วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เนดเวด" เตือนยูเว! ระวังบาร์ซาแอบสอย "ป็อกบา" ร่วมทีม

"พาเวล เนดเวด" เตือนอดีตยูเวนตุส ระวังบาร์ซากระชากตัว "พอล ป็อกบา" ไปร่วมทีม มั่นใจ นักเตะดาวรุ่งเลือดน้ำหอมรายนี้ จะค้าแข้งอยู่ในตูรินต่อฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 เม.ย. ว่า พาเวล เนดเวด อดีตเพลย์เมกเกอร์ของทีมยูเวนตุส ออกโรงเตือนต้นสังกัดให้ระวังทีมยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นคาตาลันอย่าง บาร์เซโลนา จะกลายเป็นทีมม้ามืดที่ได้ตัว พอล ป็อกบา มิดฟิลด์เนื้อหอมไปร่วมทีมอย่างคาดไม่ถึง

อดีตเด็กปั้นของทีมปิศาจแดง กลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมยูเวนตุสนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมในปี 2012 โดยเฉพาะฟอร์มการเล่นในฤดูกาลล่าสุด ที่สามารถช่วยให้ยักษ์ใหญ่แห่งเมืองตูรินขึ้นมายึดหัวหาดของกัลโช เซเรีย อา ได้อย่างเต็มภาคภูมิ จนกระทั่งมีรายงานข่าวว่าหลายทีมดังในยุโรปสนใจอยากได้ตัวดาวรุ่งรายนี้ไปร่วมทีม ในช่วงซัมเมอร์

ล่าสุด เนดเวด ซึ่งปัจจุบันรั้งตำแหน่งผู้อำนวยการสโมสรยูเวนตุส เผยว่า ถึงแม้ทีมดังแห่งลาลีกาจะมีความสนใจดึงตัวดาวรุ่งวัย 22 ปี ทีมชาติฝรั่งเศสไปร่วมทีม แต่ทุกคนสโมสรเบียงโคเนรี กลับมั่นใจว่า ป็อกบา จะยังอยู่กับทีมต่ออย่างแน่นอนในฤดูกาลหน้า

"เรารู้ว่าบาร์ซาและอีกหลายทีมในยุโรปต้องการได้ตัว ป็อกบา ไปร่วมทีม แต่เขายังมีสัญญาอยู่กับทีมอีกหลายปี เราจึงมั่นใจว่าเขาจะยังคงอยู่กับทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า แต่ถึงอย่างไรก็จะไม่ประมาทและติดตามสถานการณ์ในช่วงปิดฤดูกาลอย่างใกล้ชิดต่อไป เพราะบาร์เซโลนาเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ และใครก็อยากย้ายไปร่วมทีม รวมถึงพวกเขามีเส้นสายหลายอย่างที่คาดไม่ถึงในการคว้าตัวผู้เล่นชื่อดังไปประดับสโมสร" เนดเวด เผย

"พาเวล เนดเวด" เตือนอดีตยูเวนตุส ระวังบาร์ซากระชากตัว "พอล ป็อกบา" ไปร่วมทีม มั่นใจ นักเตะดาวรุ่งเลือดน้ำหอมรายนี้ จะค้าแข้งอยู่ในตูรินต่อฤดูกาลหน้า... 2 เม.ย. 2558 11:48 2 เม.ย. 2558 12:18 ไทยรัฐ