ข่าว

วิดีโอ

'ริเบรี' ชี้ 'เดอ บรอยน์' ไม่เหมาะกับ 'เสือใต้'

ฟรองค์ ริเบรี ปีกประสบการณ์สูงของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เชื่อว่า เควิน เดอ บรอยน์ แข้งฟอร์มฮอตของ โวล์ฟบวร์ก ไม่เหมาะกับสไตล์การเล่นของทีม ณ ตอนนี้....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 เม.ย. ว่า ฟรองค์ ริเบรี ปีกหัวบากของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เชื่อว่า เควิน เดอ บรอยน์ ปีกฟอร์มแรงของ โวล์ฟบวร์ก ไม่เหมาะกับสไตล์เสือใต้อย่างที่สุด

อดีตมิดฟิลด์ของเชลซี โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นและเป็นหัวใจสำคัญของโวล์ฟบวร์ก ในฤดูกาลนี้ โดยกดไปแล้ว 9 ประตู กับอีก 16 แอสซิสต์ พาต้นสังกัดรั้งรองจ่าฝูงของลีกบุนเดสลีกาในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม ฟรองค์ ริเบรี ปีกจอมเก๋าจากเสือใต้ ยอมรับว่า เดอ บรอยน์ เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่ถ้าหากเล่นให้เสือใต้คงจะไม่เข้าขากับเพื่อนร่วมทีมอย่างแน่นอน เนื่องจากตัวแข้งวัย 23 ปีรายนี้เป็นนักเตะถนัดจังหวะโต้กลับเป็นส่วนใหญ่ ในขณะที่ เสือใต้ เน้นระบบการครองบอลในพื้นที่ฝั่งตรงข้ามซะมากกว่า

"เขาไม่ใช่นักเตะที่เน้นการครองบอล เลี้ยงลูกจี้ไปที่แดนหน้า และแบบที่ชอบให้คู่ต่อสู้อยู่ตรงหน้า เดอ บรอยน์ เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมเลยแหละ เมื่อเขาพร้อมเสมอกับการเล่นโต้กลับ แต่ที่บาเยิร์นคุณมีพื้นที่แค่ 3 หรือ 4 เมตร ข้างหน้าคุณ คุณต้องเล่นได้แล้ว ซึ่งไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะแต่อย่างใด แต่เขายังหนุ่ม เขาเป็นนักเตะที่ดี ดังนั้นเขาสามารถเรียนรู้ได้อีกเยอะ" อดีตปีกทีมชาติฝรั่งเศสเผย.

ฟรองค์ ริเบรี ปีกประสบการณ์สูงของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก เชื่อว่า เควิน เดอ บรอยน์ แข้งฟอร์มฮอตของ โวล์ฟบวร์ก ไม่เหมาะกับสไตล์การเล่นของทีม ณ ตอนนี้.... 2 เม.ย. 2558 03:09 2 เม.ย. 2558 04:39 ไทยรัฐ