ข่าว
100 year

ชาวเน็ตอึ้ง! สภาพความเป็นอยู่ของตำรวจและสุนัข K-9 สุดอนาถใจ

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2558 12:49 น.
SHARE

สมาชิกเว็บเฟซบุ๊กชื่อว่า JeAb Thanpassorn ได้โพสต์ภาพเต็นท์นอนของเจ้าหน้าตำรวจและกรงสุนัข โดยระบุว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพเต็นท์นอนของเจ้าหน้าที่ตำรวจและสุนัขตำรวจ ประจำการในสนามบินสุวรรณภูมิ จนกระทั่งมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเป็นอยู่ของตำรวจไทยกับสุนัขตำรวจที่ไม่เหมาะสม และน่าอนาถใจเป็นอย่างมาก

ล่าสุดทางผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวีได้เดินทางไปตรวจสอบ พบว่า ตำรวจกำลังช่วยกันเก็บข้าวของทำความสะอาดภายในอาคารที่พักของสุนัขตำรวจเคไนน์ บริเวณด้านหลังสถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รวมถึงมีการตัดต้นไม้รื้อถอนป้ายปรับภูมิทัศน์ใหม่ให้ดูสะอาดตาน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เรียกว่าไม่เหลือเค้าโครงเดิม เพื่อลบกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเป็นอยู่อันน่าอนาถใจของตำรวจไทยและสุนัขตำรวจที่ทำหน้าที่ดูแลทุกข์สุขให้กับประชาชน

ทั้งนี้ พ.ต.อ.กิตติภพ ชมภูนุช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยเปิดเผยว่า รู้สึกตกใจกับภาพที่ปรากฏในสื่อออนไลน์ เพราะจริงๆ แล้วภาพที่เห็นเป็นเพียงที่พักชั่วคราวของสุนัขเคไนน์ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ประชุมกับผู้อำนวยการของการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิว่า จะจัดสร้างอาคารที่พักของตำรวจและสุนัขเคไนน์ในรูปเเบบตู้คอนเทนเนอร์บริเวณด้านหลังโรงพัก เเต่ยังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการเรื่องงบประมาณ จึงต้องนำสุนัขมาไว้ในโรงเก็บของกลางแห่งนี้ก่อน โดยมีตำรวจครูฝึกคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ถึงขั้นกินนอนด้วยกันเพื่อสร้างความคุ้นเคย เเต่ก็ไม่ทุกวัน เพราะส่วนใหญ่ตำรวจที่มีหน้าที่ดูแลสุนัขเคไนน์จะนอนบนโรงพักเสียมากกว่า

นอกจากนี้ พ.ต.อ.กิตติภพ เผยอีกว่า สำหรับสุนัขตำรวจเคไนน์ ทั้ง 2 ตัวนี้ มีหน้าที่ตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยและยาเสพติดในสนามบินสุวรรณภูมิ โดยครูฝึกจะนำสุนัขออกไปในช่วงเช้าและบ่ายของทุกวัน อย่างไรก็ตาม ต้องรอการจัดหาที่พักใหม่จากการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิต่อไป ซึ่งทางตำรวจจะพยายามดูแลสุนัขตำรวจทั้ง 2 ตัวนี้อย่างดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

k9เคไนน์สุนัขตำรวจสุนัขตำรวจสนามบินสุวรรณภูมิสนามบินสุวรรณภูมิโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐทีวีThairathThairathTVเต็นท์เต็นท์นอน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้