ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘อั้ม’ ปัดจ่อเลิกเล่นละคร แจงเข้าวัดทำบุญเปล่าหาฤกษ์แต่ง‘แอมป์’

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2558 09:05 น.
  SHARE

  อั้ม พัชราภา ปัดเล่นละคร "เพลิงพระนาง" เป็นเรื่องสุดท้าย ย้ำยังเล่นละครต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าร่างกายจะไม่ไหว แจงใส่แหวนเพชรนิ้วนางซ้ายเพราะทีมงานเตรียมไว้ให้ แฮปปี้ทำบุญ 9 วัดกับเพื่อน ลั่นเปล่าเตรียมหาฤกษ์แต่งแอมป์ พิธาน...

  มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว “มหาสมุทร คันทรี่ คลับ หัวหิน” ที่มหาสมุทร คันทรี่ คลับ เซลส์ สวีท ณ มหานคร พาวิเลียน ก็สังเกตเห็นนางเอกซุป'ตาร์เซ็กซี่ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ สวมแหวนเพชรนิ้วนางซ้าย เลยไม่พลาดถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงกระแสเม้าท์ว่าที่สาวอั้มเข้าวัดทำบุญก่อนหน้านี้เป็นเพราะตั้งใจจะไปหาฤกษ์วิวาห์ไฮโซหนุ่ม แอมป์ พิธาน องค์โฆษิต รึเปล่า รวมถึงข่าวลือว่าอั้มเตรียมเล่นละคร “เพลิงพระนาง” เป็นเรื่องสุดท้ายด้วย

  ถามถึงแหวนนิ้วนางข้างซ้ายนิดนึง? “ไม่ใช่ของอั้มค่ะ เป็นของที่นี่ค่ะ” ทำไมถึงเลือกใส่นิ้วนางข้างซ้าย? “หืม อั้มใส่สองมือค่ะ คือมันเป็นเซตของเขาค่ะ ก็ไม่ถือค่ะ เป็นของที่นี่ค่ะ เพราะที่นี่จัดเต็มทุกอย่างอยู่แล้วค่ะ” เห็นช่วงนี้เดินสายทำบุญบ่อย? “ก็ไป 9 วัดค่ะ ทำเวลากันน่าดู แต่ก็ถือว่าสบายๆ ครั้งหน้าก็จัดอีกค่ะ ก็ไปครบค่ะ อิ่มบุญ แล้วก็ทำทุกอย่าง เข้าวัดไปก็ไม่ได้เร่งรีบอะไรมากมายค่ะ ทั้งสนุกด้วยและพาเพื่อนๆ ไปอิ่มบุญด้วยกันค่ะ” มีแฟนคลับคอมเมนต์ว่าไปหาฤกษ์แต่งงานเลยรึเปล่า? “ไม่มีๆ ค่ะ ไม่ได้ไปหาพระเลยค่ะ ก็ไปไหว้พระ ก็เย็บผ้าไปห่มค่ะ” ทำไมถึงตั้งใจไปทำบุญแบบรวมแก๊ง? “คิดมา 3 เดือนแล้วค่ะ แล้วกว่าแต่ละคนจะว่าง จริงๆ จะไปมากกว่านี้ค่ะ แต่ว่าติดว่ามาไม่ได้ เมย์ (พิชญ์นาฏ สาขากร) เขาก็ทำโฟโต้ช็อปเอามาแปะๆ ว่าเหมือนเขาไปด้วย (ยิ้ม) ส่วนคุณแอมป์อยู่ญี่ปุ่นค่ะ” คนก็มาคอมเมนต์แซวว่าอั้มจะมีงานแต่งพอๆ กับชมพู่รึเปล่า? “ไม่มีค่ะ ต้องทำงานอีกค่ะ ต้องเล่นละครก่อน” แสดงว่าปีนี้อาจจะยังไม่มีข่าวดี? “ไม่มีแน่นอนค่ะ” กังวลไหมที่คนจับไปเปรียบเทียบกับชมพู่? “ไม่กังวลค่ะ เขาได้ไปก่อนก็ดีใจด้วยค่ะ อั้มก็ช้าๆ ขอพร้าเล่มงาม (ยิ้ม)”

