วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จัดเลยดีกว่า…ก็มันร้อนอะ! 5 วิธีดับร้อนสไตล์สาวหวาน 'กุ๊กกิ๊ก อภิศรา'

จัดเลยดีกว่า…ก็มันร้อนอะ! 5 วิธีดับร้อนสไตล์สาวหวาน 'กุ๊กกิ๊ก อภิศรา'

  • Share:

เจอะเจอสาวสวยหน้าหวาน 'กุ๊กกิ๊ก-อภิศรา ทัตติ' ในงาน "เดอะ วิซาร์ด ออฟ เอ็ม" ปาร์ตี้เปิดตัว "แม็กนั่ม" ลุคใหม่ อัพเกรดความดื่มด่ำ ที่สุดแห่งความฟินไม่รู้จบอย่างไม่ทันตั้งตัว ไทยรัฐออนไลน์ก็ไม่พลาด คว้าตัวมาสัมภาษณ์กันด่วนๆ… อากาศร้อนๆ แบบนี้ ซัมเมอร์เริ่มย่างกรายเข้ามาทุกขณะ นอกจากไอศกรีมคลายร้อนแล้ว จะมีทริคตัวช่วยอย่างอื่นช่วยดับร้อนอีกไหมน้า ก็อากาศมันร้อนนี่หน่า ใครจะทนไหวล่ะ !

สาวสวยหน้าหวาน 'กุ๊กกิ๊ก-อภิศรา ทัตติ'

Q : หน้าร้อนแบบนี้ชอบอยู่บ้าน หรือไปเที่ยวต่างจังหวัดมากกว่ากัน ?

ชอบไปเที่ยวนะ ถึงจะร้อนหน่อยแต่ก็สนุกกว่าอยู่บ้าน อยู่บ้านมันอาจจะน่าเบื่อไปนิดนึงอะ บางทีเราก็ชอบไปเดินห้างฯ บ้าง แต่ที่ชอบจริงๆ คือต่างจังหวัด ประมาณทะเล น้ำตก หรืออาจเป็นสวนน้ำที่เพิ่งเปิดใหม่ เราก็ไปนอนแช่น้ำคลายร้อน มันช่วยให้เราได้ผ่อนคลาย รีแลกซ์จากวันยุ่งๆ ของเรา และมันจะสนุกมากถ้าเกิดว่าได้ไปกับครอบครัว หรือก๊วนเพื่อนสนิท


Q : ที่เที่ยวไหนที่ชอบไปคลายร้อน ?

หัวหิน…เดอะเบสท์เลย มันเป็นที่ที่ตอบโจทย์สำหรับเรานะในช่วงซัมเมอร์ร้อนๆ แบบนี้ เพราะหัวหินมีทั้งทะเล ชายหาดชิลๆ นั่งรับลมเย็นๆ แล้วตอนนี้ก็มีสวนน้ำเปิดใหม่หลายที่ด้วย ให้นอนแช่-เล่นน้ำสบายใจ แถมยังมีที่เที่ยว ที่กิน สารพัดแหล่งช็อปปิ้งมากมายให้เราได้เพลิดเพลิน สามารถพักผ่อนได้หลากหลายรูปแบบ…


Q : กิจกรรมอะไรบ้างที่น่าสนใจ และทำเป็นประจำเวลาไปเยือนหัวหิน ?

ต้องว่ายน้ำเลย อากาศร้อนๆ แบบนี้ต้องกระโดดลงน้ำไปเลยค่ะ (หัวเราะมีความสุขเว่อร์) ไม่ว่าจะเล่นทะเล หรือกระโดดลงสระว่ายน้ำ มันช่วยเราหายร้อนได้เยอะเลยนะ ว่ายน้ำให้หายร้อน หรือนอนแช่น้ำให้เย็นชื่นใจ แต่ว่าไม่ได้แช่ทั้งวันนะ ไม่งั้นละป่วยแน่ๆ แค่แช่น้ำพอประมาณเอาให้เราหายร้อนก็พอ อีกอย่างก็ใช่ว่าเราจะมาบ่อยๆ ซะเมื่อไหร่ละ เนอะ !

สาวสวยหน้าหวาน 'กุ๊กกิ๊ก-อภิศรา ทัตติ'


Q : เผยเคล็ดลับ 5 วิธีคลายร้อนแบบฉบับตัวเอง … ?

