ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘สงกรานต์’ แจงกรณีโบนันซ่ารุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนร้อยไร่แค่เข้าใจผิด (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2558 12:36 น.
  SHARE

  สงกรานต์แจงกรณีข่าวโบนันซ่ารุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนกว่าร้อยไร่แค่เข้าใจผิด ลั่นพร้อมให้ตรวจเอกสารทุกอย่าง ถ้าอันไหนผิดจริงพร้อมรื้อถอน รับหวั่นคนเข้าใจผิดตามข่าว ด้านแอฟแฮปปี้น้องปีใหม่อายุ 3 เดือน เล็งทำเซอร์ไพรส์วันเกิดสงกรานต์...


  มาร่วมงานเปิดตัวละครเวที “มนตร์รักเพลงสวรรค์” รอบกาล่า ที่เมืองไทย รัชดาลัย เธียเตอร์ พอได้เจอคู่หวาน แอฟ ทักษอร และสงกรานต์ เตชะณรงค์ เลยถือโอกาสถามถึงประเด็นร้อนเกี่ยวกับข่าวโบนันซ่ารุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนเป็นร้อยไร่ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมายในอินเทอร์เน็ต พร้อมทั้งถามลูกสาวสุดรัก น้องปีใหม่ ที่อายุครบ 3 เดือนเมื่อวันที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา และถามถึงวันเกิดของสงกรานต์ในปีนี้ว่ามีแพลนจะทำอะไรบ้างอีกด้วย

  มีข่าวว่าโบนันซ่ารุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนเรื่องราวเป็นยังไง? สงกรานต์ “น่าจะเป็นเรื่องเข้าใจกันผิดมากกว่าครับ เพราะว่าที่ดินเราซื้อมา 20-30 ปีแล้ว และก็ตอนที่รังวัดก็ให้เจ้าหน้าที่มารังวัด แต่ว่าตอนทำขึ้นมาจริงๆ เมื่อวานนี้ที่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาบอกว่าที่ออกข่าวว่าเป็นร้อยไร่ แต่จริงๆ มันแค่ไม่กี่ไร่ครับ เราก็พร้อมจะแสดงเอกสารต่างๆให้ดู” ทางเราก็บริสุทธิ์ใจ? สงกรานต์ “บริสุทธิ์ใจครับ เราไม่ได้มาฉาบฉวย เราอยู่ที่นั่นมา 20-30 ปี เราไม่ได้เอาที่มาแปลงโฉนดแล้วขายปี 2 ปี ทำกำไรกลับไป แต่เราอยู่ที่นั่นมา 20-30 ปี เราคงไม่ทำอะไรที่มันเดือดร้อนพวกเราหรอกครับ” ข่าวที่ออกมีผลกระทบอะไรกับเราบ้าง? สงกรานต์ “ก็มีครับ ก็คงมีเข้าใจกันผิดบ้าง แต่ว่าเป็นเรื่องดีก็เป็นโอกาสเหมือนกันที่เราจะได้แสดงให้ดู เราก็มีรูปบ้านอยู่ที่นั่นอยู่ 500-600 หลังคาเรือน วันนี้เจ้าหน้าที่เข้ามา มาโชว์ให้ดูว่าตรงไหนผิด ตรงไหนถูก ทีนี้ที่มันผิดไปประมาณ 10 กว่าไร่ ที่ตรงอื่นเราก็ไม่ต้องกังวลเลยครับ วันนี้ก็ได้เห็นกันแล้วว่ามันผิดแค่ส่วนนิดๆ หน่อยๆ เท่านั้นครับ” จริงๆ ข่าวก็ไม่ได้สร้างผลกระทบต่อโบนันซ่าอยู่แล้วใช่ไหม? สงกรานต์ “เราก็ไม่อยากให้ลูกค้าเรา ลูกบ้านเราเข้าใจผิดครับ เรากังวลมากกว่าเพราะว่าข่าวเสนอออกไปเต็มที่พอสมควร ออกทุกสื่อและออกเช้าเย็น แต่ถ้าดูถึงเนื้อหาจริงๆ ดูตามเอกสารจริงมันไม่ค่อยมีอะไรมากครับ” ตอนนี้อยู่ในกระบวนการไหนแล้ว? “ตอนนี้เราก็ชี้แจงครับ เอาเอกสารให้ดูครับ อะไรทุกอย่าง อะไรที่ทางการขอมาเราก็พร้อมหมด ถ้าอันไหนที่มันผิดจริงเขาอยากให้เรารื้อ เราก็ต้องรื้อครับ เท่านั้นเอง” หนักใจไหม? “ก็นิดหน่อยครับ แต่เราค่อนข้างจะบริสุทธิ์ใจ เราไม่ได้มาแบบฉาบฉวย ก็เลยไม่ค่อยหนักใจครับ”

