วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซิโก้’ หาคิวทัพช้างศึกอุ่นเครื่องเม.ย. เรียกแข้งเสริมทัพซีเกมส์

แย้มโผนักเตะชุดป้องกันแชมป์ซีเกมส์ มี “รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก, ทริสตอง โด และชนานันท์ ป้อมบุปผา” เข้ามาเสริมทัพ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เตรียมหาคิวอุ่นเครื่องเดือน เม.ย.นี้ แต่ยังหวั่นคิวไทยพรีเมียร์ลีกเตะถี่ ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นก็จะเรียกนักเตะฟิตซ้อมเดือน พ.ค. ไปเลย ด้าน “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ไม่หนักใจที่ต้องดูแลทีมแทน “ซิโก้” ช่วงโปรแกรมทับซ้อนกับรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก เนื่องจากคลุกคลีกับทีมชุดนี้อยู่แล้ว...

วันที่ 1 เม.ย. “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ซึ่งได้รับมอบหมายจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยให้ดูแลทีมฟุตบอลทีมชาติไทยทุกชุด เปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับการเตรียมทีมชาติไทยในการลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ซึ่งประเทศสิงคโปร์จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในเดือน มิ.ย.นี้ ว่า หลังเกมอุ่นเครื่องของทีมชาติไทยชุดใหญ่ 2 นัด รวมทั้งศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่มจี จบลงแล้ว จะเรียกนักเตะที่อยู่ในข่ายที่เล่นซีเกมส์ได้มาร่วมฝึกซ้อมกันในเดือน เม.ย. แต่ก็ต้องดูก่อนว่า ฟุตบอลลีกภายในประเทศมีคิวแข่งขันแน่นหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ในเดือน พ.ค. มีเวลาประมาณ 20 วัน ในการเตรียมทีม ก่อนฟุตบอลซีเกมส์ที่สิงคโปร์ ซึ่งจะเริ่มเตะ 29 พ.ค. จะต้องหาเกมอุ่นเครื่องเพื่อให้นักเตะทำความเข้าใจกับระบบการเล่นมากยิ่งขึ้น ขณะที่ตัวผู้เล่นนั้นก็จะใส่ชื่อของรุ่งรัฐ ภูมิ-จันทึก จากเชียงราย ยูไนเต็ด ร่วมทีมด้วย หลังจากเห็นฟอร์มในการเล่นทีมชุดใหญ่แล้ว

ด้าน “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยโค้ช กล่าวเพิ่มเติมว่า นักเตะที่จะเป็นแกนหลักในชุดซีเกมส์ จะมีจากทีมปรี-โอลิมปิก 7 คน นำโดย “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ รวมทั้งจากชุดใหญ่ อาทิ ผู้รักษาประตู ชนินทร์ แซ่เอียะ, สารัช อยู่เย็น นอกจากนี้ ทริสตอง สมชาย โด ที่หลุดทีมปรี-โอลิมปิกเพราะเรื่องสัญชาติ เมื่อจัดการปัญหานี้เรียบร้อยแล้วสามารถเล่นซีเกมส์ได้ รวมทั้ง ชนา-นันท์ ป้อมบุปผา กองหน้าจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เจ็บไปตั้งแต่เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 เมื่อกลางปีที่แล้ว ก็จะเป็นอีกกำลังสำคัญ

ขณะเดียวกัน จากโปรแกรมทับซ้อนกันของ ซีเกมส์ ที่จะเตะ 29 พ.ค. ถึง 15 มิ.ย. และฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ซึ่งเตะ 2 นัดแรก 11 กับ 16 มิ.ย.นั้น “โค้ชโชค” กล่าวว่า โดยหลักการแล้ว โค้ชซิโก้จะดูแลทั้ง 2 ชุดอยู่แล้ว แต่ช่วงคิวแข่งซ้อนกัน หากซิโก้วางให้ตนคุมชุดซีเกมส์ก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะตนคลุกคลีอยู่กับทีมชุดอายุ 22-23 ปีอยู่แล้ว และเกียรติศักดิ์ก็วางระบบให้ทีมชาติทุกชุดเล่นแบบเดียวกัน ซึ่งสตาฟฟ์โค้ชทุกคนและนักเตะก็เข้าใจระบบการเล่นได้ดี

แย้มโผนักเตะชุดป้องกันแชมป์ซีเกมส์ มี “รุ่งรัฐ ภูมิจันทึก, ทริสตอง โด และชนานันท์ ป้อมบุปผา” เข้ามาเสริมทัพ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เตรียมหาคิวอุ่นเครื่องเดือน เม.ย.นี้ แต่ยังหวั่นคิวไทยพรีเมียร์ลีกเตะถี่... 1 เม.ย. 2558 12:29 1 เม.ย. 2558 13:29 ไทยรัฐ