วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดราม่า! แม่ลูกใส่ชุดไทย แต่กินอาหารฝรั่ง

ดราม่า! แม่ลูกใส่ชุดไทย แต่กินอาหารฝรั่ง

  • Share:

เกิดประเด็นกระแสดราม่าชุดไทยในโลกโซเชียลอีกครั้ง เมื่อเฟซบุ๊กชื่อว่า Pavin Chachavalpongpun เป็นของนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยเกียวโต ได้นำภาพแม่ลูกคู่หนึ่งจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ "แต่งชุดไทย ทุกวันเสาร์ อนุรักษ์วิถีไทย" มาโพสต์ใหม่พร้อมบรรยายภาพว่า "แต่งชุดไทย แต่กินอาหารฝรั่ง"

หลังจากได้เผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก รวมไปถึงแฟนเพจชื่อดังอาทิ Drama-addict และ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน พร้อมตั้งคำถามว่า ใส่ชุดไทยแล้วต้องทานอาหารอะไร คนญี่ปุ่นใส่ชุดกิโมโนก็ห้ามทานเบอร์เกอร์ ฟาสต์ฟู้ดจากโลกตะวันตกหรือไม่ หรือถ้าจะทานซีฟู้ดต้องใส่ชุดชาวประมงหรือไม่ สุดท้ายนายปวินก็ได้ลบภาพดังกล่าวออกไป แต่หลังจากนั้นได้มีชาวเน็ตท่านหนึ่งที่รู้จักกับแม่ลูกคู่นี้ได้โพสต์ยืนยันว่า แม่ลูกคู่นี้ใส่ชุดไทยไปออกงานอีเวนต์หนึ่งที่พารากอน และลูกสาวหิวข้าวมาก จึงพามารับประทานเบอร์เกอร์ตามภาพ ต่อมา นายปวินได้นำภาพแม่ลูกคู่ดังกล่าวมาโพสต์ใหม่อีกครั้ง พร้อมชี้แจงว่า ภาพที่นำมาโพสต์ไม่ได้ละเมิดสิทธิเจ้าของภาพแต่อย่างใด และประเด็นเรื่องพาลูกไปทานเบอร์เกอร์ แม้จะไม่เกี่ยวกับการโปรโมทชุดไทย แต่คนที่เห็นภาพย่อมเข้าใจว่า นี่คือส่วนหนึ่งของการส่งเสริมชุดไทย 

นอกจากนี้ ทางด้านชาวเน็ตในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ได้ตั้งกระทู้ให้กำลังใจคุณแม่ที่ใส่ชุดไทย โดยระบุว่า ภาพแม่ลูกคู่ดังกล่าวเป็นภาพที่สวยงามและดูดี เห็นแล้วรู้สึกดี และไม่ว่าจะแต่งชุดไทย เพราะงานอีเวนท์หรืออยากให้เข้ากับกระแส ก็ขอสนับสนุนเต็มที่

คุณอาจสนใจข่าวนี้