ข่าว
100 year

'ยูฟ่า' ใจป้ำ! ประกาศเพิ่มส่วนแบ่งเงินรางวัล 'ยูโรปาลีก'

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2558 19:00 น.
SHARE

"ยูฟ่า" ทุ่มสุดตัว! ประกาศเพิ่มส่วนแบ่งสำหรับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันศึกยูฟ่า ยูโรปาลีก เพิ่มขึ้นอีกเกือบเท่าตัว เพื่อเป็นการลดความเหลื่อมล้ำด้านฐานะทางการเงินของการแข่งขันฟุตบอลถ้วยยุโรปทั้งสองรายการให้หมดไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 เม.ย. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ประกาศอัดฉีดเม็ดเงินในการแข่งขันฟุตบอลถ้วยเล็กของยุโรป อย่าง ยูฟ่า ยูโรปาลีก เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัว หลังจากไม่ค่อยได้รับความสนใจ จากบรรดาทีมยักษ์ใหญ่เข้าร่วมการแข่งขัน รวมถึงเพื่อลดความเหลื่อมล้ำของการแข่งขันฟุตบอลสโมสรยุโปรทั้งสองรายการ

ปัจจุบันสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขัน ยูโรปา ลีก มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ถึง 4 เท่าตัว แต่กลับได้รับเงินน้อยกว่า 3.3 เท่า และจากความล้มเหลวในแรงจูงใจของทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรป ทำให้สหพันธ์ฟุตบอลแห่งยุโรป ในฐานะโต้โผใหญ่ที่จัดการแข่งขัน มีความคิดที่จะเพิ่มเงินรางวัลให้กับทีมที่เข้าร่วมเพิ่มขึ้นอีก 65 เปอร์เซ็นต์

"ยูฟ่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีการจัดระบบการแข่งขันฟุตบอลถ้วยยุโรปใหม่ในปีหน้า ซึ่งไม่เพียงแต่ในด้านเงินรางวัลเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมสร้างความเป็นปึกแผ่นของสมาชิกในองค์กรให้มีความแน่นแฟ้น และยังสามารถพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ โดยไม่มีความเหลื่อมล้ำเกิดขึ้น นอกจากนี้ ยังเชื่อว่าจะเป็นผลดีกับทุกฝ่าย ไม่เว้นแม้แต่ทีมที่ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันของฟุตบอลทั้งสองถ้วยด้วย" จิอันนี อินฟานติโน เลขาธิการยูฟ่า กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จิอันนี อินฟานติโนยูฟ่าสมาพันธ์ฟุตบอลยุโรปยูฟ่า ยูโรปาลีกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกฟุตบอลถ้วยยุโรปเพิ่มเงินรางวัลข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้