ข่าว
100 year

สมาชิกสภาสหรัฐ ร่วม'ถวายพระพร' สมเด็จพระเทพฯ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 เม.ย. 2558 06:15 น.
SHARE

พสกนิกรไทยไม่ว่าจะอยู่ในถิ่นแผ่นดินไหน ทั้งไทยและต่างประเทศ ล้วนปลาบปลื้มปีติยินดี เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา 2 เม.ย.2558 ขณะเดียวกัน สมาชิกรัฐสภาสหรัฐอเมริกา ได้มีถ้อยแถลงเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ต่อรัฐสภาของสหรัฐอเมริกา สร้างความภาคภูมิใจให้กับพสกนิกรไทยในสหรัฐอเมริกาอย่างยิ่ง

โดยเมื่อวันที่ 1 เม.ย. กระทรวงการต่างประเทศ ได้เผยแพร่ข้อมูลข่าวที่กระทรวงการต่างประเทศได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ว่า สมาชิกอาวุโสของรัฐสภาสหรัฐฯ 2 คน ได้กล่าวถ้อยแถลงเฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา ในวันที่ 2 เม.ย.2558 โดยนาย Orrin Hatch สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ รัฐยูทาห์ ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานกรรมาธิการการคลัง และนาย Edward R. Royce สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานกรรมาธิการการต่างประเทศ ได้กล่าวถ้อยแถลงต่อรัฐสภาของสหรัฐอเมริกา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำหรับถ้อยแถลงของสมาชิกรัฐสภาสหรัฐฯ 2 คน มีเนื้อหาของการร่วมถวายพระพรพร้อมกับชาวอเมริกันเชื้อสายไทยและพสกนิกรชาวไทย แด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสทรงพระเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา 2 เม.ย.2558 และเทิดพระเกียรติที่ทรงมีพระราชกรณียกิจหลายด้าน เพื่อช่วยเหลือชาวไทยและผู้ด้อยโอกาสในสังคมให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทั้งในแง่การส่งเสริมการศึกษา การพัฒนาสาธารณสุข การสนับสนุนโครงการพระราชดำริต่างๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต ตลอดจนการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม สิ่งเหล่านี้เป็นการสะท้อนถึงพระเกียรติคุณและพระอัจฉริยภาพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อันเป็นที่ประจักษ์ต่อนานาประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวในพระราชสำนักพระเทพสมาชิกรัฐสภาสหรัฐอเมริกาถ้อยแถลงเทิดพระเกียรติถวายพระพรรัฐยูทาห์Edward R. Royce

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้