ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แฟนคลับมาเพียบ 'อดีตนายกฯ ปู' แจกลายเซ็นงานหนังสือฯ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2558 14:50 น.
  SHARE

  น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางไปเปิดตัวหนังสือ "คิดอย่างยิ่งลักษณ์" และ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย พร้อมแจกลายเซ็นเป็นที่ระลึกแก่แฟนคลับและผู้ที่มาเดินงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ...

  เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2558 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปร่วมงานเปิดตัวหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊ก "คิดอย่างยิ่งลักษณ์" และ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย พร้อมแจกลายเซ็นเป็นที่ระลึกแก่แฟนคลับ และผู้ที่มาเดินงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทั้งนี้ อดีตนายกรัฐมนตรีมาในชุดเลื้อแขนยาวสีม่วง กางเกงขายาวสีดำ บรรยากาศในงานแจกลายเซ็นเป็นไปอย่างชื่นมื่นและเป็นกันเอง มีประชาชนมารอต่อแถวขอลายเซ็นและร่วมถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก โดยมีตำรวจนอกเครื่องแบบคอยสังเกตการณ์ความเคลื่อนไหวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตลอดเวลาที่อยู่ในงานด้วย

  อดีตนายกฯ เปิดตัวหนังสือ พร้อมแจกลายเซ็น
  อดีตนายกฯ เปิดตัวหนังสือ พร้อมแจกลายเซ็น


  น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้สัมภาษณ์ว่า หนังสือเล่มนี้ เกิดจากการอยากบอกเล่าเรื่องราวความทรงจำและความรู้สึกที่ดี ให้ประชาขนรับทราบ ตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี มีทั้งเนื้อหาและรูปภาพ บอกเล่าเรื่องราวและหลักคิด ตั้งแต่เป็นนักธุรกิจจนก้าวเข้าสู่สนามการเมือง นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งกำลังใจให้ประชาชน และแบ่งปันเรื่องราวที่เป็นประโยชน์และให้ข้อคิดกับคนอ่าน ส่วนตัวดีใจที่มีหนังสือเป็นของตัวเอง เพราะมีหลายอย่างอยากบอก อยากเล่า แต่ไม่สามารถพูดจบในวันเดียว จึงเขียนหนังสือ เพราะเป็นสิ่งที่จดจำได้

  "เสียดายโอกาสที่ไม่ได้ทำงานการเมือง หากได้ทำจะสามารถสานต่อการทำงานให้รัฐบาลชุดต่อไปได้ ส่วนรัฐบาลชุดนี้จะดำเนินงานตามที่รัฐบาลชุดเก่าหรือไม่นั้น ก็ขึ้นกับรัฐบาลชุดนี้จะตัดสินใจ พร้อมยืนยันตนเองรักงาน รักประชาชน เพราะเป็นสิ่งที่อยู่ในสายเลือด และการได้ใกล้ชิดกับประชาชน ก็เป็นที่มาของหนังสือเล่มนี้ ส่วนช่วงที่พ้นตำแหน่งทางการเมืองได้ใช้เวลาออกกำลังกาย ให้เวลาตัวเองและลูกมากขึ้น เพื่อชดเชยกับช่วงที่ผ่านมา" อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าว

  คิดอย่าง ยิ่งลักษณ์
  คิดอย่าง ยิ่งลักษณ์


  สำหรับเนื้อหาของหนังสือ "คิดอย่างยิ่งลักษณ์" เป็นการรวบรวมหลักคิด หลักบริหาร ตั้งแต่เริ่มฝึกงานบริษัทในเครือชินวัตร เรื่อยไปจนเติบโตทางสายบริหาร และได้รับความไว้วางใจให้ขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดของเอไอเอส นอกจากนี้ ยังรวบรวมผลงานระหว่างเป็นนายกรัฐมนตรีในช่วงปี 2554-2556 ส่วนหนังสือ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย" เป็นการรวบรวมภาพถ่ายการทำงานตั้งแต่หาเสียงเลือกตั้ง เป็นนายกรัฐมนตรีและก้าวลงจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานนี้มี นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางมาร่วมงานด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีอดีตนายก ปูแจกลายเซ็นต์คิดอย่างยิ่งลักษณ์พ็อกเก็ตบุ๊กเปิดตัวหนังสือสัปดาห์หนังสือแห่งชาติศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์ข่าว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 20:46 น.