วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว มือวางบึมปลอม ซุกเสาไฟพัฒนาการ 65

ตำรวจประสานกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ลงพื้นที่สืบหาตัวผู้ก่อเหตุวางระเบิดปลอม กระทั่งสามารถติดตามจับตัวหญิงวัยกลางคน จากกล้องวงจรปิด อ้างเก็บมาจากถังขยะ ล่าสุดทหารคุมตัวสอบเครียดที่ บช.น.

จากกรณี พบระเบิดปลอมที่บริเวณเสาไฟฟ้า หน้าปากซอยพัฒนาการ 65 ถนนพัฒนาการ แขวงและเขตประเวศ กทม.

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 เม.ย. 58 พ.ต.อ.อุทิศ จันทะศรี พงส.ผทค. สน.ประเวศ เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง จนพบผู้ต้องสงสัย เป็นหญิงวัยกลางคนและขับรถซาเล้งเก็บขยะ โดยภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นว่าหญิงคนดังกล่าว ยืนอยู่บริเวณเสาไฟฟ้าที่เกิดเหตุพบระเบิดปลอม เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปจากรูปพรรณสัณฐาน จนทราบว่าอาศัยอยู่ย่านพัฒนาการ จึงได้เชิญตัวมาสอบสวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เป็นคนนำระเบิดปลอมไปผูกติดกับเสาไฟฟ้า โดยอ้างว่าเก็บระเบิดปลอมมาจากถังขยะ

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ทหารได้คุมตัวหญิงคนดังกล่าวไว้สอบสวนที่ บช.น. เพื่อสอบสวนสาเหตุแรงจูงใจที่แท้จริง ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจประสานกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ลงพื้นที่สืบหาตัวผู้ก่อเหตุวางระเบิดปลอม กระทั่งสามารถติดตามจับตัวหญิงวัยกลางคน จากกล้องวงจรปิด อ้างเก็บมาจากถังขยะ ล่าสุดทหารคุมตัวสอบเครียดที่ บช.น. 2 เม.ย. 2558 15:50 2 เม.ย. 2558 16:20 ไทยรัฐ