1. อับดับแรกเลย ถ้าวันนั้นเราไม่อยากไปไหนไกลๆ ไม่อยากเดินห้างฯ หรือออกต่างจังหวัดเลย … 'ไอศกรีม' ช่วยเราได้ แค่หาซื้อไอศกรีมมาตุนไว้ที่บ้าน หรือซื้อไอศกรีมสักแท่งมานั่งทานที่บ้าน เปิดแอร์ หาหนังเรื่องโปรดดูสักเรื่องไปด้วย แค่นี้ก็ฟินคลายร้อนได้ไม่น้อยแล้ว ซึ่งปกติแล้วส่วนตัวเป็นคนชอบทานไอศกรีมมาก แล้วจะมีแช่อยู่ในตู้เย็นที่บ้านเต็มเลย เวลาร้อนๆ ก็จะหยิบมาทานคลายร้อน หรือบางครั้งอาจเลือกทานของเย็นๆ อย่างอื่นแทนไอศกรีม เช่น น้ำแข็งไส น้ำเย็น ขนมหวานที่มันเย็นๆ มันก็ช่วยคลายร้อนได้ดีในระดับหนึ่งไม่ต่างกันเลยล่ะ

2. อาบน้ำเลย ช่วยให้สดชื่น สบายตัว และอารมณ์ดีขึ้นได้แน่ๆ ยิ่งถ้าที่บ้านใครมีอ่างอาบน้ำด้วย ยิ่งดีใหญ่เลย เพราะจะได้นอนแช่ให้หายร้อน-สบายอารมณ์สบายใจกันไปเลย และถ้าใครอาบน้ำเสร็จแล้วไม่ได้ออกไปไหน เราแนะนำให้ลองทาแป้งเย็นตามด้วย เพิ่มความเย็นสดชื่นให้สุดขั้วกันไปเลย มันช่วยคุณคลายร้อนได้ชัวร์ !

3. เปิดแอร์นอนเลยหลังจากอาบน้ำเสร็จ หรือถ้ายังไม่ง่วง … บางทีก็หากิจกรรมเบาๆ ทำ ที่ช่วยให้เรารู้สึกรีแลกซ์ขึ้น อย่างเช่น อ่านหนังสือ ดูหนัง หรือคุยแชตกับเพื่อนๆ แต่กิจกรรมทั้งหมดต้องอยู่ในห้องแอร์นะ เพราะถ้าออกมาข้างนอกอากาศร้อน เดี๋ยวเหงื่อออกอีกละเซ็งแย่เลย

สาวสวยหน้าหวาน 'กุ๊กกิ๊ก-อภิศรา ทัตติ'

4. ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศคลายร้อนเดิมๆ และสนุกไปพร้อมๆ กัน หาสีสัน/ประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ชีวิต ก็ต้องไปเที่ยว 'เมืองนอก' เลย โดยเฉพาะช่วงวันหยุดสงกรานต์ยาวๆ ที่อากาศเมืองไทยร้อนสุดๆ แถมยังแออัดไปด้วยคนที่หลั่งไหลเข้ามาเล่นน้ำ อากาศเมืองนอกจะเย็นสบายๆ อุ่นบ้าง หนาวบ้าง (กำลังดีเลย…) แต่บางทีที่เราเคยไปช่วงซัมเมอร์ ก็มีถึงขั้นหนาวมากจนควันออกปากเลยล่ะ (หัวเราะ)

5. อากาศหน้าร้อนมันก็ร้อนมากอยู่แล้ว ฉะนั้นเราก็จะเลือกใส่เสื้อผ้าที่เหมาะกับหน้าร้อน อย่างเสื้อผ้าสบายๆ พลิ้วหน่อยๆ เนื้อผ้าบางเบา ถ่ายเทอากาศได้ดี (เวลาร้อนๆ เหงื่อออกมาก) และเสื้อผ้าที่เคลื่อนตัวทำอะไรสะดวก เพราะถ้าเราใส่อะไรที่มันรัดรูป/รัดตัวมากเกินไป เวลาเหงื่อออกหน้าร้อน เสื้อผ้ามันก็จะแนบตัว แล้วทำให้เราอึดอัด-เคลื่อนไหวยากมากกว่าเดิม แต่เวลาเลือกใส่ก็ต้องดูสถานการณ์ และสถานที่ด้วยนะ เช่นว่า ไปเรียน ไปทำงาน ก็ต้องให้มันเหมาะสมหน่อย ถ้าจะใส่เกาะอก สายเดี่ยวเลยก็คงจะไม่เหมาะสม และดูไม่ให้เกียรติสถานที่เกินไป

หากใครที่ทนอากาศร้อนๆ ไม่ไหว ลองนำ 5 ทริคตัวช่วยเหล่านี้ไปใช้ดู รับรองช่วยคุณดับร้อน สบายๆ ! 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้