วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ป๋าเหนาะ' เชียร์ 'ประยุทธ์' งัด ม.44 แทนอัยการศึก

'ป๋าเหนาะ' เชียร์ 'ประยุทธ์' งัด ม.44 แทนอัยการศึก

  • Share:

"ป๋าเหนาะ" เปิดบ้านสระแก้ว ฉลองเบิรธ์เดย์ 82 ปี ยันให้กำลังใจ "นายกฯ ตู่" เห็นด้วยยกเลิกกฎอัยการศึก เชื่อหากใช้ ม.44 ทำได้ดีก็จะเป็นฮีโร่ ย้ำรัฐบาลทหารต้องเป็นกลาง...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเสนาะ เทียนทอง ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย ได้เปิดบ้านพักเลขที่ 999 หมู่ 10 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เพื่อให้บุคคลต่างๆ เข้ามาอวยพรเนื่องในวันเกิดครบรอบ 82 ปี โดยมีนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว นายอำเภอทั้ง 9 อำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้าประชาชน นอกจากนี้ยังมีนักการเมือง อาทิ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย เป็นต้น

นายเสนาะ กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนรู้สึกเสียใจที่เหตุการณ์บ้านเมืองวุ่นวาย โดยมีกลุ่มนักธุรกิจที่มาลงทุนในไทย มาหารือว่าจะเข้าสู่อาเซียนแล้ว จะทำยังไงกัน ส่วนตัวแล้วรู้ดีว่าใครทำอะไร เพียงแต่ตอนนี้เก็บตัวเงียบ รอเวลา แต่อยากจะขอให้ท่านนายกฯ ที่มาจากทหาร อย่าเป็นเครื่องมือให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ซึ่งอาจสร้างปัญหาให้บ้านเมืองต่อไป ใครผิดว่ากันเป็นคนๆ ไป ขณะนี้เห็นด้วยกับนายกรัฐมนตรีที่ทูลเกล้าฯ เพื่อขอยกเลิกการประกาศใช้กฎอัยการศึก แล้วใช้มาตรา 44 ตามรัฐธรรมนูญชั่วคราวแทน ในการรักษาความสงบเรียบร้อยแทน หากนายกฯ ทำได้ดี ก็จะเป็นฮีโร่ แต่ถ้านำไปใช้ในทางไม่ดี ก็จะเสียคนทันที จึงขอให้กำลังใจกับนายกฯ

"คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ก็เป็นคณะเดียวกันกับที่ร่างรัฐธรรมนูญในปี 40 โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้อำนาจรัฐ สถาบัน ศาสนา วางดาบไว้ให้องค์กรอิสระฆ่านักการเมือง ดูตัวอย่างที่ผ่านมาฝ่ายหนึ่งก็เป็นฝ่ายถูก อีกฝ่ายก็ทำเหมือนกับผิดกฎหมาย ผู้มีอำนาจก็อย่าเอียงซ้าย เอียงขวา ให้ทำเสมอภาคกัน บ้านเมืองก็จะเดินหน้าได้" นายเสนาะกล่าว และว่าในคล้ายวันเกิด 82 ปีของตนก็ขอฝากประชาชนเจ้าของประเทศเมื่อเขาเอาเบ็ดมาล่อท่าน อย่าไปหลงกลกินเบ็ดเขาเข้าไป ขอให้ท่านกินแต่เยื่อ ถ้าไม่เช่นนั้นบ้านเมืองจะเกิดความวุ่นวายอย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้