ข่าว
100 year

อีกแล้ว! 'เตอร์กิช แอร์ไลน์ส' บินกลับอิสตันบูล หลังพบกระเป๋าต้องสงสัย

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2558 01:25 น.
SHARE

(ภาพ: AFP Photo)

เครื่องบินโดยสารของสายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ส ต้องเปลี่ยนเส้นทางกลับนครอิสตันบูล หลังจากพบกระเป๋าต้องสงสัยบนเครื่อง โดยนี่ถือเป็นเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน ครั้งที่ 3 ในรอบสัปดาห์แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เที่ยวบิน ทีเค1759 เส้นทางอิสตันบูล-ลิสบอน ของสายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ส พร้อมผู้โดยสาร 170 คน และลูกเรืออีก 7 คน ต้องบินกลับสนามบินในนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี หลังพบกระเป๋าโดยสารต้องสงสัยบนเครื่องบิน ทำให้ผู้โดยสารต้องลงจากเครื่องและเดินทางต่อไปยังกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสแทนด้วยเครื่องบินลำอื่นแทน

เที่ยวบิน ทีเค1759 เดินทางออกจากนครอิสตันบูลในเวลาประมาณ 11:45 น. ตามเวลาท้องถิ่น แต่บินไม่ถึงน่านฟ้าของประเทศโปรตุเกสก็ต้องบินกลับ เนื่องจากพบกระเป๋าต้องสงสัย อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานว่าเกิดอะไรขึ้นกับกระเป๋าดังกล่าว

และนี่นับเป็นครั้งที่ 3 ในรอบสัปดาห์ ที่เที่ยวบินของสายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ส ถูกบังคับให้ต้องเปลี่ยนเส้นทางการบิน โดยเริ่มจากเมื่อวันอาทิตย์ เที่ยวบินจากนครอิสตันบูลไปยังกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต้องบินกลับหลังจากขึ้นบินได้ไม่นาน เนื่องจากพบจดหมายขู่วางระเบิดในห้องน้ำ และเมื่อวันจันทร์เที่ยวบินมุ่งหน้าสู่นครเซา เปาโล ของบราซิล ต้องลงจอดฉุกเฉินที่ประเทศโมร็อกโก ด้วยเหตุผลเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวบินทีเค1759อิสตันบูลลิสบอนสายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์สผู้โดยสารลูกเรือบินกลับตุรกีกระเป๋าต้องสงสัยโปรตุเกสขู่วางระเบิดจดหมายขู่ข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์วางระเบิดเครื่องบินตกเอาเครื่องกลับบินกลับสนามบินเซาเปาโล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้