ข่าว
100 year

มาดูกับมาดาม : ‘Fast & Furious 7’ บู๊สั่งลา...น้ำตาซึม

มาดามอองทัวร์1 เม.ย. 2558 18:01 น.
SHARE

“This time is ain’t just about being fast.”
Dominic Toretto

เห็นด้วยอย่างแรงเลยค่ะ ว่า Fast & Furious ภาคนี้ ไม่ได้โฟกัสแค่ความเร็ว แถมยกระดับจากหนังแอ็กชั่นซิ่งรถธรรมดา เป็นแอ็กชั่นบู๊ล้างผลาญแบบเต็มรูปแบบเลยทีเดียว และแน่นอนค่ะ กลิ่นอายความดราม่าที่เคยมีแค่ผิวๆ ในทุกๆ ภาค ภาคนี้มาเต็มเลยทีเดียว ไม่ถึงกับ #ร้องไห้หนักมาก แต่ก็เรียกน้ำตาได้รื้นๆ


ตัวอย่างภาพยนตร์ "Fast & Furious 7" (2015)

ถ้าใครเป็น FC ภาพยนตร์ภาคต่อ Fast & Furious คงคุ้นเคยกับทีมนักแสดงหลักกันดี ไม่ว่าจะเป็น Vin Diesel ในบทดอม หรือ “Dominic Toretto” นักซิ่งตัวพ่อ, Paul Walker ซุปตาร์หนุ่มผู้ล่วงลับในบทไบรอัน “Brian O’ Conner” อดีตตำรวจสุดฮิป, Michelle Rodriguez ในบทเล็ตตี้ “Letty” แฟนสาวของดอม, Jordana Brewster ในบทมีอา “Mia” น้องสาวคนสวยของดอม และภรรยาสุดที่รักของไบรอัน ร่วมด้วย Ludacris ในบทเทจ “Tej” แฮกเกอร์ขั้นเทพประจำแก๊ง และที่ขาดไม่ได้คือ Tyrese Gibson ในบทโรมัน “Roman” จำอวด เอ๊ย…ตัวป่วนประจำแก๊งที่สร้างสีสันให้เรื่องมาโดยตลอด

Paul Walker บู๊ทิ้งทวน
มาดนักซิ่งตัวพ่อ แม้จะมีริ้วรอยแต่ก็ยังเท่มาก
The Rock หรือ Dwayne Johnson ในบท "Hobbs" มือปราบจอมโหด

นอกจากนี้ยังมีสมาชิกแก๊งคนอื่นๆ ประปรายในภาคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น “Hobbs” มือปราบจอมโหด นำแสดงโดย Dwayne Johnson หรือ The Rock แต่ที่บีบเค้นหัวใจคนดูที่สุด คงหนีไม่พ้น การจากไปของ “Han” นักซิ่งมาดกวน นำแสดงโดย Sung Kang ซึ่งถูกฆ่าตายทิ้งท้ายในภาคที่แล้ว (Fast & Furious 6) จนกลายเป็นที่มาของความแค้นในภาคนี้ Furious 7

เมื่อดอม (Vin Diesel) ต้องเลือก...
บรรยากาศงานศพของฮาน (Sung Kang)

ชีวิตแสนสงบที่แก๊งนักซิ่งจากแอลเอปรารถนา ถูกขัดขวางโดยอดีตสายลับ นักฆ่าระดับพระกาฬจากเมืองผู้ดี “Deckard Shaw” (Jason Statham) ซึ่งตามชำระแค้นแทนน้องชาย “Owen Shaw” (Luke Evans) ซึ่งถูกแก๊งนักซิ่งถล่มจนพิการ โดยฮานเป็นรายแรกที่ถูกฆ่าสังเวยความแค้น ตามด้วยสมาชิกแก๊งคนอื่นๆ ซึ่งถูกลอบทำร้ายจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

เอาเส่! เมื่อนักซิ่งตัวพ่อ (Vin Diesel) ปะทะกับนักฆ่ามือพระกาฬ (Jason Statham)

การตายของฮานทำให้ดอมนั่งไม่ติด ต้องออกล่าหัวเดคการ์ด พร้อมเหล่าสมาชิกแก๊งที่เหลือ แต่คงไม่ใช่แค่ “ซิ่ง” เพื่อเอาชนะเหมือนเคยแน่ๆ เพราะงานนี้ทั้งแก๊งจะต้องเจองานหนักครั้งสำคัญ คือ ต้องซิ่งชิง “ตัวประกัน” จากกลุ่มผู้ก่อการร้ายระดับโลก แลกเปลี่ยนกับ “ความช่วยเหลือ” จากองค์กรลับ ในการตามหาตัวเดคการ์ด

สมาชิกแก๊งที่เหลือ พร้อมรบกับดอม (Vin Diesel)
เมื่อแก๊งนักซิ่งต้องออกงาน...

