ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหารไทยเปิดบัญชีเงินฝากใหม่ กดเงินทุกธนาคารได้ฟรีไม่จำกัด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 เม.ย. 2558 05:30 น.
SHARE

นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้เปิดให้บริการผลิตภัณฑ์เงินฝากใหม่ ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี ซึ่งเป็นบัญชีเงินฝากรูปแบบใหม่พร้อมบัตรเดบิต ผู้ถือบัตรสามารถกดเงิน และถามยอดได้ทุกตู้เอทีเอ็มทุกธนาคาร ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่จำกัดจำนวนครั้ง โอนเงินภายในทีเอ็มบี ก็ฟรี ไม่จำกัดครั้ง แล้วยังให้โอนเงินข้ามแบงก์ หรือจ่ายบิล แบบไม่มีค่าธรรมเนียมอีกเดือนละ 5 ครั้ง โดยไม่ต้องมีเงินขั้นต่ำในบัญชี โดยคิดค่าธรรมเนียมบัตรเดบิต 500 บาท และปีต่อไปคิดค่าธรรมเนียมบัตรเดบิต 350 บาท

“ผมจึงเชื่อมั่นว่า ลูกค้าและผู้บริโภคจำนวนมากที่ได้ใช้ทีเอ็มบีออลล์ ฟรีนี้ จะได้รับประโยชน์อย่างแท้จริงในการทำธุรกรรมการเงิน ก่อให้เกิดประสิทธิภาพทางการเงินและมีคุณภาพชีวิตทีดียิ่งขึ้น ตามเจตนารมณ์ของทีเอ็มบี”

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ธนาคารตั้งเป้าภายใน 1 ปี จะมีลูกค้าใช้บริการ 1.2 ล้านราย และมั่นใจว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม จากปีนี้ธนาคารตั้งเป้าเพิ่มลูกค้ารายย่อย 1.4-1.5 ล้านราย จากปัจจุบันมีฐานลูกค้า 4 ล้านราย และเป็นลูกค้าบัญชีมีการใช้บริการธุรกรรมทางการเงิน 2 ล้านราย

อย่างไรก็ตาม ตลาดลูกค้ารายย่อยมีการเติบโตอย่างสม่ำเสมอ จากตัวเลขของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ในเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา มีประชากรที่เป็นลูกค้าระดับกลางอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านคน มีจำนวนบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ทั้งหมดประมาณ 72 ล้านบัญชี ธนาคารทหารไทยมีสัดส่วนทางการตลาดสำหรับบัญชีเงินฝากออมทรัพย์อยู่ที่ประมาณ 6% และจากการศึกษาความต้องการของลูกค้า ทีเอ็มบีได้พบว่าในเดือนหนึ่งๆ 94% ของลูกค้าระดับกลางมีธุรกรรมจ่ายบิลโดยเฉลี่ย 4 ครั้ง โอนเงินต่างธนาคาร 1 ครั้ง และกดเอทีเอ็ม 5 ครั้ง ธนาคารจึงออกผลิตภัณฑ์ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มใหญ่นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเศรษฐกิจบุญทักษ์ หวังเจริญธนาคารทหารไทยเปิดบัญชีเงินฝากใหม่กดเงินทุกธนาคารฟรีทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 15:40 น.