ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ล่อใจ! แอปเปิล ยืดแคมเปญ ‘เครื่องเก่า’ ค่ายอื่น แลกซื้อ ‘ไอโฟน’ ได้ถูกลง

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2558 12:13 น.
  SHARE

  บ.แอปเปิล ยังกระตุ้นยอดขายไอโฟน ... ยืดเวลาโครงการ ‘เทรด อิน’ ล่อใจให้ผู้คนที่ใช้สมาร์ทโฟนค่ายอื่น สามารถนำเครื่องเก่า ไม่ว่าจะเป็น ซัมซุง โนเกีย หรือแบล็กเบอร์รี มาแลกซื้อไอโฟนรุ่นไหนก็ได้ในราคาถูกลง เพียงแต่โครงการนี้แอปเปิล ยังจัดให้เฉพาะยุโรปและอเมริกาเหนือเท่านั้น 

  เดอะ มิร์เรอร์ ออนไลน์ รายงานข่าว บริษัทแอปเปิล อิงค์ ผู้ผลิตไอโฟน ยืดเวลาโครงการ ‘เทรด อิน’ (trade in) โดยให้ผู้มีสมาร์ทโฟนเก่าของค่ายอื่น ไม่ว่าจะเป็นซัมซุง ,โนเกีย หรือแบล็กเบอร์รี สามารถนำมาแลกซื้อไอโฟนรุ่นไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นไอโฟน 5 หรือไอโฟน 6 ที่แอปเปิล สโตรได้ เพียงแต่ขณะนี้ แคมเปญดังกล่าวของแอปเปิล มีเฉพาะในสหราชอาณาจักร (UK), ฝรั่งเศส, อิตาลี, เยอรมนี, แคนาดา และสหรัฐฯ เท่านั้น

  ข่าวแจ้งว่า ทางพนักงานขายของแอปเปิล บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านไอที จะตีราคาสมาร์ทโฟนเก่า ของค่ายอื่น โดยขึ้นอยู่กับสภาพเครื่อง และสเปกของเครื่อง อย่างเช่น สมาร์ทโฟน ยี่ห้อโซนี่ เอกซ์พีเรีย Z3 จะได้ราคา 136 ปอนด์ (ประมาณ 6,500 บาท) หรือซัมซุง กาแลกซี่ S5 ได้ราคา 144 ปอนด์ หรือราว 6,900 บาท

  สำหรับโครงการ ‘เทรด อิน’ ของแอปเปิล เพื่อหวังกระตุ้นยอดขายไอโฟนนั้น ได้เริ่มโครงการมาตั้งแต่ปี 2556 แล้ว และได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้า  อย่างไรก็ตาม เดอะ มิร์เรอร์ ชี้ว่า หากต้องการได้ราคาสมาร์ทโฟนที่คุณมีอยู่ในราคาที่แพงกว่านี้ สามารถนำไปขายผ่านทางเว็บไซต์ อีเบย์ ในโลกออนไลน์ เพราะอย่างเช่น ซัมซุง กาแลกซี่ S5 จะได้ราคาถึง 250 ปอนด์ หรือ 12,000 บาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอปเปิลไอโฟนโครงการเทรดอินtrade inแลกซื้อสมาร์ทโฟนค่ายอื่นราคาถูกลงยุโรปอเมริกาเหนือข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 20:56 น.