  อัพเดตเรื่องน้องปีใหม่เป็นอย่างไรบ้าง? แอฟ “วันนี้ครบสามเดือนพอดีเลย เขาเกิดวันที่ 1 เดี๋ยวจะให้ของขวัญค่ะ” เตรียมอะไรไว้ให้? แอฟ “ทำอะไรไม่ได้มากอยู่แล้ว เดี๋ยวพาไปว่ายน้ำ เคยไปว่ายแล้วครั้งหนึ่งเขาแฮปปี้เขาก็ชอบ วันๆ ก็ไม่ค่อยมีอะไรก็มีแต่เรื่องลูก” ที่จะเตรียมของขวัญให้น้องคืออะไร? แอฟ “ก็จะพยายามหาอะไรที่เขาชอบ แล้วก็ช่วยเรื่องพัฒนาการของเขาด้วย” ตอนนี้น้องเลี้ยงยากไหม? แอฟ “อ๋อ ไม่ค่ะ ตอนนี้ปีใหม่เก่งแล้วค่ะ นอนยาว ตื่นทีก็เช้าเลยก็ดีค่ะ คุณพ่อ คุณแม่ก็จะได้มีเวลาส่วนตัวบ้าง” ทานเก่งไหม? “เก่งค่ะ เก่งมาก ตอนนี้ก็ค่อนข้างโตเร็วก็ดีค่ะ” ต้องปรับตัวยังไง? แอฟ “ก็ได้แล้วค่ะ ต่างคนต่างปรับเข้าหากัน ทั้งแอฟ ทั้งน้องปีใหม่ ตอนนี้ก็เลยเลี้ยงง่ายค่ะ แล้วก็ ไม่รู้จะบอกยังไงว่ายิ่งรักค่ะ” สงกรานต์มีส่วนช่วยเลี้ยงยังไงบ้าง? สงกรานต์ “ส่วนมากจะเล่นครับ และก็ผมต้องออกไปทำงานทุกวัน กลับมาบ้านก็จะพยายามเล่นกับเขาให้เยอะที่สุด เพราะว่าทั้งวันไม่ค่อยได้เจอกัน แล้ววันหยุดก็จะพาคุณแม่ออกไปทานข้าว เพราะว่าเหมือนทานได้เต็มที่ เขาจะรู้สึกได้เวลาเขากินนม” เตรียมไว้หนวดเลยไหม? สงกรานต์ “ไม่หรอกครับ แค่แม่เขาก็น่ากลัวแล้ว” แล้ววันเกิดปีนี้จะไปไหนกันหรือเปล่า? สงกรานต์ “คงไม่ไปครับ วันเกิดตรงกับวันสงกรานต์พอดี แล้วมันยุ่งทุกทีนึกออกไหมฮะ แล้วเพื่อนๆ ทุกคนก็หยุดยาวกันหมด ก็คงไม่ได้ไปไหน อยู่บ้านครับ” ยังอ้อนขอของขวัญทุกวันอยู่ไหม? สงกรานต์ “ไม่เคย ไม่ได้อ้อนครับ แล้วแต่เขาครับ” สงกรานต์ยังอ้อนขอมอเตอร์ไซค์อยู่ไหม? แอฟ “ก็บอกเขาแล้วว่าขอดูพฤติกรรมก่อนค่ะ” เตรียมเซอร์ไพรส์อะไรไว้บ้างไหม? “คิดอยู่ค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สงกรานต์ เตชะณรงค์โบนันซ่ารุกล้ำพื้นที่ป่าสงวนรื้อถอนที่ดินแอฟ ทักษอรทักษอร เตชะณรงค์น้องปีใหม่อายุ3 เดือนวันเกิดของขวัญวันเกิดเซอร์ไพรส์ข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 21:44 น.