วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยะลาเข้ม สั่งเฝ้าระวังคาร์บอมบ์ หลังระเบิด 4 จุดปัตตานี (ชมคลิป)

ตร.-ทหาร ยะลา สั่งเฝ้าระวัง "คาร์บอมบ์" หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดเมื่อคืน 4 จุด คาด คนร้ายนำรถที่ปล้นไปจาก อบต.ละแอ เพื่อจะก่อเหตุร้าย ขณะเดียวกันมีใบปลิวปลุกระดมให้ทำร้าย จนท. หลังปะทะแล้วเกิดเสียชีวิต 4 ศพ...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 2 เม.ย. คนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องในพื้นที่ อ.เมือง จ.ปัตตานี จำนวน 4 จุด ประกอบด้วย หน้าบริษัท อีซูซุ ถนนหนองจิก ร้านธนาสิน จำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสอง ถนนหนองจิก ร้าน ป.สุรา เยื้องบริษัท อริยะมอเตอร์ ถนนยะรัง และเสาไฟฟ้าถนนสายบางนา-แหลมนก นั้น

ล่าสุด พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.หาญพล รามด้วง สวป. จัดกำลังร่วม ทหาร ตำรวจ และภาคประชาชน ในชุมชนเข้มแข็ง จัดตั้งด่านตรวจ ในทุกเส้นทางที่จะเข้ามายังตัวเมืองยะลา โดยเน้นชุมชนตลาดสด ชุมชนย่านการค้า ชุมชนย่านไทยพุทธ และบริเวณที่ตั้งของธนาคารทุกแห่ง โดยกำชับให้ตรวจสอบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อมาสด้า 4 ประตู สีน้ำตาล ทะเบียน กข 4892 ยะลา ที่คนร้ายปล้นไปจาก อบต.ละแอ อ.ยะหา เมื่อตอนสายวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากตรวจสอบล่าสุดพบว่า รถยนต์คันดังกล่าว ผ่านบ้านเตาปูน ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา โดยคนร้ายได้นำตราสัญลักษณ์ อบต.ละแอ ที่ติดข้างประตูทั้งสองด้านออก เจ้าหน้าที่คาดว่า อาจจะนำมาก่อเหตุระเบิดเป็นคาร์บอมบ์ ในเขตเมืองยะลา จึงได้เฝ้าระวังเป็นกรณีพิเศษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีชาวบ้านในเขต ต.บ้านแหร ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา พบแผ่นใบปลิวกระดาษเอสี่ มีข้อความโจมตีการทำงานของเจ้าหน้าที่ กรณีเหตุปะทะ จนมีผู้เสียชีวิตจำนวน 4 ศพ ที่บ้านโต๊ะชูด ต.พิเทน อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี

ตร.-ทหาร ยะลา สั่งเฝ้าระวัง "คาร์บอมบ์" หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดเมื่อคืน 4 จุด คาด คนร้ายนำรถที่ปล้นไปจาก อบต.ละแอ เพื่อจะก่อเหตุร้าย ขณะเดียวกันมีใบปลิวปลุกระดมให้ทำร้าย จนท. หลังปะทะแล้วเกิดเสียชีวิต 4 ศพ... 2 เม.ย. 2558 09:18 2 เม.ย. 2558 09:51 ไทยรัฐ