วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว่ายน้ำซีเกมส์ ยกทัพฝึกเมืองคุนหมิง

สมาคมว่ายน้ำฯ ส่งเงือกสาวฉลามหนุ่ม ไปฝึกซ้อมที่เมืองคุนหมิง ของจีนอีกครั้ง ในช่วงโค้งสุดท้าย ปลายเดือน พ.ค. ก่อนไปทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 28 เดือน มิ.ย.นี้ ที่สิงคโปร์ “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมฯ ยังมั่นใจทีมว่ายน้ำไทยทำได้ 5-6 เหรียญทอง...

วันที่ 2 เม.ย. “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการเตรียมนักว่ายน้ำทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-16 มิ.ย.นี้ ว่า สมาคมจะส่งนักว่ายน้ำบางส่วนเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 3-24 พ.ค.2558 อีกครั้ง หลังจากไปมาแล้วพบว่านักกีฬาแข็งแกร่งขึ้นมาก โดยนักกีฬา ได้แก่ “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง, “เงือกเบญ” เบญจพร ศรีพนมธร, “ฉลามจัส” สาริศ ธิวงศ์ ส่วน “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ จะปักหลักฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองไทย สำหรับเรื่องงบประมาณในการเตรียมนักกีฬานั้น ได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จึงไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

ขณะนี้นักว่ายน้ำทีมชาติไทยอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมตามแผนงาน ซึ่งทีมงานสมาคมว่ายน้ำฯ ได้ศึกษาข้อมูลคู่แข่งขันที่สำคัญของไทย และครองเจ้าสระกีฬาซีเกมส์มาต่อเนื่องในระยะหลังอย่างสิงคโปร์ พบว่าในทีมมีนักว่ายน้ำที่ไปศึกษาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มาติดทีมชาติสิงคโปร์เป็นครั้งแรกและถูกคาดหมายว่าจะเป็นตัวเต็งในการลุ้นเหรียญทองท่าผีเสื้อ 100 ม.ชาย โดยในประเภทนี้นักว่ายน้ำไทยที่เป็นตัวแทนไปแข่งขันคือ ศุภกฤษฎิ์ พนานุรัตน์ ซึ่งยอมรับว่าค่อนข้างเป็นรองนักว่ายน้ำเจ้าถิ่น

ในส่วนความหวังในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 28 นั้น สมาคมฯ ยังคงมั่นใจว่าทีมว่ายน้ำไทยน่าจะทำผลงานได้ 5-6 เหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ สำหรับประเภทที่เป็นความหวังลุ้นเหรียญทองของทีมว่ายน้ำไทย ได้แก่ กบ 100 ม.ชาย, กบ 200 ม.ชาย, เดี่ยวผสม 400 ม.ชาย, ฟรีสไตล์ 100 ม.หญิง, ฟรีสไตล์ 200 ม.หญิง และฟรีสไตล์ 1,500 ม.หญิง ซึ่งประเภทหญิงนักกีฬาที่เป็นความหวังสูงสุดคือ “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ส่วนประเภทชายคือ “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์

สมาคมว่ายน้ำฯ ส่งเงือกสาวฉลามหนุ่ม ไปฝึกซ้อมที่เมืองคุนหมิง ของจีนอีกครั้ง ในช่วงโค้งสุดท้าย ปลายเดือน พ.ค. ก่อนไปทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 28 เดือน มิ.ย.นี้ ที่สิงคโปร์ “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมฯ ยังมั่นใจ... 2 เม.ย. 2558 12:39 2 เม.ย. 2558 12:53 ไทยรัฐ