วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ว่ายน้ำซีเกมส์ ยกทัพฝึกเมืองคุนหมิง

ว่ายน้ำซีเกมส์ ยกทัพฝึกเมืองคุนหมิง

  • Share:

สมาคมว่ายน้ำฯ ส่งเงือกสาวฉลามหนุ่ม ไปฝึกซ้อมที่เมืองคุนหมิง ของจีนอีกครั้ง ในช่วงโค้งสุดท้าย ปลายเดือน พ.ค. ก่อนไปทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 28 เดือน มิ.ย.นี้ ที่สิงคโปร์ “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมฯ ยังมั่นใจทีมว่ายน้ำไทยทำได้ 5-6 เหรียญทอง...

วันที่ 2 เม.ย. “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการเตรียมนักว่ายน้ำทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-16 มิ.ย.นี้ ว่า สมาคมจะส่งนักว่ายน้ำบางส่วนเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 3-24 พ.ค.2558 อีกครั้ง หลังจากไปมาแล้วพบว่านักกีฬาแข็งแกร่งขึ้นมาก โดยนักกีฬา ได้แก่ “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง, “เงือกเบญ” เบญจพร ศรีพนมธร, “ฉลามจัส” สาริศ ธิวงศ์ ส่วน “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ จะปักหลักฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองไทย สำหรับเรื่องงบประมาณในการเตรียมนักกีฬานั้น ได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จึงไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

ขณะนี้นักว่ายน้ำทีมชาติไทยอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมตามแผนงาน ซึ่งทีมงานสมาคมว่ายน้ำฯ ได้ศึกษาข้อมูลคู่แข่งขันที่สำคัญของไทย และครองเจ้าสระกีฬาซีเกมส์มาต่อเนื่องในระยะหลังอย่างสิงคโปร์ พบว่าในทีมมีนักว่ายน้ำที่ไปศึกษาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มาติดทีมชาติสิงคโปร์เป็นครั้งแรกและถูกคาดหมายว่าจะเป็นตัวเต็งในการลุ้นเหรียญทองท่าผีเสื้อ 100 ม.ชาย โดยในประเภทนี้นักว่ายน้ำไทยที่เป็นตัวแทนไปแข่งขันคือ ศุภกฤษฎิ์ พนานุรัตน์ ซึ่งยอมรับว่าค่อนข้างเป็นรองนักว่ายน้ำเจ้าถิ่น

ในส่วนความหวังในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 28 นั้น สมาคมฯ ยังคงมั่นใจว่าทีมว่ายน้ำไทยน่าจะทำผลงานได้ 5-6 เหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ สำหรับประเภทที่เป็นความหวังลุ้นเหรียญทองของทีมว่ายน้ำไทย ได้แก่ กบ 100 ม.ชาย, กบ 200 ม.ชาย, เดี่ยวผสม 400 ม.ชาย, ฟรีสไตล์ 100 ม.หญิง, ฟรีสไตล์ 200 ม.หญิง และฟรีสไตล์ 1,500 ม.หญิง ซึ่งประเภทหญิงนักกีฬาที่เป็นความหวังสูงสุดคือ “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ส่วนประเภทชายคือ “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้