ข่าว
100 year

'เฟลไลนี' ขอบคุณ 'ฟาน กัล' ให้โอกาสจนเป็นแข้งหลักผีแดง

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2558 16:30 น.
SHARE

มารูน เฟลไลนี มิดฟิลด์หัวฟูของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความขอบคุณต่อ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมปิศาจแดง ที่ให้โอกาสเข้าได้พิสูจน์ตัวเอง จนทำให้ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของสโมสรอยู่ในเวลานี้...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 เม.ย. ว่า มารูน เฟลไลนี กองกลางทีมชาติเบลเยียม ของ  "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ขอบคุณ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือชาวดัตช์ ที่ให้โอกาสได้พิสูจน์ตัวเอง จนทำให้ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของสโมสร และกลับมามีความสุขกับการเล่นฟุตบอลอีกครั้ง

สำหรับ เฟลไลนี เคยเกือบโดนทีมปิศาจแดง ปล่อยตัวออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ โดยมีข่าวลือว่า นาโปลี ต้องการอยากได้ตัวเขาไปร่วมทัพ แต่ในที่สุด ฟาน กัล ก็มอบโอกาสการลงสนามให้กับเขา จนทำให้เขามีความมั่นใจและกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดอีกครั้ง

"ฟาน กัล บอกกับผมว่าให้ผมพิสูจน์ตัวเอง จากนั้นเราจะมาดูกัน และตอนนี้เขาสามารถหวังพึ่งผมได้แล้ว ผมไม่เคยมีข้อสงสัยใดๆ เลย ผมมีอาการบาดเจ็บในช่วงต้นฤดูกาล จากนั้นก็สามารถกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง โค้ชให้ความมั่นใจให้กับผมและผมก็ได้พิสูจน์ตัวเองในหลายๆ เกม แต่หลังจากนั้นผมก็ได้รับบาดเจ็บและป่วยอีกครั้ง ผมต้องกินยาปฏิชีวนะอยู่ถึง 3 สัปดาห์ และมันต้องใช้เวลาในการเรียกความฟิต แต่ในที่สุดผมก็ได้เพลิดเพลินกับการเล่นอีกครั้ง โค้ชเป็นคนที่เข้มงวดมากนะ แต่นั่นเป็นสิ่งที่ดี เราต้องการสิ่งดังกล่าวจากโค้ช เพราะฤดูกาลที่แล้วเรามีซีซั่นที่ไม่ดีเลยแถมพลาดไปเล่นแชมเปียนส์ ลีก ดังนั้น เราจึงจำเป็นที่จะต้องมีโค้ชที่จะทำให้นักเตะกลับมาอยู่กลับมาอยู่ในฟอร์มดีที่สุดอีกครั้ง" เฟลไลนี กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมารูน เฟลไลนีหลุยส์ ฟาน กัลข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed