เต๋า สโรชา เปิดใจวิวาห์ฟ้าแลบ อยากมีลูกแต่ไม่พร้อม

ข่าว

  เต๋า สโรชา เปิดใจวิวาห์ฟ้าแลบ อยากมีลูกแต่ไม่พร้อม

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 เม.ย. 2558 18:15 น.

   ทำเอาช็อกวงการ! เมื่อนักแสดงสาว เต๋า สโรชา วาทิตตพันธ์ จูงมือหนุ่ม "เบอร์" ผู้บริหาร บริษัท เจเอสแอล จำกัด เข้าสู่ประตูวิวาห์แบบเงียบๆ ที่โรงแรม เดอะสยาม โฮเต็ล ย่านสะพานซังฮี้ โดยมีเพียงแขกผู้ใหญ่และเพื่อนในวงการเพียงไม่กี่คนร่วมแสดงความยินดี ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจทุกเรื่อง พร้อมโต้ทุกคำครหา

   แต่งแบบปุ๊บปั๊บมาก? "ก็ต้องขอโทษจริงๆ เพราะแต่งแบบปุ๊บปั๊บเนาะ ไม่ได้บอกใคร ไม่ได้เชิญทั้งหมด ฤกษ์นี้พอดีหลวงพ่อให้มาตั้งแต่ช่วงปลายปีแล้วล่ะ แล้วก็คิดว่า 29 มีนาฯ ก็แป๊ะๆ ไว้ก่อน 29 มีนาฯ แม่ก็รู้แล้ว ยายก็รู้แล้ว ก็คิดว่าถ้างานมันยุ่งก็เลื่อนไปอีก ไม่แคร์ฤกษ์ ก็คุยกันว่าถ้างานมันยุ่งก็เลื่อนไปอีกก่อนเนอะ แต่พอใกล้ก็คุยกันว่าเอาเลยไหม ยายไม่ค่อยสบายด้วย ก็แต่งให้แกสบายใจ ก็เตรียมงานเล็กๆ กันมาเรื่อยๆ แล้วก็เชิญกันน้อยมาก" งานประมาณกี่คน? "ไม่เกิน 50 คน 40 คน" แพลนมานานรึยัง? "ก็เป็นช่วงปีใหม่ ที่เรารู้วันคร่าวๆ แต่เรื่องสถานที่เพิ่งมาเตรียมกันเร็วๆ นี้เอง แล้วตอนแรกจะจัดที่บ้าน แต่กลัวไม่สะดวก" แต่งตามใจแม่ ตามใจยาย? "ใช่ จัดให้นางเลย จริงๆ เราสองคนไม่ซีเรียส แอบกลัวงานแต่งงานเหมือนกัน หลังจากวันแต่งงานมันจะกดดันอะไรไหม หรือว่าจะอยู่กันไปประมาณนี้เลย แต่ก็อย่าเลยเพราะผู้ใหญ่เขาอยากให้มีเป็นเรื่องเป็นราว ก็ให้เกียรติผู้ใหญ่ด้วย จริงๆ หลักๆ ของการจัดงานแต่งงาน ก็คิดกันว่าให้ผู้ใหญ่สบายใจ แล้วก็ตามประเพณีนิยม" 

   ดูใจกันมานานแค่ไหนแล้ว? "ก็เกือบ 4 ปีค่ะ" ฝ่ายเจ้าบ่าวเป็นไงบ้าง? "วันนั้นนางเป็นพระเอก ทุกคนก็ชื่นชมเพราะเป็นคนพูดไม่เก่งเลย แล้วก็วันนั้นตั้งใจมาก อยากให้งานทุกอย่างออกมาดี การ์ดก็เขียนเองกับมือ แล้วก็ส่งให้ถึงมือผู้ใหญ่ทุกคน แล้วก็ทุกอย่างคือทำเองหมด ไม่มีออแกไนซ์ จัดกันเองเลย เอาดอกไม้แบบนี้ เอามงกุฎแบบนี้ก็คิดกันเล่นๆ ก็ตั้งใจกันมาก พอถึงวันงานก็จะมีพิธีแลกคำสาบาน แล้วก็แลกแหวนเป็นอันจบพิธี" คุณแม่ คุณยายว่าไงบ้าง? "นางก็ดีใจมาก ยายบอกว่าดีมากเลยก็ร้องไห้ปลาบปลื้ม ขอบใจมากที่ทำให้ยายมีความสุข แค่นี้เราก็มีความสุข จุดประสงค์ของงานก็บรรลุแล้ว มันเป็นงานเล็กๆ แต่ทุกคนวันนั้นได้ความรักกลับไปหมด" อะไรที่ทำให้เราตัดสินใจว่าคนนี้ใช่แล้ว? "ก็น่าจะเป็นความดี เพราะว่าเราก็เจอมาหลายคนก็มีรักมากรักน้อย หวือหวามากหวือหวาน้อย อย่างในคำสาบานมีตอนหนึ่งที่เราเขียนไว้แล้วก็อ่านบอกว่า หลายคนถามว่าพี่เบอร์คือใครก็ไม่เคยตอบได้ซักทีว่าพี่เบอร์คือใคร เขาก็เป็นคนหนึ่ง อาชีพธรรมดาคนหนึ่งแต่ว่าบอกตัวเองได้ว่า คือคนที่เข้ามาแล้วรู้ว่าที่ผ่านมาไม่ได้หลงทาง คือเขาเป็นคนดีมากจริงๆ เรื่องที่ผ่านมาทั้งหมดมันทำให้เรามาเจอกันในวันนี้ เขารักแม่ รักยาย รักครอบครัวเราด้วย" 

