ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรนักสู้ 03/04/58

  เบี้ยหงาย3 เม.ย. 2558 05:01 น.
  SHARE

  ฝ่าด่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ นักเตะยู–23 ทีมชาติไทย เรียกว่าสร้างความสุขอย่างต่อเนื่องสำหรับ ทีมฟุตบอลชาติไทย แม้ว่าจะเข้าไปในฐานะ อันดับ 2 ที่ดีที่สุด 1 ใน 5 ทีม ก็ไม่ได้เสียหาย หรือเสียฟอร์มแต่อย่างไร ยิ่งนัดสุดท้ายแสดงให้เห็นว่า “สู้ได้” กับรองแชมป์เอเชียนเกมส์ เกาหลีเหนือ

  จากนี้ไปมีเวลาอีกราวๆ 10 เดือน ซึ่งจะยกไปเตะกันที่ กาตาร์ในเดือน ม.ค.ปีหน้า รับรองว่าด้วยอารมณ์ความรู้สึก และฝีเท้าที่เห็นๆกัน แฟนบอลไทยหวังอยู่ลึกๆว่า “ไทยแลนด์” ไม่ได้ไปเป็นเพียงตัวประกอบ แต่ไปอย่างมี “ความหวัง” มากกว่าครั้งไหนๆ ต้องเตรียมตัวกันให้ดี อันดับ 1–3 จะได้สิทธ์ิไปโอลิมปิกเกมส์ ริโอ เด จาเนโร 2016 ในทันที

  เรื่องของการเตรียมทีม วางแผนการเล่น และเคี่ยวนักเตะเป็นหน้าที่ของเฮดโค้ช “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ส่วนเรื่องของการบริหารจัดการ ที่ต้องเติมแกร่งให้กับทีม และเติมพลังทั้งทางร่างกายและ จิตใจ ในมิติต่างๆ รวมถึงการอำนวยความสะดวกทุกเรื่องก็ต้อง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดย “นายกยี” วรวีร์ มะกูดี ซึ่งให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่งอยู่แล้ว ซึ่งต้องขับเคลื่อนไปใน ทิศทางเดียวกัน

  วรวีร์ มะกูดี - เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง
  วรวีร์ มะกูดี - เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

  ส่วน ทีมชาติชุดใหญ่ ก็โดดเด่นเช่นกัน ถึงจะแพ้ความแกร่งของ แคเมอรูน ก็ต้องยกนิ้วให้ เชื่อว่าแฟนๆจะพอใจที่ได้เห็น นักเตะไทย อุ่นเครื่องกับทีมระดับโลกอย่างนี้ ขอให้มีมาเรื่อยๆ ถึงแพ้ก็ไม่เสียหาย ได้อะไรๆไปเยอะ บ่มเพาะความแข็งแกร่งไปเรื่อยๆ จะเห็นผลในอนาคตแน่นอน...

  ใกล้จะชกอยู่รอมร่อ ศึกกำปั้นระดับนานาชาติ “ไทยแลนด์ อินวิเตชั่น อินเตอร์-เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ 2015” ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเดิมเรียกว่า “มวยคิงส์คัพ” ซึ่งสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย ภายใต้การนำของ พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมฯ ยกไปจัดที่เวทีมวยพัทยาบ็อกซิ่งเวิลด์ จ.ชลบุรี 4-7 เม.ย.นี้ อยู่ใกล้ๆก็แวะเวียนไปชมกัน ได้

  วิไล เคียงประดู่ ผช.ผอ.อาวุโส ส่วนงานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส ชวนทุกครอบครัวเข้าร่วมแข่งขัน “AIS FAMILY RALLY เพื่อสายใจไทย ครั้งที่ 22” พบคาร์แรลลี่ตะลุยรอบเมืองเชียงใหม่ อาทิตย์ที่ 31 พ.ค. รายได้สมทบทุนมูลนิธิสายใจไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (จำนวนจำกัด) ที่ www.sarnrak.net หรือสอบถามที่โทร. 0-2299-5831-2

  วิไล เคียงประดู่ - ศิริชัย เบญจพลาภรณ์
  วิไล เคียงประดู่ - ศิริชัย เบญจพลาภรณ์

  ศรัณย์ สันติพัฒนาชัย ปธ.บริษัทแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด แจ้งข่าว สโมสรแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ทีมในลีกดิวิชั่น 1 จัดกิจกรรม “Join the force” สอนทักษะฟุตบอลให้น้องๆ ที่อยู่ในอะคาเดมี่ของสโมสร 4 เม.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 09.30 น.เป็นต้นไป ที่สนามซ้อมเยาวชนแอร์ฟอร์ซฯ ด้านหน้าสนาม กีฬาธูปะเตมีย์ ดอนเมือง และจะมอบเงินสนับสนุนเป็นทุนการศึกษาจำนวนเงิน 1,500,000 บาท โดยมี พล.อ.ต.อดินันท์ จารยะพันธุ์ ประธานอะคาเดมี่ฯ รับมอบ

  น.อ.ประยูร เขียวประเสริฐ ร.น. ขอเชิญศิษย์เก่า เบญจมฯ 2498 ฉลองครบรอบ 60 ปี 4 เม.ย.นี้ ที่โรงแรมอลิซาเบธ ประดิพัทธ์ สะพานควาย เวลา 11.00 น.

  “เฮียตี๊ บ้านหม้อ” ศิริชัย เบญจพลาภรณ์ พ่อบ้านเพชรยินดี โปรโมชั่น ประกาศให้ทราบ บริษัท เพชรยินดีฯ ย้ายออฟฟิศใหม่แล้ว ไปอยู่ซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 เบอร์ ติดต่อใหม่ โทร.0-2886-0001-4 และ แฟกซ์ 0-2886-0005

  “เบี้ยหงาย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรนักสู้เบี้ยหงายทีมฟุตบอลทีมชาติไทยทีมชาติไทยยู-23เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองวรวีร์ มะกูดีวิไล เคียงประดู่ศิริชัย เบญจพลาภรณ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 12:19 น.