วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดชะบุญ! ไฟไหม้บ้านหรู พบผู้เฒ่าวัย 72 เป็นอัมพาตรอดปลอดภัย

ระทึกไฟไหม้ วอดบ้านหรูปริศนาเกือบยกหลัง ย่านสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิงโหมนานกว่า 30 นาที เดชะบุญช่วยผู้เฒ่าวัย 72 ปี ป่วยเป็นอัมพาตรอดปลอดภัย ไม่มียอดผู้เสียชีวิต ระบุยังไม่สามารถสรุปยอดความเสียหายได้

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 1 เม.ย.58 ร.ต.ท.สง่า มูลจัด พงส.สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านนันทวัน เฟส 4 เลขที่ 234/379 ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งประสานรถดับเพลิง กว่า 5 คัน รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น รั้วรอบขอบชิด พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บริเวณชั้น 2 อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ตรวจสอบพบข้าวของถูกเพลิงเผาไหม้เสียหายเกือบทั้งหลัง

จากการสอบถามนายณัฐพงษ์ บุตรน้อย เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลบางเมือง ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ ว่ามีผู้ป่วยหมดสติอยู่ ในบ้านที่เกิดเหตุ เร่งเข้าฉีดน้ำสกัดให้การช่วยเหลือ

จากนั้นพบชายชราทราบชื่อ นายอนันท์ สุทธา อายุ 72 ปี ทราบว่า ป่วยเป็นอัมพาต นอนอยู่บนเตียงคนไข้อยู่ในรั้วบ้าน นอกจากนี้ยังพบ นางนฤมล สุทธา อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน นอนหมดสติอยู่ข้างรถเก๋ง ตรวจสอบตามร่างกาย มีเขม่าควันติดอยู่เป็นจำนวนมาก ระหว่างเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลืออยู่นั้น พบว่ามีกลุ่มควัน จำนวนมากลอยฟุ้งออกมาจากในตัวบ้าน จึงได้ประสานขอรถดับเพลิงมาสนับสนุนที่เกิดเหตุ ก่อนจะช่วยเหลือ ทั้งสองคนนำส่ง รพ.เปาโลเมโมเรียลสมุทรปราการ

ต่อมานางสาวณัฐนันท์ สุทธา อายุ 13 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้านได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ กล่าวว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้ออกไปหาเพื่อนนอกบ้าน แต่มีแม่และตาพักอยู่ที่บ้านสองคน ส่วนพ่อเป็นชาวญี่ปุ่น มีอาชีพเป็นผู้รับเหมาเดินสายไฟตามอาคาร ขณะนี้เดินทางไปทำงานที่ประเทศพม่า ตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งมีคนโทรศัพท์มาบอกว่าที่บ้านเกิดไฟไหม้ จึงรีบเดินทางกลับมา แต่สาเหตุก็ยังไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

ทางด้าน พ.ต.ท.พีรศักดิ์ รอดบน รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ ต้องรอสอบปากคำ ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งสองคนอย่างละเอียดให้แน่ชัด เนื่องจากขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล พร้อมทั้งเร่งประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุต่อไปแล้ว.

ระทึกไฟไหม้ วอดบ้านหรูปริศนาเกือบยกหลัง ย่านสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิงโหมนานกว่า 30 นาที เดชะบุญช่วยผู้เฒ่าวัย 72 ปี ป่วยเป็นอัมพาตรอดปลอดภัย ไม่มียอดผู้เสียชีวิต ระบุยังไม่สามารถสรุปยอดความเสียหายได้ ... 2 เม.ย. 2558 01:20 2 เม.ย. 2558 01:51 ไทยรัฐ