ข่าว
  • Thairath Talk
  • 100 year

    แต่งรสช็อกโกแลต ให้วิเศษเลิศลอย

    ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 เม.ย. 2558 12:01 น.
    SHARE

    ภาพประกอบจากวิกิพีเดีย

    นักวิทยาศาสตร์กานาพบวิธีที่จะปรับปรุงรสชาติของช็อกโกแลตให้อร่อยและอุดมด้วยสารอาหารต่างๆ รวมทั้งเพิ่มปริมาณของสารต่อต้านอนุมูลอิสระให้สูงขึ้นด้วย

    ช็อกโกแลตเป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่าเป็นของบำรุงสุขภาพ มันมีสรรพคุณลดความดันโลหิตและไขมันในเลือดได้ด้วย ซึ่งจะช่วยป้องกันการเป็นโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต

    วิธีการเตรียมทำช็อกโกแลตนั้นมีอยู่หลายขั้นตอนกว่าที่จะกลายมาเป็นช็อกโกแลตที่เป็นแท่ง หลังจากที่คนงานตัดลูกโกโก้ออกจากต้นแล้ว ก็จะผ่าออกและควักเอาแต่เนื้อสีขาวหรือสีม่วงของมันเท่านั้น จากนั้นจะนำไปวางในตะกร้า โดยใช้เปลือกกล้วยรองเอาไว้สักสองสามวัน แล้วจึงจะนำเอาไปตากแดด แล้วจึงเอามาคั่ว เพื่อที่จะทำให้มันเกิดรสชาติ แต่ในระหว่างขั้นตอนนี้มันจะทำให้สูญเสียสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ต่างๆหมดไป มีผู้พยายามที่จะหาหนทางอื่นที่จะช่วยรักษาสารต่อต้านอย่างโพลีฟีนอลและรสชาติอร่อยของมันเอาไว้ให้ได้มากที่สุด.

    อ่านเพิ่มเติม...

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    โลกโศภินนักวิทยาศาสตร์กานาช็อกโกแลตบำรุงสุขภาพลดความดันโลหิตไขมันในเลือดทีมข่าวการศึกษาข่าวข่าวฉบับพิมพ์ไทยรัฐออนไลน์อัมพฤกษ์อัมพาต

    ข่าวแนะนำ

    Most Viewed

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 12:19 น.