วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบรองนายก อบต.ขโมยรถ อ้างเป็นโรคจิต ลักเอาไปแจก

รวบรองนายก อบต.ขโมยรถ อ้างเป็นโรคจิต ลักเอาไปแจก

  • Share:

ตำรวจเมืองนครพนมรวบรองนายก อบต.หลังพบหลักฐานว่าเข้ามาขโมยรถ จยย.ไปจากลานจอดรถห้างโลตัส สารภาพขโมยจริง แต่อ้างเป็นโรคจิตชอบลักรถเอาไปแจกวัยรุ่น ตำรวจไม่เชื่อ คาดเป็นแก๊งโจรกรรม และอาจเอาไปแลกกับยาเสพติด... 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 เม.ย.58 ที่ สภ.เมืองสกลนคร พ.ต.อ.ฐากูรสมบัติ สวงโท ผกก.สภ.เมืองสกลนคร พร้อมด้วยพ.ต.ท.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ รอง ผกก.สส. และชุดสืบสวน รวมกันแถลงข่าวการจับกุมนายไพโรจน์ พลไชย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 12 ต.ขมิ้น อ.เมืองสกลนคร และนายสมบัติ พลไชย อายุ 43 ปี น้องชาย ผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์ ของกลางรถกระบะมาสด้า 2 สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีขาว 1 คัน เสื้อคอปกสีม่วงปักสัญลักษณ์ อบต.ขมิ้น ที่หน้าอกซ้าย 1 ตัว กางเกงขายาวสีดำ 1 ตัว

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 30 มี.ค.58 สภ.เมืองสกลนคร ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิก สีชมพู-ขาว ทะเบียน ขธย 91 สกลนคร ไปจากลานจอดรถภายในห้างโลตัส สาขาสกลนคร จึงไปที่เกิดเหตุ พบผู้เสียหายคือนายปรีชา ฮ่มภูธร เป็นเจ้าของจักรยานยนต์คันดังกล่าว แจ้งว่า มีคนร้ายขี่รถของตนหลบหนีไป

ริเป็นโจร!! นายไพโรจน์ พลไชย อดีต รองนายก อบต.ขมิ้น อ.เมือง สกลนคร

ต่อมา ตำรวจได้เข้าตรวจสอบภาพในวงจรปิด จนทราบรูปพรรณสัณฐานคนร้าย จึงดักซุ่มจับกุม กระทั่ง นายไพโรจน์ ซึ่งมีลักษณะตรงตามที่ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด กลับเข้ามาที่บริเวณห้างฯ จึงควบคุมตัวไว้

จากการสอบสวน ผู้ต้องสงสัยสารภาพว่า ได้ขับรถยนต์มาจอดที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้า แล้วพบรถจักรยานยนต์จอดเสียบกุญแจคาอยู่ จึงได้เดินไปที่ลานจอดรถลักเอาหมวกนิรภัยที่วางอยู่มาสวมปิดบังใบหน้า แล้วขี่รถจักรยานยนต์ผู้เสียหายหลบหนีไป จากนั้น ได้ให้นายสมบัติ ขับรถไปส่งที่บ้านเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ ก่อนจะนั่งรถโดยสารย้อนกลับมาที่ห้างฯ เพื่อจะไปเอารถยนต์ที่จอดไว้ แต่ถูกจับเสียก่อน

อย่างไงก็ตาม ผู้ต้องหาอ้างว่า ตนเป็นโรคจิต ชอบขโมยรถแล้วนำไปแจกให้วัยรุ่น โดยไม่ได้ขาย แต่ตำรวจไม่เชื่อ เนื่องจากในคลิปวงจรปิด พบว่ามีลูกน้องอีก 2 คน อยู่ด้านหลังรถกระบะ และเชื่อว่าทำเป็นขบวนการ เพราะมีการโจรกรรมรถอีกหลายคัน ซึ่งตำรวจ สงสัยว่ารถที่ถูกขโมยไปจะนำไปแลกเปลี่ยนเป็นยาเสพติด

สำหรับนายไพโรจน์ พลไชย โจรขโมยรถรายนี้ มีตำแหน่งเป็นถึงรองนายก อบต.ขมิ้น อ.เมืองสกลนคร ซึ่งหลังถูกจับ ได้ถูกปลดออกจากตำแหน่งแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้