ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘สามารถ’ ถือหางเดิมพัน ‘โม้อมตะ’ ชกกับ ‘ผู้พันวิทย์’

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 เม.ย. 2558 12:45 น.
  SHARE

  “สามารถ พยัคฆ์อรุณ” อดีตยอดมวยไทยหอบเงินเดิมพัน 1.5 แสนเดิมพันข้าง “โม้อมตะ” สมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่โอลิมปิก พร้อมลงทุนขึ้นล่อเป้าทวนเชิงให้กับโม้อมตะด้วยตัวเองก่อนขึ้นชกวันนี้ (2 เม.ย.) กับ “ผู้พันวิทย์” ยอดวันเผด็จ ส.จุลเสน อดีตแชมป์มวยไทย ที่เวทีราชดำเนิน ขณะที่สมรักษ์ เผยน้ำหนักเกินอยู่เพียงแค่ 1 กก. ถือเป็นเรื่องจิ๊บๆ ทุกอย่างพร้อมไม่มีปัญหา ฝากถึงคู่ชกคือ ผู้พันวิทย์ ระวังให้ดีด้วย ตนพร้อมแล้วที่จะขึ้นชกเพื่อปลุกกระแสวงการมวยอีกครั้ง...

  ความคืบหน้าคู่มวยย้อนยุคนัดประวัติศาสตร์ ระหว่าง “โม้อมตะ” สมรักษ์ (คำสิงห์) ท.เทพสุทิน ฮีโร่โอลิมปิก วัย 42 ปี กับ “ผู้พันวิทย์” ยอดวันเผด็จ ส.จุลเสน อดีตแชมป์มวยไทยวัย 54 ปี ในพิกัด 70 กก. การชกจะมีขึ้นที่เวทีราชดำเนิน วันนี้ (2 เม.ย.) ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ค่าย ส.คำสิงห์ ซอยนวมินทร์ 95 สามารถ พยัคฆ์อรุณ อดีตยอดมวยไทยหอบเงินเดิมพัน 1.5 แสน ไปวางเดิมพันข้างสมรักษ์ พร้อมลงทุนขึ้นล่อเป้าทวนเชิงให้กับโม้อมตะด้วยตัวเอง โดยมีนายหัว “มิตร นคร” สุเมธ ซื่อสัตตบงกช โปรโมเตอร์ร่วมดูแลใกล้ชิด

  หลังการลงนวม “พยัคฆ์มาด” สามารถ พยัคฆ์อรุณ เผยว่า ไฟต์นี้ตนช่วยลงขันเดิมพันฝั่งสมรักษ์วงเงิน 1.5 แสนบาทอีกด้วย ถึงตอนนี้มั่นใจมากว่า น้องชายร่วมวงสามหมัดสะบัดไมค์ จะไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวังแน่ๆ เพราะตลอดการฝึกซ้อมวันนี้ ลองจับเป้าดูแล้ว น้ำหนักหมัดของสมรักษ์ยังมีพลังและหนักหน่วงเหมือนเดิม ขณะเดียวกันยังมีลีลาพลิ้วหลบแข้งในจังหวะการเตะอีกด้วย ส่วนตัวยังเชื่อในไอคิวและมันสมองมวยของสมรักษ์ว่าจะเอาตัวรอดได้ แม้ว่าจะใช้ได้เฉพาะหมัดอย่างเดียวก็ตาม ในวันชกตนพร้อมด้วยเขาทราย แกแล็คซี่ จะขึ้นเป็นพี่เลี้ยงให้น้ำช่วงพักยกกับสมรักษ์ด้วย

  ด้านจอมโม้สมรักษ์เผย น้ำหนักตัวล่าสุดยังเกินอยู่เพียงแค่ 1 กก. ถือเป็นเรื่องจิ๊บๆ ทุกอย่างพร้อมไม่มีปัญหา ฝากถึงคู่ชกคือ ผู้พันวิทย์ระวังให้ดีด้วย ตนพร้อมแล้วที่จะขึ้นชกเพื่อปลุกกระแสวงการมวยอีกครั้ง ส่วนเงินเดิมพันขณะนี้ตนลงขันไปคนเดียวคือ 5 แสนบาท ที่เหลือตอนนี้ทางทีมงานเก็บได้เต็มจำนวนแล้วคือ 3 ล้านบาท

  ขณะที่มิตร นคร โปรโมเตอร์ เผยว่า ก่อนหน้านี้ได้โทร.ไปเช็กความพร้อมของยอดวันเผด็จแล้ว ได้รับการยืนยันว่าพร้อมเต็มที่เหมือนกัน มวยคู่นี้เคยชกกันมาแล้วหนึ่งครั้งเมื่อ 3 ปีก่อน โดยสมรักษ์เป็นฝ่ายชนะแตกในยกที่ 3 แต่ในครั้งนี้ตนอยากให้แฟนๆติดตามดูว่าผลจะออกมาเป็นเช่นไร เนื่องจากมีการปรับกติกาการชกขึ้นมาใหม่ สมรักษ์ จะชกในรูปแบบมวยสากล ใช้ได้เฉพาะหมัดอย่างเดียว ขณะที่ยอดวันเผด็จออกอาวุธศิลปะแม่ไม้มวยไทยได้เต็มรูปแบบ จึงอยากให้แฟนๆเข้ามาพิสูจน์กันให้มากๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สามารถ พยัคฆ์อรุณสมรักษ์ คำสิงห์โม้อมตะผู้พันวิทย์ยอดวันเผด็จ ส.จุลเสนอดีตแชมป์มวยไทยเวทีราชดำเนินมวยไทยข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 12:36 น.