วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบรองนายก อบต.ขโมยรถ อ้างเป็นโรคจิต ลักเอาไปแจก

ตำรวจเมืองนครพนมรวบรองนายก อบต.หลังพบหลักฐานว่าเข้ามาขโมยรถ จยย.ไปจากลานจอดรถห้างโลตัส สารภาพขโมยจริง แต่อ้างเป็นโรคจิตชอบลักรถเอาไปแจกวัยรุ่น ตำรวจไม่เชื่อ คาดเป็นแก๊งโจรกรรม และอาจเอาไปแลกกับยาเสพติด... 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 เม.ย.58 ที่ สภ.เมืองสกลนคร พ.ต.อ.ฐากูรสมบัติ สวงโท ผกก.สภ.เมืองสกลนคร พร้อมด้วยพ.ต.ท.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ รอง ผกก.สส. และชุดสืบสวน รวมกันแถลงข่าวการจับกุมนายไพโรจน์ พลไชย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 12 ต.ขมิ้น อ.เมืองสกลนคร และนายสมบัติ พลไชย อายุ 43 ปี น้องชาย ผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์ ของกลางรถกระบะมาสด้า 2 สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีขาว 1 คัน เสื้อคอปกสีม่วงปักสัญลักษณ์ อบต.ขมิ้น ที่หน้าอกซ้าย 1 ตัว กางเกงขายาวสีดำ 1 ตัว

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 30 มี.ค.58 สภ.เมืองสกลนคร ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิก สีชมพู-ขาว ทะเบียน ขธย 91 สกลนคร ไปจากลานจอดรถภายในห้างโลตัส สาขาสกลนคร จึงไปที่เกิดเหตุ พบผู้เสียหายคือนายปรีชา ฮ่มภูธร เป็นเจ้าของจักรยานยนต์คันดังกล่าว แจ้งว่า มีคนร้ายขี่รถของตนหลบหนีไป

ต่อมา ตำรวจได้เข้าตรวจสอบภาพในวงจรปิด จนทราบรูปพรรณสัณฐานคนร้าย จึงดักซุ่มจับกุม กระทั่ง นายไพโรจน์ ซึ่งมีลักษณะตรงตามที่ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด กลับเข้ามาที่บริเวณห้างฯ จึงควบคุมตัวไว้

จากการสอบสวน ผู้ต้องสงสัยสารภาพว่า ได้ขับรถยนต์มาจอดที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้า แล้วพบรถจักรยานยนต์จอดเสียบกุญแจคาอยู่ จึงได้เดินไปที่ลานจอดรถลักเอาหมวกนิรภัยที่วางอยู่มาสวมปิดบังใบหน้า แล้วขี่รถจักรยานยนต์ผู้เสียหายหลบหนีไป จากนั้น ได้ให้นายสมบัติ ขับรถไปส่งที่บ้านเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ ก่อนจะนั่งรถโดยสารย้อนกลับมาที่ห้างฯ เพื่อจะไปเอารถยนต์ที่จอดไว้ แต่ถูกจับเสียก่อน

อย่างไงก็ตาม ผู้ต้องหาอ้างว่า ตนเป็นโรคจิต ชอบขโมยรถแล้วนำไปแจกให้วัยรุ่น โดยไม่ได้ขาย แต่ตำรวจไม่เชื่อ เนื่องจากในคลิปวงจรปิด พบว่ามีลูกน้องอีก 2 คน อยู่ด้านหลังรถกระบะ และเชื่อว่าทำเป็นขบวนการ เพราะมีการโจรกรรมรถอีกหลายคัน ซึ่งตำรวจ สงสัยว่ารถที่ถูกขโมยไปจะนำไปแลกเปลี่ยนเป็นยาเสพติด

สำหรับนายไพโรจน์ พลไชย โจรขโมยรถรายนี้ มีตำแหน่งเป็นถึงรองนายก อบต.ขมิ้น อ.เมืองสกลนคร ซึ่งหลังถูกจับ ได้ถูกปลดออกจากตำแหน่งแล้ว.

ตำรวจเมืองนครพนมรวบรองนายก อบต.หลังพบหลักฐานว่าเข้ามาขโมยรถ จยย.ไปจากลานจอดรถห้างโลตัส สารภาพขโมยจริง แต่อ้างเป็นโรคจิตชอบลักรถเอาไปแจกวัยรุ่น ตำรวจไม่เชื่อ คาดเป็นแก๊งโจรกรรม และอาจเอาไปแลกกับยาเสพติด... 1 เม.ย. 2558 21:26 2 เม.ย. 2558 01:56 ไทยรัฐ