วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เซเรนา' ฮึดชนะ 'ลิชิคกี' 2-1 เข้าตัดเชือกเทนนิสไมอามี

'เซเรนา' ฮึดชนะ 'ลิชิคกี' 2-1 เข้าตัดเชือกเทนนิสไมอามี

  • Share:

เซเรนา วิลเลียมส์ แชมป์เก่าฮึดเอาชนะ ซาบีน ลิชิคกี 2-1 เซต คว้าชัยแมตช์ที่ 700 พร้อมเข้ารอบรองชนะเลิศรายการ ไมอามี โอเพ่น ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 เม.ย. การแข่งขันเทนนิส เอทีพี ทัวร์ และ ดับเบิลยูที เอทัวร์ รายการ ไมอามี โอเพ่น ที่เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) เป็นการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ

แมตช์ที่น่าสนใจในประเภทหญิงเดี่ยว เซเรนา วิลเลียมส์ แชมป์เก่ามือวางอันดับ 1 ของรายการเจ้าถิ่น พบกับ ซาบีน ลิชิคกี มือวางอันดับที่ 27 ของรายการจากเยอรมัน ผลปรากฏว่า หวดจอมพลังสาวเจ้าถิ่นต้องออกแรงหนักก่อนจะฮึดเอาชนะไปได้ 2-1 เซต 7-6 (7-4),1-6,6-3

จากผลงานดังกล่าวทำให้ เซเรนา กลายเป็นผู้เล่นคนที่ 8 ของประวัติศาสตร์ ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ ที่คว้าชัย 700 แมตช์ ตีตั๋วเข้ารอบรองชนะเลิศพบกับผู้ชนะระหว่าง ซิโมนา ฮาเล็ป มือวางอันดับ 3 ของโรมาเนีย หรือ สโลน สตีเฟนส์ จากสหรัฐฯ

สำหรับเกมประเภทชายเดี่ยว แอนดี เมอร์เรย์ มือวางอันดับ 3 ของรายการจากสหราชอาณาจักร เอาชนะ โดมินิค เธียม จากออสเตรีย 2-1 เซต 3-6,6-4,6-1 เข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปรอพบกับผู้ชนะในคู่ระหว่าง โทมัส เบอร์ดิช มือ 8 ของรายการจากเช็ก หรือ ฮวน โมนาโก จากอาร์เจนตินา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้