“ตัวประกัน” ที่ว่าคือใครและสำคัญแค่ไหน คุณผู้อ่านคงต้องตามไปดูกันเอง แต่ที่แน่ๆ ตัวประกันคนนี้มีการ์ดเฝ้าเป็นนักแสดงหนุ่มไทย ขาบู๊คนดังที่เพิ่งเป็นข่าวเมื่อไม่กี่วันก่อน...ใช่แล้วค่ะ “จาพนม ยีรัมย์” หรือ “Tony Jaa” นั่นเอง ที่คราวนี้พลิกมารับบทร้าย ลูกสมุนสุดโหดในกลุ่มผู้ก่อการร้าย ซึ่งก็สมการรอคอยค่ะ คิวบู๊แน่นปึ้ก แถมได้บู๊แบบตัวต่อตัวกับซุปตาร์หนุ่มคนดังอย่าง “Paul Walker” หลายซีนทีเดียวค่ะ

สองแฮกเกอร์ขั้นเทพของเรื่อง
รวมพลนักซิ่งของเรื่อง (จากซ้ายไปขวา) Dwayne Johnson, Michelle Rodriguez, Paul Walker, Vin Diesel, Tyrese Gibson, Ludacris, Jordana Brewster
หนึ่งในซีนโปรโมตและซีนผาดโผนที่สุดของไบรอัน (Paul Walker)

นอกจากภารกิจซิ่งชิงตัวประกันปริศนาแล้ว “ความช่วยเหลือ” จากองค์กรลับจะมาในรูปแบบไหน คุณผู้อ่านคงต้องตามลุ้นหน้าจอกันเอง รับรองว่าไฮเทคจนคิดไม่ถึงเลยล่ะค่ะ...และเรียกได้ว่าบู๊ไม่แพ้หนังแอ็กชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องอื่นเลยทีเดียว

ทีเด็ดสุดท้าย คงหนีไม่พ้นความ “ดราม่า” ของเรื่อง ที่เข้มข้นยิ่งกว่าภาคไหนๆ เพราะมีปมต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว ทั้งเรื่องความจำที่ไม่กลับมาของเล็ตตี้ รวมทั้งประเด็นเรื่องบทพิสูจน์ “ความเป็นลูกผู้ชาย” ของไบรอัน ที่ต้องเลือกระหว่างชีวิตโลดโผนอันมีสีสัน และชีวิตเรียบง่ายในบทบาทของความเป็นพ่อ

ตามลุ้นกันว่าเล็ตตี้ (Michelle Rodriguez) จะจำความรักที่เคยมีต่อดอม (Vin Diesel) ได้หรือไม่
มาด "คุณพ่อ" ของไบรอัน (Paul Walker)

ครบรสเลยใช่ไหมคะคุณผู้อ่าน ขอบอกเลยว่า ภาคนี้ “ระทึก” “ผาดโผน” และ “ดราม่า” (น้ำตาซึม) มากกว่าทุกภาคที่ผ่านมาแน่ๆค่ะ ตอกย้ำสโลแกนของพี่ดอมเขาเลยล่ะค่ะ ว่าศึกครั้งนี้ คงไม่ใช่แค่ “ความเร็ว”

ป.ล. #ร้องไห้หนักมาก ด้วยความคิดถึงพี่ Paul Walker

จนกว่าจะพบกันใหม่สัปดาห์หน้าค่ะ
มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

fast 7Fast and furious 7Furious 7Fast and furiousหนังใหม่หนังใหม่ 2015หนังภาคต่อหนังแข่งรถVin DieselPaul Walker#RIPPaulWalkerJason StathamDwayne JohnsonMichelle RodriguezJordana BrewsterLudacrisTyrese GibsonSung Kangมาดูกับมาดามมาดามอองทัวร์#MadamAutuerไทยรัฐออนไลน์จาพนม ยีรัมย์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้