วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จัดหนัก! แบนแข้งลีกล่างเลี่ยน 59 นัด ฐานตะลุมบอน

จัดหนัก! แบนแข้งลีกล่างเลี่ยน 59 นัด ฐานตะลุมบอน

  • Share:

ผู้เล่นของ วิคตอเรีย และ ปาเตอร์โน สโมสรในลีกระดับสมัครเล่นของอิตาลี โดนลงดาบแบนลืมโลกรวมกันทั้งสิ้น 59 นัด หลังก่อเหตุยกพวกตะลุมบอนในอุโมงค์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 เม.ย. ผู้เล่นของ วิคตอเรีย และ ปาเตอร์โน สโมสรใน ซันเดย์ ลีก ลีกลูกหนังระดับสมัครเล่นของประเทศอิตาลี โดนลงดาบแบนลืมโลกทั้งหมด 59 นัด หลังก่อเหตุยกพวกตะลุมบอนกัน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนผ่านมา โดยภาพจากกล้องวงจรปิดในอุโมงค์เข้าห้องแต่งตัวได้จับภาพของนักเตะทั้งสองทีมก่อเหตุยกพวกทะเลาะวิวาทกันโดยไม่ได้มีการระบุต้นตอของเรื่องราวที่เกิดขึ้น และมีผู้เล่นรายหนึ่งที่โดนรุมกินโต๊ะจนลงไปนอนกองกับพื้น ทำให้ทั้งผู้ตัดสินและการ์ดรักษาความปลอดภัยต้องเข้ามาแยกทั้งสองฝ่ายออกจากกัน ซึ่งผู้ตัดสินได้ตัดสินใจชูใบแดงไล่ผู้เล่นที่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากสนามทั้งหมด และตัดสินใจยกเลิกแมตช์ดังกล่าวทันที

จากเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทดังกล่าวทำให้ทางสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลีตัดสินใจลงโทษแบนนักเตะทั้งของ วิตอเรีย และ ปาเตอร์โน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการยกพวกตีกันรวมกันทั้งสิ้น 59 นัด ขณะที่สโมสรต้นสังกัดจะถูกปรับแพ้ 3-0 พร้อมปรับเงินอีก 436 ปอนด์ (ราว 21,000 บาท).

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้