วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิสตันบูลระส่ำ! มือปืนโจมตี สนง.ตำรวจ ตามหลังเหตุบุกศาลฆ่าอัยการ

ตำรวจตุรกีปิดถนนหน้าสำนักงานตำรวจในนครอิสตันบูล หลังเกิดเหตุโจมตีเมื่อวันพุธ (ภาพ: REUTERS)

เจ้าหน้าที่ตำรวจในนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี วิสามัญฆาตกรรมมือปืนหญิง และยิงมือปืนชายได้รับบาดเจ็บ หลังทั้งคู่ก่อเหตุโจมตีที่หน้าสำนักงานตำรวจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างการเปิดเผยของนาย วาซิป ซาฮิน ผู้ว่าราชการนครอิสตันบูล ว่า เมื่อวันพุธ (1 เม.ย.) ชายหญิงคู่หนึ่งซึ่งพกระเบิดและปืนเป็นอาวุธ ก่อเหตุโจมตีที่หน้าสำนักงานตำรวจในนครอิสตันบูล จนเกิดการปะทะกันกับตำรวจ คนร้ายหญิงถูกยิงเสียชีวิต ส่วนคนร้ายชายได้รับบาดเจ็บและถูกจับกุมตัวได้ ขณะที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

เหตุโจมตีครั้งล่าสุดในนครอิสตันบูล เกิดขึ้นไม่ถึง 24 ชั่วโมงหลังจากมือปืน 2 คนซึ่งสังกัดกลุ่ม แนวหน้าปลดปล่อยแห่งประชาชนปฏิวัติ (Revolutionary People's Liberation Party-Front: DHKP-C) ฝ่ายซ้ายจัดในตุรกี ก่อเหตุบุกสำนักงานศาล 'จัสติซ พาเลซ' เมื่อวันอังคาร และจับตัวนาย เมห์เมท เซลิม คีราซ หัวหน้าอัยการนครอิสตันบูลเป็นตัวประกัน ก่อนเจ้าหน้าที่ความมั่นคงจะตัดสินใจบุกสำนักงานศาล และสังหารมือปืนทั้ง 2 คน ส่วนนายซีราซได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ กลุ่ม DHKP-C ออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีที่สำนักงานศาล แต่ยังไม่มีใครหรือกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบสำหรับการโจมตีสำนักงานตำรวจในวันพุธ.

เจ้าหน้าที่ตำรวจในนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี วิสามัญฆาตกรรมมือปืนหญิง และยิงมือปืนชายได้รับบาดเจ็บ หลังทั้งคู่ก่อเหตุโจมตีที่หน้าสำนักงานตำรวจ... 2 เม.ย. 2558 05:23 2 เม.ย. 2558 05:48 ไทยรัฐ