'วิน-สิงห์' สองหนุ่ม สควีซ แอนนิมอล ชีวิตจริงรักบอกได้! เรียบง่ายไม่หวือหวา

ข่าว

'วิน-สิงห์' สองหนุ่ม สควีซ แอนนิมอล ชีวิตจริงรักบอกได้! เรียบง่ายไม่หวือหวา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 เม.ย. 2558 05:01 น.

  กลับมาแต่ละทีก็มีอะไรให้ติดตาม หายไปเกือบ 3 ปี คราวนี้ 2 หนุ่ม “วิน ศิริวงศ์” และ “สิงห์ มุสิกพงศ์” วง “สควีซ แอนนิมอล” ปล่อยเพลงใหม่ “บอกไม่ได้ (secretive)” เกี่ยวกับรักผิดหวังกับคนที่ไม่ควรรัก คงความเท่ทั้งเสียงร้อง เสียงกีตาร์ และทำนองดนตรีเป็นเอกลักษณ์ของทั้งคู่ ที่ครองใจแฟนคลับมาเกือบ 10 ปี!!

  ที่บอกว่าเพลงนี้ฟังง่ายขึ้นจริงเหรอ? วิน “จริงๆเราเขียนจากความรู้สึกอย่างนั้น มีอะไรกระตุ้นก็เขียนได้ง่ายขึ้น บางครั้งก็เป็นความหม่นๆ ระบายความอึดอัดของเรา” สิงห์ “อะไรที่น้อย จะว่าง่ายจริงๆมันก็ยากนะกว่าจะเป็นแบบนี้ เราประณีตในความง่าย” แล้วโลกของเราสองคนมันหม่นเหรอ? วิน “เป็นแนวเพลงมากกว่า เวลาผมแฮปปี้ก็จะหายไปเลย เพลงจะออกช้า 3 ปีออกที (หัวเราะ)” วงดูโอ้แบบเรา 2 คนมีเยอะ เราทำยังไงเราถึงอยู่ได้ยาว? วิน “แค่สำคัญที่เรายังทำไปเรื่อยๆเราไม่ได้วางแผนว่าเราจะอยู่ยังไง แต่ทำไปด้วยกันมากกว่า” คนมองว่าพื้นฐานบ้านเราทั้งคู่ก็มีฐานะ คงไม่ได้เครียดเรื่องการทำเพลงเลี้ยงตัวเอง? วิน “ถ้ามองด้วยเรื่องเงิน เราไม่ได้เครียดเรื่องนั้น ผมเครียดเรื่องเวลามากกว่าว่าจะมีเวลาทำเพลงมั้ย ทำยังไงให้มีเวลาทำตรงนี้เพราะผมรักมัน เพราะผมก็มีภาระอื่นต้องทำ ผมบริหารกิจการของที่บ้าน” สิงห์ล่ะ? “ผมอยู่ตรงนี้ส่วนใหญ่ฟูลไทม์เลย มีความสุขเหมือนได้อยู่กับงานอดิเรกทุกวัน ถือเป็นบุญเป็นโชคของผม (ยิ้ม)” แพลนทำเพลงต่อจากนี้? วิน “ปล่อยทีละเพลง 2-3 เดือนเพลงนึง ใน 10 เพลงที่วางแพลนไว้ จะแตกต่างกันหมดไม่ใกล้กันเลย” สิงห์ “เพลงนี้ฟังง่าย เพลงต่อไปอาจจะยากก็ได้” แล้วทำไมเพลงต้อง “บอกไม่ได้” เป็นเรื่องของใครเหรอ? วิน “มันมีช่วงชีวิตนึงที่มีความรู้สึกแบบนี้อยู่ เป็นความรู้สึกที่อึดอัด อยากบอกกับใครแต่พูดไม่ได้ อาจจะด้วยสถานะที่มีเจ้าของ แต่เรารู้กันด้วยสายตา ด้วยใจ แต่พูดไม่ได้”

  เอ๊ะ นี่เหมือนชีวิตจริงใครรึเปล่า เอาเป็นว่าความรักของทั้งคู่เป็นไงบ้าง!! เริ่มจากคน “บอกได้” อย่าง คู่สิงห์ กับ น้องฟาง–ธนันต์ธรณ์ วงเฟย์ฟางแก้ว หน่อยยังหวานเหมือนเดิมมั้ย? “ดีครับ 4 ปีแล้ว งานเยอะขึ้นเค้าก็มีงานเพลง งานละคร เรียนด้วย เจอกันน้อยเวลาเจอก็จะพิเศษคงเป็นยาวิเศษที่ทำให้ดีมายาวๆแบบนี้ จริงๆไลฟ์สไตล์หลายอย่างคล้ายกัน ทำให้เข้ากันได้” คบมา 4 ปี น้องเป็นเด็กวัยรุ่นที่กำลังโตมีการเปลี่ยนแปลงอะไรมั้ย? “ไม่เปลี่ยนนะ เค้าเป็นคนรักครอบครัว เป็นเด็กที่มีความเป็นผู้ใหญ่มาตั้งแต่เรารู้จักกัน” มองอนาคตไว้บ้างมั้ย? “ยังไม่ได้มองเลย”

  แล้ววินล่ะ ความรักเป็นไง? “ชีวิตผมสมดุลดีทุกด้าน ความรักก็นิ่งๆปลอดภัย ไม่หวือหวา แต่ไม่น่าเบื่อ” มีคนรู้ใจนอกวงการ? “ก็ไม่ใช่คนมีชื่อเสียงครับ” แต่ไม่เคยเห็นเปิดตัวสาวๆ? “จริงๆก็มีตลอด แต่อาจจะไม่ใช่คนในวงการ คนไม่รู้” เป็นหนุ่มๆที่สาวกรี๊ด แล้วสาวข้างกายจะเข้าใจเหรอ? “ถ้าไม่เข้าใจก็อยู่ไม่ได้ ยังไงตรงนี้เราก็ต้องทำ เพราะผมรักมัน เค้าต้องแยกแยะได้ว่าคือการทำงาน คนที่คบกับผมก็ต้องรู้ว่าจะเจออะไร” สาวคนปัจจุบันล่ะ? “เข้าใจหมด แต่ไม่รู้รับได้มั้ยนะ” ใช่สาวนางเอกเอ็มวีล่าสุดรึเปล่า? “สาวคนนั้นก็ตรงสเปกผมที่เลือกมาผู้กำกับก็ชอบครับ” แล้วใช่คนพิเศษมั้ย? “บอกไม่ได้ สรุปเอาเองแล้วกัน (ยิ้ม)” เอ้า...เอาเพลงมาเข้าชีวิตจริงเป๊ะเลย!!

  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์