ข่าว
100 year

เศร้า! แม่เฒ่าอายุ 117 ปีมากสุดในโลก เสียชีวิตแล้ว (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2558 00:22 น.
SHARE

หญิงชราชาวญี่ปุ่นอายุ 117 ปี เจ้าของสถิติอายุมากที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้ว เมื่อวันพุธ ที่บ้านพักคนชราในจังหวัดโอซากา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นาง มิซาโอะ โอคาวะ หญิงชราชาวญี่ปุ่น เจ้าของสถิติเป็นมนุษย์ที่อายุมากที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้วในวันพุธ (1 เม.ย.) เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากเธอฉลองวันคล้ายวันเกิดครั้งที่ 117 เนื่องจากภาวะหัวใจล้มเหลว และสิ้นใจโดยมีหลานชายและพยาบาลอยู่เคียงข้าง


ทั้งนี้ นางโอคาวะเป็นลูกสาวของช่างตัดชุดกิโมโน เกิดเมื่อวันที่ 5 มี.ค. ค.ศ. 1898 ที่จังหวัดโอซากา และได้รับการบันทึกเป็นมนุษย์ที่อายุมากที่สุดในโลกโดย กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ในปี 2013 นางโอคาวะแต่งงานกับสามีชื่อ ยูคิโอะ ในปี 1919 มีลูกสาว 2 คน ลูกชาย 1 คน ก่อนสามีจะเสียชีวิตในปี 1931

ในช่วงบั้นปลาย นางโอคาวะ อาศัยอยู่ที่บ้านพักคนชราในจังหวัดโอซากา โดยได้รับการเลี้ยงดูจากหลาน 4 คน และเหลนอีก 6 คน โดยประมาณ 10 วันก่อนหน้านั้น เธอเริ่มสูญเสียความอยากอาหาร และเสียชีวิตในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิซาโอะ โอคาวะญี่ปุ่นอายุมากที่สุดในโลกเสียชีวิตหัวใจล้มเหลวกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดจังหวัดโอซากาข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์กินเนสส์บุ๊กguinness world recordsกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดสบันทึกโลกผู้สูงอายุคนแก่ที่สุดในโลกคนที่อายุมากสุดในโลกหญิงชาวญี่ปุ่น

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้