วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถขนถั่วลิสงประสานงาหกล้อบรรทุกสบู่ ดับ 3 เจ็บ 3

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกถั่วลิสงเต็มคันรถ มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอศรีเชียงใหม่ ชนประสานงารถบรรทุกสบู่ ที่กำลังเข้าตัวเมืองหนองคาย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย...

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 58 ร.ต.อ.เนติพงษ์ จำนงนิตย์ ร้อยเวร สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกชนกัน มีคนบาดเจ็บและเสียชีวิต บนถนนสายหนองคาย – ท่าบ่อ ระหว่างบ้านเดื่อ ต.บ้านเดื่อ อ.ท่าบ่อ กม.ที่ 22 จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสงค์ กองปัญญา พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.ท่าบ่อ หน่วยกู้ภัยร่วมใจท่าบ่อ และวีอาร์กู้ภัยหนองคาย

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย อยู่กลางถนน ทราบชื่อคือ นายภากร ศรีบุรัมย์ อายุ 18 ปี ชาวกาฬสินธุ์ และนายเอกนรินทร์ ศรีบุรัมย์ อายุ 18 ปี ชาวกาฬสินธุ์ ทั้งสองนั่งรถมาพร้อมกับ นายวัลลภ คำยุธา อายุ 29 ปี ชาวกาฬสินธุ์ คนขับรถบรรทุกหกล้อ ทะเบียน 81-7672 กาฬสินธุ์ บรรทุกสบู่ เสียหลักพลิกตะแคงตกอยู่ข้างทาง

ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุกหกล้อ ทะเบียน 81-3723 หนองคาย บรรทุกกระสอบถั่วลิสงมาเต็มคันรถ เสียหลักพลิกคว่ำชนต้นไม้ มีนายชาญสมร นันทะ อายุ 31 ปี ชาวหนองคาย เป็นคนขับ และร่างติดอยู่ในตัวรถ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างนำตัวนายชาญสมรที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสออกมา โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงนำออกมาได้สำเร็จ

นอกจากนี้ ยังมีเด็กชายอายุประมาณ 8-10 ขวบ 2 คน ซึ่งเป็นลูกชายของนายชาญสมร ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หน่วยกู้ภัยได้นำตัวเด็กทั้งสอง พร้อมกับนายวัลลภ ส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ ไปก่อนหน้า ส่วนนายชาญสมร หลังจากเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำตัวออกมาได้ ก็มีสภาพอิดโรย แต่ยังมีสติ พูดจาได้ และถูกนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ เช่นกัน ต่อมานายวัลลภ คนขับรถบรรทุกสบู่ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า รถบรรทุกสบู่เพิ่งเดินทางไปส่งสินค้าที่ อ.ท่าบ่อ กำลังมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองหนองคาย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ขับแซงรถจักรยานยนต์ แต่แซงไม่พ้น และเป็นจังหวะเดียวกับที่รถบรรทุกถั่วลิสง ซึ่งเดินทางไปซื้อถั่วลิสงที่ จ.อุดรธานี จะนำไปขายที่ อ.ศรีเชียงใหม่ ขับสวนมาพอดี ทั้งสองคันพยายามหักหลบแล้ว แต่หลบไม่พ้น เนื่องจากเป็นถนนสองเลน และเป็นช่วงขึ้นเนินเล็กน้อย ประกอบกับรถบรรทุกหนักทั้งสองคัน ทำให้ชนประสานงากันอย่างแรง ก่อนที่รถจะเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง สผลให้ร่างของผู้เสียชีวิตทั้งสองและนายวัลลภ กระเด็นมาตกกลางถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกถั่วลิสงเต็มคันรถ มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอศรีเชียงใหม่ ชนประสานงารถบรรทุกสบู่ ที่กำลังเข้าตัวเมืองหนองคาย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ บาดเจ็บ 3 ราย... 1 เม.ย. 2558 20:00 1 เม.ย. 2558 20:54 ไทยรัฐ