ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึกอีก! บินโดยสาร 'ไรอันแอร์' เฉี่ยวชนจนปีกหักกลางรันเวย์ ที่ดับลิน

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2558 17:47 น.
SHARE

ไม่ใช่เรื่องหลอกใน 'วันโกหก'... ผู้โดยสารบนเครื่องบินโดยสาร ไรอันแอร์ 2 ลำ ขวัญหนีดีฝ่อ เครื่องบินเกิดเฉี่ยวชนกัน ที่สนามบินกรุงดับลิน จนลำหนึ่งปีกหัก สื่อชี้ เป็นอุบัติเหตุซ้ำรอยเดิมของสายการบินนี้ครั้งที่ 3 ในช่วงไม่ถึงปี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดอุบัติเหตุระทึกกับเครื่องบินโดยสารอีกแล้ว คราวนี้ เป็นเครื่องบินโดยสารของ สายการบินไรอันแอร์ (Ryanair) 2 ลำ ประสบเหตุปีกเครื่องบินลำหนึ่ง ไปครูดชนกับหางของเครื่องบินอีกลำ จนปลายปีกของเครื่องบินหัก ขณะเครื่องบินทั้งสองลำเคลื่อนตัวไปบนรันเวย์อย่างช้าๆ เพื่อจะทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติดับลิน ในกรุงดับลิน เมืองหลวงประเทศไอร์แลนด์ เมื่อช่วงเช้า ประมาณ 08.37 น. ของวันที่ 1 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่น

ข่าวแจ้งว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ทางสายการบินได้ให้ผู้โดยสารบนเครื่องบินทั้งสองลำ ขึ้นรถบัสกลับไปยังอาคารผู้โดยสารของสนามบิน จากนั้น ได้นำผู้โดยสารขึ้นเครื่องบินลำอื่น เดินทางไปยังเมือง เอดินเบอระและซาดาร์ จุดหมายปลายทางแล้ว

ข่าวแนะนำ


อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์เครื่องบินเฉี่ยวชนกันครั้งนี้ เป็นเหตุให้ผู้โดยสารของเครื่องบินหลายเที่ยวที่จะเดินทางออกจากท่าอากาศยานดับลินต้องเจอปัญหาเครื่องบินดีเลย์ ล่าช้ากว่ากำหนด โดยเดอะ มิร์เรอร์ ออนไลน์ รายงานว่า ข่าวเครื่องบินเฉี่ยวชนกันครั้งนี้ ไม่ใช่ข่าวในวันโกหก‘ April Fool's Day’ (เอพริล ฟูลส์ เดย์) 1 เม.ย. แน่นอน

ทั้งนี้ เครื่องบินโดยสารของสายการบินไรอันแอร์ ซึ่งเป็นสายการบินโลว์ คอสต์ในไอร์แลนด์ เพิ่งเกิดอุบัติเหตุทำนองเดียวกันนี้ เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว อีกทั้งยังเป็นเหตุการณ์เครื่องบินไรอัน แอร์ เฉี่ยวชนกันครั้งที่ 3 แล้ว ในช่วงเวลาภายในไม่ถึงปี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินเฉี่ยวชนกันสายการบินไรอันแอร์สนามบินดับลินไอร์แลนด์เหนือข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศเครื่องบินปีกหัก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 22:40 น.