ควันหลง! ข่าวลวงโลก วันเอพริลฟูลส์

ข่าว

  ควันหลง! ข่าวลวงโลก วันเอพริลฟูลส์

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 เม.ย. 2558 11:20 น.

   เมื่อวานนี้ (1 เมษายน) เป็นวันเอพริลฟูลส์ (April Fool's Day) หรือ วันเมษาหน้าโง่ ตามธรรมเนียมของฝรั่งจะเป็นวันที่ปล่อยมุกโกหกกันอย่างสนุกสนาน รวมถึงในแวดวงการข่าวด้วยเช่นกัน ที่สร้างข่าวขำๆ ออกมาลวงโลก จะมีเนียบเนียนขนาดไหน ตามดูกัน

   1.เว็บไซต์ข่าวกูเกิ้ล ในออสเตรเลีย รายงานเป็นจริงเป็นจังว่า จากการศึกษาทางธรณีวิทยาของวิศวกร "Google map" พบว่า ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเกิดการเปลี่ยนแปลงของระดับแกนโลก ซึ่งในระยะยาวจะมีผลทำให้ทวีปออสเตรเลียเคลื่อนไปอยู่ซีกโลกตอนเหนือ ภายในปี 2598 หรือในอีก 40 ปีข้างหน้า นอกจากนี้ยังอ้างอิงนักวิทยาศาสตร์ที่ออกมาแสดงความวิตกกังวล เกี่ยวกับเส้นทางการอพยพย้ายถิ่นของบรรดานกอพยพอีกด้วย

   2.โฆษณารถยนต์ฮอนด้า รุ่น "เอชอาร์ วี" เซลฟี่เอดิชั่น ที่ออกแบบมาเอาใจบรรดาคนชอบถ่ายรูปเซลฟี่โดยเฉพาะ ภายในและภายนอกติดกล้อง 10 ตัวทั่วคันรถ สามารถรองรับความต้องการถ่ายรูปเซลฟี่ตลอดเวลาของเหล่าผู้ขับขี่ที่ต้องเผชิญรถติด หลายคนบอกว่า ตอนแรกที่ได้ดูโฆษณาตัวนี้ถึงกับอ้าปากค้างในไอเดียตอบโจทย์ของฮอนด้าเสียจริงๆ แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อรู้ว่าเป็นเพียงโฆษณาขำๆที่ออกมาในวันเอพริลฟูลส์

   3.ค่ายซัมซุง ที่ได้ออกโฆษณาทางยูทูป เปิดตัว "ซัมซุง สมาร์ท เบลด" หรือมีดปังตออัจฉริยะ รูปลักษณ์สวยงาม สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน กาแลคซี่เอส6 ได้ สะดวกกับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนระหว่างการทำอาหาร งานนี้ทำเอาสาวกซัมซุงถึงกับตกตะลึง อ้าปากค้างกันเลยทีเดียว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 12:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์