ข่าว
100 year

"ราอูล" แฉหมดเปลือก! บรรยากาศในลีกกาตาร์สุดวังเวง

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2558 21:00 น.
SHARE

"ราอูล กอนซาเลซ" อดีตตำนานทีมชาติสเปนและเรอัล มาดริด เผยบรรยากาศในฟุตบอลลีกของกาตาร์สุดเงียบเหงาไร้รสชาติ พร้อมชี้แฟนบอลในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ทำให้นึกถึงบรรยากาศในซานติอาโก เบอร์นาเบว สโมสรในบ้านเกิดอีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 เม.ย.ว่า ราอูล กอนซาเลซ อดีตกองหน้าทีมชาติสเปน และเรอัล มาดริด ออกโรงเตือนดาวเตะเลือดกระทิง รุ่นน้อง อย่าง ชาบี เออร์นานเดซ ที่มีข่าวจะย้ายมาค้าแข้งในลีกของกาตาร์ ว่าบรรยากาศในสนามต่างกับลาลีกา ราวฟ้ากับเหว

อดีตศูนย์หน้าหมายเลข 7 ของทีมราชันชุดขาว ย้ายมาขุดทอง กับอัล ซาดด์ ทีมในลีกสูงสุดของกาตาร์ เมื่อปี 2012-2014 รวมทั้งรับหน้าที่เป็นทีมงานโค้ชเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับทีมเยาวชนของย่านตะวันออกกลาง และปัจจุบันย้ายไปค้าแข้งกับทีมนิวยอร์ก คอสมอส ในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ กล่าวว่า บรรยากาศในสนามแข่งขัน แทบไม่มีคนดูที่คอยส่งเสียงเชียร์เหมือนในลีกบ้านเกิดแต่อย่างใด

"เมื่อผมมองขึ้นไป แทบไม่เจอกองเชียร์บนอัฒจันทร์เลย ผมต้องเล่นท่ามกลางบรรยากาศที่มีผู้ชมแค่หยิบมือที่อัล ซาดด์ บางครั้งมีไม่ถึงครึ่งของความจุสนามด้วยซ้ำ แต่ในนิวยอร์กแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง มันทำให้รู้สึกเหมือนได้กลับไปเล่นที่ซานติอาโก เบอร์นาเบว อีกครั้ง" ราอูล เผย

ทั้งนี้ ราอูล กอนซาเลซ สามารถพาทีมอัล ซาดด์ คว้าแชมป์ลีกกาตาร์ได้ 1 ครั้งในปี 2013 และเป็นแชมป์เดียวที่เขาได้กับสโมสรชั้นนำแห่งอาหรับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราอูล กอนซาเลซอัล ซาดด์ชาบี เออร์นานเดซเรอัล มาดริดนิวยอร์ค คอสมอสเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ฟุตบอลลีกกาตาร์ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้