  มีข่าวว่าอั้มจะรับละคร “เพลิงพระนาง” เป็นเรื่องสุดท้าย? “ไม่ค่ะ คือถ้าตราบใดที่ร่างกายยังไหวก็จะรับไปเรื่อยๆ ค่ะ” ตอนนี้สรุปแล้วว่าอั้มเล่นเรื่องนี้แน่นอน? “ก็ต้องเล่นอยู่แล้วค่ะ ติดเรื่องที่ต่างจังหวัด อยากจะร้องไห้ ต้องไปถ่ายต่างจังหวัดตลอดค่ะ ที่กำลังกังวลใจคือแค่เรื่องต่างจังหวัด นอกนั้นคืออยากเล่นทุกอย่างอยู่แล้วค่ะ ยังไม่ได้คุยกับพี่ตุ๊กตา (จิตรลดา ดิษยนันทน์) โดยตรงนะคะ คุยกับทางช่องไว้นานแล้วค่ะ” เขามีส่งบทให้ดูรึยัง? “ได้อ่านแล้วค่ะ อ่านไป 5 ตอน ถามว่ามีขึ้นเสลี่ยงไหมก็ชอบขึ้นนะคะ ยังฝากบอกพี่ยุ้ยไปให้ช่องเลยว่าอยากขึ้นเสลี่ยงมาก อ่านท้ายบทแล้วอั้มไม่เห็นจะได้ขึ้นเสลี่ยงเลย (ยิ้ม) ความลำบากก็ไม่ชอบ ต่างจังหวัดก็ไม่ชอบ กำลังเครียดเรื่องนี้ แต่ชอบบทค่ะ” ถ้าต้องแต่งองค์ทรงเครื่องเยอะเราชอบไหม? “ตัวนี้จะไม่เยอะด้วยซ้ำค่ะ (หัวเราะ)” แต่เราชอบบทนี้? “คือจริงๆ บทไหนก็ได้ค่ะ จะให้อีกบทก็อยากเล่นเพราะจะได้แต่งตัวสวยๆ บทนี้อาจจะโดนยึดราชบัลลังก์นิดหน่อย ก็อาจจะโดนลดลงมาหน่อยค่ะ ต้องเดินเท้าค่ะ” มีแพลนรึยังว่าจะเริ่มต้นถ่ายทำตอนไหน? “ยังค่ะ แล้วแต่ผู้ใหญ่ แล้วแต่พี่ตุ๊กตาค่ะ” ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องสุดท้าย? “ไม่ค่ะ คิดว่าถ้าไหวนะคะ” ในอินเทอร์เน็ตอยากให้เราเล่นละครกับนุ่น (วรนุช ภิรมย์ภักดี)? “โห อั้มก็อยากเล่นกับนุ่นอยู่แล้วค่ะ ก็ต้องแล้วแต่ผู้ใหญ่ด้วยค่ะ ก็เสียดาย แต่จริงๆ เป็นใครก็ได้ค่ะ เราก็อยากเล่นอยู่แล้ว จริงๆ เราก็รู้จักกันหมดอยู่แล้วในวงการค่ะ” แต่คงไม่มีโอกาสแล้วที่จะเห็นมาเล่นละครด้วยกัน? “อั้มก็ไม่ทราบเพราะอั้มไม่รู้เรื่องนักแสดงท่านอื่นเลยค่ะ” ได้ฟิตติ้งชุดไปรึยัง? “ยังค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อั้ม พัชราภาพัชราภา ไชยเชื้อละครเพลิงพระนางเลิกเล่นละครเข้าวัดทำบุญทำบุญ 9 วัดหาฤกษ์แต่งแต่งงานแอมป์ พิธานพิธาน องค์โฆสิตแหวนเพชรนิ้วนางซ้ายข่าวข่าวบันเทิงข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 05:18 น.