   จัดพิธีแบบเรียบง่าย
   จัดพิธีแบบเรียบง่าย
   เต๋า สโรชา กับ เบอร์ เจ้าบ่าว
   เต๋า สโรชา กับ เบอร์ เจ้าบ่าว

   หลังจากแต่งงานวางแพลนยังไง? "ไม่ได้วางไว้เลย ก็อยู่ไปเรื่อยๆ (หัวเราะ) น่าจะลุยงานกันเต็มที่ เพราะว่าเราก็มีหลายเรื่องที่เราอยากจะทำ พี่เบอร์ลุยงานเต็มที่ เราก็สบายใจเรื่องนี้แล้วจัดงานแต่งงานไปแล้วสบายใจ จากนี้เราก็ใช้ชีวิตการทำงาน ก็อย่างที่บอกว่าเป็นคนรักงาน บ้างานเหมือนกันทั้งคู่ก็เลยจะเข้าใจกันตรงนี้" ไม่อยากพักงานเหรอ? "พร้อมที่จะรับงานมากขึ้นด้วยซ้ำไป พอสบายใจกับชีวิตคู่แล้ว มันไม่ต้องมากังวล เราไม่ต้องมานั่งแบบจะเป็นยังไงอนาคต เราสบายใจ ย้ายเข้าอยู่เรือนหอก็ใช้ชีวิตคู่กันไปตามปกติ แล้วก็เรื่องงานเราก็อยากพัฒนาให้มันดีขึ้นไปด้วย" สามีบอกห้ามรับงานบันเทิง? "ไม่มีเลยค่ะ ห้ามยุ่งเรื่องนี้ (ยิ้ม) ห้ามยุ่งเรื่องงานของกันและกัน เพราะว่าต้องให้เกียรติกันในเรื่องนี้" วางแพลนมีน้อง? "ก็อยากมีเหมือนกัน แต่ว่าคงยัง แล้วก็นึกภาพตัวเองเลี้ยงน้องไม่ออกเลย แล้วก็คิดว่าถ้ามีเราต้องหยุดงานแน่เลย เพราะว่าถ้ามีจริงๆ ก็ต้องหยุดงาน ต้องเลี้ยงเอง ไม่มีพี่เลี้ยง ก็ขอทำงานก่อน ยังไม่มีดีกว่า" แล้วสามีล่ะอยากมีไหม? "ไม่แน่ใจเหมือนกัน ก็ถามๆ เหมือนเขาอยากมีแต่เขาก็เห็นใจเราเรื่องงาน เรื่องสุขภาพ เขาก็กลัวว่าถ้ามีแล้วสุขภาพเราจะไม่แข็งแรง" ฮันนีมูน? "คิดว่าจะไปตุรกีกัน แต่ว่ามันถูกวางแผนมาก่อนแล้ว ก่อนงานแต่งงานอีก ก็ถือว่าเป็นฮันนีมูนไปเลยแล้วกัน" ไปช่วงไหน? "หลังจากนี้ ก็อาจจะเป็นช่วงสงกรานต์ ไปอาทิตย์กว่าๆ แป๊บเดียวเองเพราะติดงาน อันนี้พองานเสร็จก็ต้องกระจายแยกย้ายกันไปทำงาน".

   เพื่อนสนิทในวงการมาร่วมแสดงความยินดี
   เพื่อนสนิทในวงการมาร่วมแสดงความยินดี
   เจ้าสาวป้ายแดง
   เจ้าสาวป้ายแดง
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์