วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ควันหลง! ข่าวลวงโลก วันเอพริลฟูลส์

เมื่อวานนี้ (1 เมษายน) เป็นวันเอพริลฟูลส์ (April Fool's Day) หรือ วันเมษาหน้าโง่ ตามธรรมเนียมของฝรั่งจะเป็นวันที่ปล่อยมุกโกหกกันอย่างสนุกสนาน รวมถึงในแวดวงการข่าวด้วยเช่นกัน ที่สร้างข่าวขำๆ ออกมาลวงโลก จะมีเนียบเนียนขนาดไหน ตามดูกัน

1.เว็บไซต์ข่าวกูเกิ้ล ในออสเตรเลีย รายงานเป็นจริงเป็นจังว่า จากการศึกษาทางธรณีวิทยาของวิศวกร "Google map" พบว่า ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเกิดการเปลี่ยนแปลงของระดับแกนโลก ซึ่งในระยะยาวจะมีผลทำให้ทวีปออสเตรเลียเคลื่อนไปอยู่ซีกโลกตอนเหนือ ภายในปี 2598 หรือในอีก 40 ปีข้างหน้า นอกจากนี้ยังอ้างอิงนักวิทยาศาสตร์ที่ออกมาแสดงความวิตกกังวล เกี่ยวกับเส้นทางการอพยพย้ายถิ่นของบรรดานกอพยพอีกด้วย

2.โฆษณารถยนต์ฮอนด้า รุ่น "เอชอาร์ วี" เซลฟี่เอดิชั่น ที่ออกแบบมาเอาใจบรรดาคนชอบถ่ายรูปเซลฟี่โดยเฉพาะ ภายในและภายนอกติดกล้อง 10 ตัวทั่วคันรถ สามารถรองรับความต้องการถ่ายรูปเซลฟี่ตลอดเวลาของเหล่าผู้ขับขี่ที่ต้องเผชิญรถติด หลายคนบอกว่า ตอนแรกที่ได้ดูโฆษณาตัวนี้ถึงกับอ้าปากค้างในไอเดียตอบโจทย์ของฮอนด้าเสียจริงๆ แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อรู้ว่าเป็นเพียงโฆษณาขำๆที่ออกมาในวันเอพริลฟูลส์

3.ค่ายซัมซุง ที่ได้ออกโฆษณาทางยูทูป เปิดตัว "ซัมซุง สมาร์ท เบลด" หรือมีดปังตออัจฉริยะ รูปลักษณ์สวยงาม สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน กาแลคซี่เอส6 ได้ สะดวกกับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนระหว่างการทำอาหาร งานนี้ทำเอาสาวกซัมซุงถึงกับตกตะลึง อ้าปากค้างกันเลยทีเดียว

เก็บตกข่าวลวงโลก วันเอพริลฟูลส์ (April Fool's Day) หรือ วันเมษาหน้าโง่ เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา... 2 เม.ย. 2558 10:32 2 เม.ย. 2558 12:05 ไทยรัฐ