ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึก! กลุ่มมือปืนบุกมหา’ลัยในเคนยา จับนศ.เป็นตัวประกัน ตายแล้ว 14

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2558 14:30 น.
  SHARE

  กลุ่มคนร้ายบุกโจมตีมหาวิทยาลัยในเคนยา ปะทะเดือดกับ ตร. ชนิดหูดับตับไหม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 14 ศพ ขณะที่ สถานการณ์ยังไม่จบ เพราะกลุ่มมือปืนยังจับนักศึกษาเป็นตัวประกันในมหาวิทยาลัย

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุสะเทือนขวัญ กลุ่มคนร้ายบุกกราดยิงที่ "การิซซา ยูนิเวอร์ซิตี คอลเลจ" (Garissa University College) ในเมืองการิซซา ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ของประเทศเคนยา เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 2 เม.ย. จากนั้นมีการปะทะกับกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างดุเดือด เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 14 ศพ ขณะที่ทางการได้ระดมส่งกำลังทหารและตำรวจมารีบคลี่คลายสถานการณ์

  ด้านผู้สื่อข่าวของเว็บไซต์ Nation ในเคนยา แจ้งว่า เขาเห็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเสียชีวิตบริเวณใกล้ประตูทางเข้ามหาวิทยาลัย ขณะที่มีข่าวที่ยังไม่ได้รับการยืนยันด้วยว่า อาจมีนักศึกษาหลายคน ถูกกลุ่มคนร้ายจับเป็นตัวประกัน

  โดยสถานีโทรทัศน์ NTV ในเคนยา รายงานว่า การปะทะกันระหว่างตำรวจกับกลุ่มคนร้ายอย่างดุเดือด เกิดขึ้นตอนประมาณ 11.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ขณะนี้ ยังไม่ทราบจำนวนกลุ่มคนร้ายว่ามากันกี่คน และเป็นกลุ่มใด  ก่อนที่ต่อมา กลุ่มติดอาวุธ อัล-ชาบับได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบแล้ว

  บรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองพากันมาเฝ้าติดตามสถานการณ์อยู่ด้านนอกมหาวิทยาลัย
  บรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองพากันมาเฝ้าติดตามสถานการณ์อยู่ด้านนอกมหาวิทยาลัย

  ทั้งนี้ มหาวิทยาลัย ‘การิซซา ยูนิเวอร์ซิตี คอลเลจ’ ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเคนยา ซึ่งถือเป็นพื้นที่ของกลุ่มติดอาวุธ อัล ชาบับ ซึ่งได้ก่อเหตุรุนแรงในเคนยาบ่อยครั้ง อีกทั้งเมื่อ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา สมาชิกกลุ่มอัล-ชาบับ เพิ่งก่อเหตุบุกโจมตีโรงแรมแห่งหนึ่ง ใกล้ทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงโมกาดิซู เมืองหลวง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 ราย รวมทั้งทูตโซมาเลียประจำสหประชาชาติ

  ชาวเคนยายืนติดตามดูสถานการณ์อยู่ด้านนอกมหาวิทยาลัยการิซซา
  ชาวเคนยายืนติดตามดูสถานการณ์อยู่ด้านนอกมหาวิทยาลัยการิซซา
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กลุ่มมือปืนกลุ่มคนร้ายกลุ่มติดอาวุธอัล-ชาบับก่อเหตุรุนแรงบุกโจมตีบุกกราดยิงมหาวิทยาลัยการิซซา ยูนิเวอร์ซิตี้ คอลเลจปะทะเดือดตำรวจนักศึกษาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 21:28 น.