วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฟอลคอนส์ 'ซีด! โดนริบสิทธิ์ดราฟท์ ฐานปลอมเสียงเชียร์

'ฟอลคอนส์ 'ซีด! โดนริบสิทธิ์ดราฟท์ ฐานปลอมเสียงเชียร์

  • Share:

"เหยี่ยวถลาลม" แอตแลนตา ฟอลคอนส์ อ่วม โดนปรับเงิน 350,000 เหรียญ และริบสิทธิ์ดราฟต์ รอบ 5 ในปี 2016 โทษฐานปลอมเสียงกองเชียร์เพื่อป่วนคู่แข่งเมื่อต้องลงเล่นในบ้าน ช่วง 2 ฤดูกาลหลังสุด…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 31 มี.ค. แอตแลนตา ฟอลคอนส์ ทีมดังในศึกคนชนคน อเมริกันฟุตบอล เอ็นแอฟแอล ของสหรัฐอเมริกา ถูกตัดสิทธิ์การดราฟต์ ในปี 2016 พร้อมปรับเงินจำนวนมหาศาลโทษฐานทำเสียงกองเชียร์ปลอมเพื่อรบกวนคู่แข่ง ขณะลงเล่นเกมเหย้าในช่วง 2 ฤดูกาลหลังสุด

โดยทาง เอ็นแอฟเอล ได้ตั้งข้อสังเกตว่าในฤดูกาล 2013 และ 2014 ทาง ฟอลคอนส์ ได้ละเมิดกฎปล่อยเสียงเชียร์ของคนดูที่ทำขึ้นมาให้กระหึ่มสนาม จอร์เจีย โดม เพื่อปั่นป่วนทีมคู่แข่งที่กำลังประชุมและเรียกแผน

จากความผิดดังกล่าวทำให้ เอ็นแอฟเอล ต้องออกมาตรการลงโทษโดยระบุให้มีการปรับเงินทีม "เหยี่ยวถลาลม" 350,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 10.5 ล้านบาท) และริบสิทธิ์ดราฟต์ รอบที่ 5 ในปี 2016 ซึ่งถ้าหาก ฟอลคอนส์ ใช้สิทธิ์มากกว่า 1 ครั้ง ก็จะถูกเรียกคืนอันดับดีสุด

ขณะเดียวกันด้าน ริช แม็คเคย์ ประธานของทีมก็จะถูกแบน 3 เดือน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน - 30 มิถุนายน ถึงแม้จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แต่เนื่องจากเป็นผู้บังคับบัญชาของ ร็อดนีย์ ไวท์ อดีตผู้อำนวยการด้านการตลาดของฟอลคอนส์ ซึ่งเป็นผู้ที่ต้องรับผิดในคดีนี้โดยตรง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้