วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พีช-เจมส์ มาร์ ขอผ่อนทหาร ลั่นหากมีโอกาสยินดีรับใช้ชาติ (ชมคลิป)

พีช-เจมส์ มาร์ ขอผ่อนทหาร ลั่นหากมีโอกาสยินดีรับใช้ชาติ (ชมคลิป)

  • Share:

พีช พชร และ เจมส์ มาร์ เดินทางเข้าขอรับสิทธิ์ผ่อนผันเกณฑ์ทหาร เนื่องจากติดภารกิจด้านการเรียน หากมีโอกาสยินดีรับใช้ชาติ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 เม.ย. 58 พระเอกหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น พีช พชร จิราธิวัฒน์ ได้เดินทางมาที่โรงเรียนวัดหัวลำโพง เขตบางรัก กทม. เพื่อคัดเลือกทหารกองเกิน เข้าเป็นทหารกองประจำการ โดย พีช ยื่นใช้สิทธิ์ขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหารเป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากตอนนี้ยังติดภารกิจด้านการเรียนในชั้นปีที่ 4 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


โดย พีช เปิดใจว่า ปีนี้ตนยื่นผ่อนผันเป็นครั้งที่ 2 ตั้งใจจะยื่นผ่อนผันเป็นครั้งสุดท้าย เพราะจะเรียนจบแล้ว ส่วนปีหน้าวางแผนว่าจะเข้ารับการเกณฑ์ทหารเลย เพราะแพลนเรียนต่อปริญญาโทก็ตั้งใจไว้อีก 3 ปีจึงค่อยเรียน แต่ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกับครอบครัวว่าจะสมัครเลย หรือจับใบดำใบแดง เพราะตนไม่ได้กลัวอะไร ซึ่งหากมีโอกาสตนก็ยินดีเป็นทหารรับใช้ชาติแน่นอน

เข้ายื่นสิทธิ์ผ่อนผัน
ปีนี้ผ่อนผันไปก่อน ปีหน้าว่ากันใหม่

และทางด้านหนุ่ม เจมส์ มาร์ หรือนายเจมส์ อัศรัศกร พระเอกดังจากซีรีส์ชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ซึ่งอายุครบ 22 ปีเต็ม ก็ได้เดินทางมายื่นสิทธิ์ผ่อนผันการเกณฑ์ทหารด้วยเช่นกัน ที่โรงเรียนวัดธาตุทอง ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตวัฒนา กทม. ในการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารับราชการทหารกองประจำการ เขตวัฒนา ประจำปี 2558 เนื่องจากกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

โดย เจมส์ มาร์ กล่าวว่า ต้องการเรียนให้จบภายในปีนี้ เนื่องจากเป็นปีสุดท้ายที่ต้องทำโปรเจกต์ค่อนข้างเยอะ แต่ก็ต้องลุ้นอีกทีว่าจะจบตามที่ตั้งใจไว้หรือไม่ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดก็น่าจะจบภายในปีนี้ งานก็งาน เรียนก็ต้องเรียน ตอนนี้ยังไม่อยากคิดอะไรมาก วางแผนการเรียนและทำหน้าที่การงานให้ดีที่สุด จึงทำให้ต้องใช้สิทธิ์ผ่อนผันในปีนี้ไปก่อน แต่ก็รู้สึกดีที่วันนี้ได้เดินทางมารายงานตัว และทำทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนปีหน้าจะยื่นผ่อนผัน หรือสมัครใจเข้าเป็นทหารเกณฑ์หรือไม่ ขอตัดสินใจอีกครั้งในปีหน้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้