ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ เตรียมขึ้นเหนือเปิดงาน '100 ปี๋เมืองเจียงใหม่' ของ 'โหร คมช.'

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2558 15:15 น.
  SHARE

  "ประยุทธ์" เตรียมแอ่ว "แม่ทา-แม่ริม" เชียงใหม่ อาทิตย์นี้ มอบหนังสืออนุญาตถือครองที่ดิน พร้อมเปิดงาน "ป๋าเวณี 100 ปี เจียงใหม่" โดยมี โหรวารินทร์ รอต้อนรับที่ข่วงพระเจ้าล้านนา...

  เมื่อวันที่ 2 เม.ย.2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีกำหนดจะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ จ.เชียงใหม่ ในช่วงบ่ายวันที่ 5 เม.ย. ในเวลา 15.15 น. โดยจะไปเป็นประธานมอบหนังสืออนุญาตการถือครองที่ดินให้กับประชาชนของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ที่โรงเรียนห้วยทราย ต.แม่ทา อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ จากนั้นนายกฯ พร้อมคณะ จะขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางไปยังข่วงพระเจ้าล้านนา ปากทางเข้าห้วยตึงเฒ่า อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เพื่อเป็นประธานเปิดงาน "ฮีดฮอย...ป๋าเวณี 100 ปี๋ เมืองเจียงใหม่" โดยมี โหรวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ ประธานมูลนิธิข่วงพระเจ้าล้านนา ให้การต้อนรับ พร้อมมอบสัญลักษณ์คนเมือง (ชุดแต่งกายพื้นเมือง) และมอบพานดอกไม้บูชาพระพิชิตมาร (พระประธานปฐมบทข่วงพระเจ้าล้านนา) ให้กับนายกรัฐมนตรี

  ทั้งนี้ ในพิธีเปิดงาน พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ในฐานนะผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) จะเป็นผู้กล่าวรายงาน ก่อนที่ในช่วงค่ำนายกรัฐมนตรีและคณะ จะร่วมรับประทานอาหารพื้นเมือง (ขันโตก) และเดินทางกลับออกจาก จ.เชียงใหม่ ในเวลา 19.50 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯ-หน.คสช.หนังสือถือครองที่ดินให้ ปชช.นายกฯขึ้นเชียงใหม่งานฮีดฮอยป๋าเวณี100ปี๋เมืองเจียงใหม่วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศโหรวารินทร์โหร คมช.ข่วงพระเจ้าล้านนาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 21:18 น.