัมชัตคา ทางภาคตะวันออกไกลของประเทศรัสเซีย เป็นเหตุให้ลูกเรือเสียชีวิตอย่างน้อย 54 คน และยังสูญหายอีกราว 15 คน ขณะที่สามารถช่วยชีวิตลูกเรือขึ้นมาจากท้องทะเลได้แล้วกว่า 60 คน เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา (1 เม.ย.)

  ด้านสำนักข่าวอิทาร์ทาสส์ ของรัสเซีย รายงานว่า เรือประมงอวนลากลำนี้ มีลูกเรือ 132 คน ประกอบด้วย ชาวรัสเซีย 78 คน ที่เหลืออีก 54 คนเป็นแรงงานต่างชาติ มีทั้งชาวเมียนมาร์, ยูเครน, ลิทัวเนีย และวานูอาตู ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวเมียนมาร์ โดยขณะนี้ เรือประมงอีกนับ 20 ลำ กำลังช่วยกันค้นหาลูกเรืออีก 15 คนที่ยังสูญหาย

  ส่วนสาเหตุที่ทำให้เรือประมงอวนลาก เกิดอับปางกลางทะเลออกฮอต์สก์นั้น มีการคาดการณ์ว่า เนื่องจากชนกับหินโสโครก จนท้องเรือได้รับความเสียหาย หรือบางทีอาจเป็นเพราะเรือประมงได้บรรทุกปลาที่จับขึ้นมาได้แล้วหนักถึงประมาณ 80 ตัน ไว้บนดาดฟ้าของเรือ จนทำให้เรือพลิกคว่ำ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือประมงรัสเซียล่มเรืออวนลากรัสเซียล่มคาบสมุทรคัมชัตคาสาเหตุเรือล่มชนหินโสโครกบรรทุกน้ำหนักเกินข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศเรืออับปางลูกเรือตายลูกเรือหายเรือล่มเรือล่มกลางทะเล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 19:43 น.